Hài hước cảnh sao Cuộc Đua Kỳ Thú nhờ người dân... tắm hộ

Ngày 13/05/2016 10:13 AM (GMT+7)

Trong tập 7 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, Hương Giang Idol, Thùy Dung, Tiến Đạt... phải “cắn răng” để người dân “tắm hộ” trong vòng hơn 1h đồng hồ cho hết cục xà phòng.

Tối qua (12/5), tập 7 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 tiếp tục được lên sóng với nhiều thử thách thú vị cho các đội chơi tại Biên Hòa - Vũng Tàu. Các tay đua phải thực hiện nhiều nhiệm vụ như ăn tô phở khổng lồ, bắt cá thòi lòi, vượt chứng ngại vật liên hoàn, đi lên thanh tre lấy mật thư, “tắm gội” ở biển, vận chuyển muối...

Những khoảnh khắc vui nhộn, hài hước xen lẫn giờ phút căng thẳng khi từng đội cố gắng vươn lên đã làm nên một chặng đua gây cấn và hấp dẫn nhất từ đầu mùa cho đến giờ.

Tô phở khổng lồ làm các tay đua đồng loạt bị phạt

Mở đầu bằng Vượt rào "Ai thích ẩm thực?" diễn ra tại một tiệm phở ở thành phố Biên Hòa, các tay đua phải ăn một tô phở khổng lồ bằng 4 tô phở bình thường cộng lại với trọng lượng gần 5kg trong vòng 45 phút. Nếu ăn được 1/3 tô phở, họ sẽ bị phạt 1 tiếng, ăn được 2/3 tô phở, họ bị phạt 15 phút khi về đích.

Các thành viên thực hiện Vượt rào lần này là Lincoln, Thuỳ Dung, Song Ngư, Pha Lê, Criss và Pông Chuẩn.

Trước tô phở ngon nhưng quá nhiều “nội dung” như vậy, các tay đua nữ đều cảm thấy khó khăn nhưng họ vẫn tỏ ra hết sức cố gắng. Nhiều thành viên Cuộc Đua Kỳ Thú đồng loạt buồn nôn sau khi ăn phở vì cố "nhồi nhét".

Trong khi hai thành viên nam là Lincoln và Criss với sức đàn ông đã xử lý gọn gàng và “ngon miệng” hơn hẳn. Kết thúc thời gian 45 phút, chỉ có Lincoln chinh phục hoàn toàn “sạch sẽ” tô phở khổng lồ này.

Bạn trai Hương Giang Idol ăn hết hơn 2/3 tô và bị phạt 15 phút khi về đích. Tất cả đội đua còn lại đều không hoàn thành 1/3 thử thách và đều phải phạt 1 tiếng ở thảm về đích.

Bạn trai Hương Giang Idol, Anh Tuấn đầm mình dưới bùn bắt cá

Tiếp tục di chuyển đến Vũng Tàu, đội chơi đến với Lựa chọn kép: Cá và Muối

Với Cá, đội chơi đến nhà anh Lê Văn Ánh, xã Lâm Sơn, thành phố Vũng Tàu để bắt 3 con cá thòi lòi bằng tay không. Một thành viên đứng trên bờ hướng dẫn, thành viên còn lại bịt mắt xuống ao bắt cá. Ban đầu, tất cả các đội đều chọn lựa chọn này. Tuy nhiên, đội Đỏ và Xanh lá đã nhanh chóng đổi nhiệm vụ vì họ nghĩ cá thòi lòi quá trơn và không thể bắt dễ dàng khi bịt mắt.

Thế nhưng, với Anh Tuấn của Đội Nâu là một chuyện hoàn toàn khác. Anh bắt cá rất cừ và “tự thân vận động” mà không cần sự trợ giúp của Pông Chuẩn. Anh Tuấn tiếp cận khu vực lưới và bắt được 4 con cá trong chớp mắt. Anh còn tặng hẳn một con cá cho Hà Việt Dũng nhưng Hà Việt Dũng không may để tuột ngay khỏi tay.

Khả năng bắt cá siêu đẳng này của Anh Tuấn cũng đã giúp đội Nâu bứt phá lên vị trí dẫn đầu để giành quyền sử dụng Rào cản. Phân vân giữa đội Tím và đội Hồng và cô gái tên Pông của Đội Nâu đã quyết định bốc thăm để cuối cùng đội Hồng là đội đua bị gắn tên trên bảng Rào Cản lần này.

Các đội chơi khác “trung thành” với lựa chọn Cá cũng có kết quả khá khả quan. Đội Hồng của Hương Giang Criss cũng là đội đua cuối cùng rời đi khỏi thử thách này. Sau khi Criss tốn quá nhiều thời gian dưới ao thì Hương Giang “ra tay”. Cô nhanh chóng tóm gọn 3 con cá và rời đi.

Đến nơi nhận mật thư tiếp theo và biết mình bị rào cản, Hương Giang cho biết cô cảm thấy “sôi máu” và “ghim đội Nâu vào đôi mắt hình trái tim của Hương Giang” nhưng cả hai vẫn bình tĩnh và gấp rút tiến đến lựa chọn Muối để hoàn tất Lựa chọn Kép còn lại của chặng đua lần này.  

Với Muối, các đội di chuyển đến xã Lâm Sang, Vũng Tàu để được hướng dẫn cách làm muối của ngư dân. Họ phải cào và gom muối thành đống, vận chuyển 5 xe muối bằng xe cút kít đến điểm đánh dấu.

Sau khi chuyển từ lựa chọn Cá, đội Đỏ và Xanh lá làm thử thách này rất nhanh. Họ tập trung và phối hợp với nhau nhuần nhuyễn để hoàn thành 5 xe cút kít muối.

Vì thấy đội Đỏ làm quá nhanh nên Lincoln dù bị đau chân nhưng vẫn lao xuống ruộng muối và làm chung với Tiến Đạt. Sau đó, đội Hồng thực hiện Rào cản cũng hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, giúp họ rút ngắn khoảng cách thời gian với các đội còn lại.

Nhan Phúc Vinh dùng “khổ nhục kế”, Hương Giang dùng “mỹ nhân kế” với cascadeur

Đến Vượt rào và 2 Lộ trình tiếp theo đều là những thử thách ở liên quan đến nước

Với Vượt rào "Ai thích khó khăn?" đội chơi di chuyển đến mảnh đất nhà anh Phúc để vượt chướng ngại vật liên hoàn gồm đi xe đạp qua cầu gỗ hẹp, vượt mạng lưới dây chuông và đấu gậy trên cầu gỗ với cascadeur. Anh Tuấn, Nhan Phúc Vinh, Tiến Đạt, Hà Việt Dũng, Trúc Như, Hương Giang làm nhiệm vụ này.

3 chướng ngại vật liên hoàn chứng kiến cảnh các tay đua liên tục tiếp nước vì ngã và lặn ngụp dưới nước. Hết ngã xe đạp đến ngã trên cầu gỗ khi đấu với cascadeur. Những cú ngã ấn tượng đã được ghi lại khiến chặng 7 trở nên sinh động, vui nhộn và hài hước hơn.

Nhiệm vụ trên đấu “gối” với cascadeur là ấn tượng nhất. Nhan Phúc Vinh sau khi bị đánh rơi nhiều lần thì nghĩ ra “khổ nhục kế”: nhờ anh cascadeur lau bùn trên mắt, trong lúc cascadeur sơ suất thì “ra tay” nhưng kế hoạch nhanh chóng thất bại vì Nhan Phúc Vinh rơi tõm xuống nước sau một cú đánh trả.

Pha Lê cũng ra sức giúp Hà Việt Dũng bằng cách hướng sự chú ý về phía mình nhưng cũng không làm cascadeur “nao núng” và vẫn tập trung đánh Hà Việt Dũng.

Trúc Như thì làm mặt “đáng thương” còn cascadeur vẫn lạnh lùng “giáng đòn”. Hương Giang Idol do áp lực tâm lý đang ở vị trí cuối cùng dẫn đến mất sức và không có lực để vung gậy. Thay vào đó cô dùng “mỹ nhân kế” nhưng không hiệu quả. Kết quả là cô liên tục rơi xuống nước. Tiến Đạt thì nghĩ ra chiêu “độc”: “thổi vào mặt” cascadeur và “chiêu” này của anh tỏ ra rất có tác dụng khi đã khiến cascadeur bỏ cuộc, buông tay và chịu rơi xuống nước.

Kết thúc Vượt rào thứ hai, các đội chơi di chuyển đến nhà anh Tâm ở thân 9, xã Lâm Sơn, thành phố Vũng Tàu để lấy mật thư trên thanh tre. Một người giữ thanh tre, một người đi lấy mật thư. Do thanh tre trơn và rung lắc mạnh nên lần này các tay đua lại tiếp tục té xuống nước. Thế nhưng chỉ sau khoảng 2 lần thực hiện, họ đã hoàn thành thành công.

Các tay đua "dở khóc dở cười" nhờ người dân... tắm hộ

Thử thách tiếp theo, đội đua đi taxi đến bãi biển Thuỳ Vân, nhận một cục xà phòng rồi tìm, nhờ người dân tắm cho đến khi hết cục xà phòng.

hai huoc canh sao cuoc dua ky thu nho nguoi dan... tam ho - 12

Đây là một cục xà phòng hình vuông, làm bằng sáp dừa và rất cứng nên việc bị chà cục xà phòng trên người khiến các tay đua rất đau, rát.

Dù vậy nhưng họ vẫn “cắn răng” để cho người dân “tắm hộ” trong vòng hơn 1h đồng hồ để hết cục xà phòng.

Từ người dân đến những anh lái taxi đều được các đội đua “huy động” để giúp thực hiện nhiệm vụ.

Hầu như đội nào cũng cảm kích người dân Vũng Tàu vì đã đồng ý giúp họ làm một nhiệm vụ “kỳ lạ” như vậy.

Đến nhiệm vụ cuối cùng diễn ra tại một khu cảng. Họ phải xếp các oi cá thành một cột đứng để lấy mật thư treo trên cao. Đội Nâu đến cảng đầu tiên nhưng họ liên tục thất bại và làm đỗ ngã cả oi cá. Pông Chuẩn đã bất lực ngồi khóc vì thương Anh Tuấn đang bị xước chân mà vẫn gồng mình làm nhiệm vụ.

Đây là một thử thách không hề dễ dàng vì càng lên cao, họ càng khó giữ được thăng bằng, cộng với gió lớn ở cảng nên các oi cá dễ dàng bị đổ bất kì lúc nào. Khi các đội lần lượt rời đi thì chỉ còn lại đội Cam và đội Tím. Sau đó, Trúc Như đã xuất sắc lấy được mật thư chỉ trong lần thực hiện thứ 3, giúp đội Tím bỏ lại đội Cam và tiến về đích.

Pông Chuẩn – Anh Tuấn lần đầu tiên về nhất, Đội Tím chia tay cuộc đua

Có một chặng đua rất hay, Pông Chuẩn – Anh Tuấn rất xứng đáng với vị trí số 1 chặng đua sau khi bị phạt 1 tiếng ở thảm về đích. Đây là lần đầu tiên đội nâu giẫm thảm ở vị trí số 1, càng làm cho niềm vui của cả ngày đua dài của họ thêm trọn vẹn.

Tiếp đó, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thùy Dung giẫm thảm ở vị trí thứ hai và bị phạt 1 tiếng. Trong thời gian phạt, đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt về đích và chính thức ở vị trí thứ 2. Đội Đỏ rơi xuống vị trí thứ 3. Đội Hồng dù bị rào cản nhưng vẫn bứt phá lên vị trí thứ 4.

Trong khi đó, đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng cầm chắc khả năng về đích cuối cùng nhưng việc trả thiếu tiền taxi của đội Tím đã vô tình cứu đội Cam.

Đội Tím của Song Ngư – Trúc Như không đủ tiền trả tiền taxi. Thay vì tìm cách có tiền hoặc xin tiền như các đội khác để đủ tiền trả taxi thì đội Tím lại chọn cách năn nỉ tài xế taxi. Sau khi anh nói ra quá nhiều lý do không đồng ý và không xác nhận sẽ cho đội Tím tiền thì hai cô gái đã quyết định xin liên lạc của anh để người nhà hoặc trợ lý chuyển tiền trả cho taxi.

Tuy nhiên, điều này là sai luật, khi luật  của Cuộc Đua Kỳ Thú quy định rõ các đội đua phải luôn hoàn tất việc thanh toán tiền taxi trước khi giẫm thảm về đích, nếu số tiền không đủ thì họ phải tìm cách kiếm tiền hoặc xin tiền hoặc được chính người lái taxi cho tiền hoặc được họ xác nhận đồng ý với số tiền đội đua chi trả.

Như vậy, hai cô gái đội Tím đã phải quay trở lại mượn điện thoại người dân gọi nhờ anh taxi quay lại để giải quyết vấn đề này. Trong lúc đó, đội Cam đã đang trên đường về đích và họ trở thành đội đua giẫm thảm trước đội Tím. Cả hai đội đều bị phạt một tiếng và cuối cùng.

Đội Tím chia tay chương trình.

Đội Tím là đội về sau cùng và chính thức dừng bước sau tập 7 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016. Trước đó, trong tập 6 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, đội Xanh dương của người mẫu Thu Hiền và bạn đồng hành Minh Long đã phải nói lời tạm biệt chương trình.

Xem chặng 7 Cuộc Đua Kỳ Thú:

Phần 1

Phần 2

Phần 3

Theo Anne - Ảnh: Nhân Phạm (Video: Bản quyền thuộc VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cuộc đua kỳ thú 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ