Hari Won nói về mối tình đầu: "Anh ấy yêu tôi đến mức hy sinh mọi thứ cho tôi"

Ngày 01/11/2017 14:35 PM (GMT+7)

Thông qua cuốn tự truyện Cỏ hạnh phúc, Hari Won lần đầu kể lại những thăng trầm, mất mát, tổn thương lẫn niềm hạnh phúc trong cuộc đời mình.

Dù chỉ mới lên kệ cách đây ít ngày, nhưng cuốn tự truyện mang tên Cỏ hạnh phúc của nữ ca sĩ - diễn viên Hari Won đã trở thành cái tên được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Tác phẩm này, như bà xã Trấn Thành thú nhận ở phần lời tựa, chính là món quà mà cô dành tặng nó "cho những tháng năm tuổi trẻ rực rỡ đã qua, cho cả ngày mai ngập tràn ánh nắng ban mai đang tới, và cho một cuộc đời quá nhiều giông bão nhưng cũng không kém lung linh sắc màu."

hari won noi ve moi tinh dau: "anh ay yeu toi den muc hy sinh moi thu cho toi" - 1

Vậy Hari Won đã viết gì trong cuốn sách? Đó là tuổi thơ cơ cực. Tình yêu. Cách nhắm mắt bịt tai mà bước tiếp. Nỗ lực sống và trưởng thành. Và những đề tài tưởng chừng rất nhạy cảm như chuyện chia tay rapper Tiến Đạt - mối tình 9 năm, gặp và yêu Trấn Thành... cũng đều xuất hiện trong tự truyện.

Được sự đồng ý từ đơn vị giữ bản quyền xuất bản Cỏ hạnh phúc, chúng tôi xin phép được trích đăng tóm lược một vài đoạn nhỏ, từ cuốn sách này. Tên các phần trích đăng lấy theo tên chương sách gốc.

Sinh ra trong một gia đình với những kí ức tuổi thơ nhiều lần cãi vã của ba mẹ khiến tôi không còn tin vào tình yêu nhiều nữa. Thậm chí đã có lúc, tôi tự thề với bản thân rằng mình sẽ sống độc thân cả đời. Yêu đương, hôn nhân sẽ khiến người ta hạnh phúc hay trở nên bất hạnh, tôi không tài nào đoán được. 

Ba mẹ tôi yêu nhau rất nhiều, thậm chí mẹ còn vượt qua cả bao định kiến của gia đình, xã hội, hy sinh và từ bỏ mọi thứ để đến bên ba, nhưng cuối cùng vẫn có lúc ba làm tổn thương và làm khổ mẹ đó thôi. Tình yêu không thể cho người ta cơm no, áo ấm. Tình yêu cũng không thể mang đến cho người ta một cuộc sống vật chất đủ đầy.

"Tôi từng nghĩ, thà sống một mình tự do tự tại còn hơn."


- Hari Won -

Tôi từng đọc ở đâu đó, quần áo mỹ phẩm, cơm áo gạo tiền chính là nhu yếu phẩm; còn tình yêu, chính là xa xỉ phẩm, nói mất là có thể mất ngay được. Nếu yêu một người mà phải đau đớn và đòi hỏi sự hy sinh nhiều như mẹ tôi vậy, thì dù ngưỡng mộ nhưng tôi vẫn không có lòng tin rằng mình có thể kiên cường đến thế. 

Nhưng rồi tất cả suy nghĩ của tôi đã thay đổi vì một người. Người ấy chính là mối tình đầu của tôi, là người đến giờ nhắc đến, tôi vẫn thấy tiếc nuối và đau lòng.

Anh ấy yêu tôi đến mức chấp nhận hy sinh mọi thứ cho tôi, dù anh không kiếm được nhiều tiền và cuộc sống hằng ngày cũng vô cùng vất vả. Anh ấy nói, nếu anh ấy đi du học sẽ dẫn tôi theo cùng. Tôi vẫn còn nhớ ấy anh từng bảo: “Nếu em đi cùng anh, anh sẽ là bước đệm cho em phát triển và tiến xa hơn”.

Anh làm gì cũng chỉ nghĩ cho tôi mà không màng đến bản thân. Trong thế giới bé nhỏ và chật hẹp của tôi lúc bấy giờ, anh ấy chính là điều tốt đẹp nhất. Tôi đã nghĩ trên đời làm sao có người tốt như vậy tồn tại. Có thể nói, anh là người khiến một đứa con gái như tôi tin vào tình yêu thực sự, thay đổi suy nghĩ và lần đầu tiên trong đời, tôi có ý định kết hôn.

hari won noi ve moi tinh dau: "anh ay yeu toi den muc hy sinh moi thu cho toi" - 2

Nhưng các bạn biết đấy, con người có nhiều suy nghĩ rất kì lạ. Nếu một người đàn ông yêu bạn quá nhiều, bạn sẽ xem điều ấy là hiển nhiên và tự cho phép mình dễ dãi với bản thân, rồi dần mất đi sự tôn trọng đối với người ấy.

Mỗi lần giận dỗi, tôi sẽ tự cho mình cái quyền xưng “mày tao”, nói hỗn với anh ấy. Động một chút là tôi kiếm chuyện vô cớ rồi nói lời chia tay không cần suy nghĩ. Còn anh ấy, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, luôn là người nhận lỗi, nắm tay tôi và xin lỗi tôi, níu kéo mối quan hệ.

Đổi lại, tôi ngày ấy chỉ biết ung dung tự tại trong tình yêu quá lớn mà anh ấy tạo ra, vô tư trẻ con, ích kỉ, sẵn sàng làm tổn thương anh. Có lẽ vì tình yêu bao dung quá mức của anh nên lòng tôi mới nảy sinh suy nghĩ rằng, dù mình có sai lầm đến mức nào, tệ hại đến mức nào, anh ấy vẫn luôn chờ đợi và tha thứ, giang tay đón lấy tôi như chưa từng có điều gì xảy ra.

Rồi mọi thứ đều có giới hạn của nó, những điều tốt đẹp không kéo dài lâu. Lòng bao dung và sự kiên nhẫn của anh bắt đầu cạn kiệt. Trong một lần tôi lại bất cần nói lời chia tay, anh ấy đã đồng ý.

hari won noi ve moi tinh dau: "anh ay yeu toi den muc hy sinh moi thu cho toi" - 3

Chỉ đến lúc ấy, tôi mới như bừng tỉnh cơn mê, tất cả mọi kí ức như một thước phim quay chậm, đốn ngã tôi từng chút, từng chút một. Những điều đẹp đẽ anh luôn dành cho tôi và sự trẻ con mà tôi đã đối xử với anh ấy. Tôi cảm thấy vô cùng hối hận vì mình đã quá trẻ con, ích kỉ, cho đi không nhiều nhưng chỉ biết nhận lại. 

Tất cả những hồi ức ấy, đến bây giờ khi nhớ lại tôi vẫn thấy đau lòng. Tôi vẫn nhớ lúc ấy, khi tận mắt nhìn thấy vợ sắp cưới của anh, một gương mặt thật hiền, tôi đã cay đắng nhận ra, mình căn bản không hề xứng đáng với người đàn ông tốt như vậy.

Chẳng có tình yêu nào đáng vứt bỏ hay đáng bị lãng quên. Tình yêu nào cũng đẹp và đáng được trân trọng, chỉ là có duyên không nợ, mới không thể cùng nhau đi đến tận cùng. Thực tại rất tàn nhẫn và khốc liệt, còn chúng ta đều buộc phải trưởng thành, nếm trải những cảm giác cứ ngỡ mình không bao giờ chịu đựng nổi.

"Tình yêu đầu tiên không thành đã khiến thế giới quan trong tôi thay đổi."

- Hari Won - 

Đến bây giờ, tôi vẫn thầm cảm ơn anh ấy, người đàn ông khiến tôi nhận ra trong cuộc đời này, ai cũng cần có một tình yêu của riêng mình, một tình yêu mà chúng ta tuyệt đối không xem nhẹ, cũng không đối xử tuỳ tiện. Một tình yêu mà ở phút cuối, chúng ta sẽ không bao giờ phải hối tiếc quá nhiều những điều đẹp đẽ chưa kịp dành cho nhau.

>> Xem tiếp: SAU SCANDAL CỦA CHỒNG, HARI WON RA MẮT TỰ TRUYỆN DỰA TRÊN NHẬT KÝ CÁ NHÂN

Mời quý độc giả quay lại đón đọc kỳ 2: Mối quan hệ tan vỡ nào cũng từng có khoảng thời gian hạnh phúc vào 7h sáng ngày 2/11/2017.

Theo Hari Won (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hari Won