HH Hương Giang tâm sự xúc động về mẹ

Ngày 10/05/2014 10:03 AM (GMT+7)

Những chia sẻ của Hoa hậu Hương Giang về tình cảm với mẹ khiến dân mạng xúc động.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ những trải nghiệm của mình về tình cảm mẹ con khiến không ít người cảm thấy xúc động. Hương Giang viết:  “Chỉ đến khi mắt cay xè vì bàn tay nắm chặt của con, tôi mới nhận ra đã lâu lắm rồi mình chưa nắm tay mẹ. Rồi chiêm nghiệm ra câu nói ngày xưa của mẹ “khi nào có con, con sẽ hiểu” mỗi khi tôi trách giận mẹ lo lắng thái quá cho mình.”

Tâm sự của Hương Giang chạm đến tận đáy lòng của không ít người. Nó khiến cho chúng ta không khỏi giật mình nhận ra những phút do công việc và cuộc sống riêng bận rộn mà quên về bên mẹ.


Chia sẻ của Hoa hậu Hương Giang khiến nhiều người xúc động.

Dưới đây là toàn bộ chia sẻ của Hương Giang về khoảnh khắc nắm tay mẹ đi dạo.

 “Từ ngày có con, tôi yêu cảm giác được ngắm con ngủ. Giấc ngủ trẻ thơ yên bình, an lành, không mộng mị. Tôi hay vuốt ve từng đầu ngón tay bé tí xíu, hôn từng ngón tay ấy, đặt chúng vào trong tay mình và tự nhủ mình sẽ chở che, sẽ nắm tay con đi suốt cuộc đời. Bản năng của một đứa trẻ cũng biết bám chặt vào tay mẹ đầy tin tưởng. Rồi tới lúc con chập chững tập đi, tôi dắt hai tay con mà bỗng dưng mắt cay xè, tự hỏi “mẹ sẽ được dắt con đi bao nhiêu lâu nữa nhỉ?”...

Phải chăng mấy chục năm trước, mẹ tôi cũng đã từng dắt tay tôi với tất cả tình yêu, tình thương như thế.


Hương Giang hạnh phúc bên cô con gái dễ thương
.

Mẹ tôi giống như đa phần những bà mẹ Việt Nam khác, ít khi thể hiện tình cảm với con mình khi chúng đã lớn. Không còn những cái nắm tay, không còn những câu “Mẹ yêu con” được nhắc lại mỗi ngày. Tôi cũng giống như những đứa trẻ khác, hiếm khi thốt ra miệng câu nói “Con yêu mẹ” hay sà vào lòng mẹ nằm như khi còn nhỏ. Thay vào đó là những món quà, những câu viết vội “Con yêu mẹ” trên tấm thiệp ngày sinh nhật, những bữa ăn cùng cả gia đình, đôi lúc là những cáu gắt khi mệt mỏi. Dường như ai cũng mặc định “không cần nói ra, mẹ hiểu mình ấy mà”. Chỉ đến khi mắt cay xè vì bàn tay nắm chặt của con, tôi mới nhận ra đã lâu lắm rồi mình chưa nắm tay mẹ. Rồi chiêm nghiệm ra câu nói ngày xưa của mẹ “khi nào có con, con sẽ hiểu” mỗi khi tôi trách giận mẹ lo lắng thái quá cho mình.

Tôi đang tập dần sẽ nắm tay mẹ mỗi khi đi dạo, sẽ luồn tay vào bàn tay đã ôm ấp tôi những ngày thơ cũ. Không còn nhiều thời gian để ngại ngùng, để che giấu cảm xúc kiểu Á Đông vì không ai muốn đến một lúc nào đó chính mình phải hối tiếc “giá như…”.


Hoa hậu Hương Giang đang tập nắm tay mẹ mỗi khi đi dạo.

Dù là đôi lứa yêu nhau, vợ chồng cưới nhau đã lâu hay mẹ và con, bà và cháu, ai cũng cần những cái nắm tay hàng ngày, để ta biết mình cần nhau, cho những người ta yêu thương biết ta yêu họ như thế nào...”.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hương Giang