HH Trần Thị Quỳnh: Không scandal khó "hot"

Ngày 12/11/2013 15:58 PM (GMT+7)

Sau nhiều năm vắng bóng, HH Trần Thị Quỳnh lại có mặt trên đấu trường nhan sắc.

- Đã lâu, Trần Thị Quỳnh im hơi lặng tiếng, lánh xa các cuộc thi sắc đẹp. Vì sao năm nay Quỳnh lại quyết định tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới? 

- Hồi tham dự cuộc thi Hoa hậu Thể thao năm 2007, Quỳnh còn là một cô gái trẻ 20 tuổi, mới vừa chập chững vào đời. Sau khi đoạt danh hiệu, Quỳnh nghĩ cho dù sắc đẹp có tỏa sáng đến mấy thì danh hiệu cũng chỉ thuộc về khoảnh khắc đó, cuộc thi đó chứ không phải cứ mang cái vương miện trên tóc cả đời. 

Cuộc sống thực tế còn cần rất nhiều thứ khác: kiến thức, công việc, gia đình, được làm những điều mình yêu thích... Quỳnh nghĩ, nếu chỉ lao theo các cuộc thi sắc đẹp để khẳng định mình bằng hết vương miện này đến vương miện khác mà bỏ phí những yếu tố kể trên thì không thể có cuộc sống thực sự. Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới dường như là một cái duyên đối với Quỳnh. Nhận được lời mời ở thời điểm gia đình đang ổn định nhất, Quỳnh cảm thấy thực sự mong muốn được thử sức mình trước những sóng gió mới.

HH Trần Thị Quỳnh: Không scandal khó quot;hotquot; - 1
HH Thể Thao Trần Thị Quỳnh.

*Quỳnh có nghe nói những lùm xùm từ các cuộc thi hoa hậu quý bà trước đây?    

- Quỳnh cũng có nghe, nhưng Quỳnh nghĩ mình không làm gì sai trái thì ông trời không phụ lòng người, cụ thể là mình không chấp nhận đánh đổi bất cứ giá trị bền vững nào để lấy những thứ phù phiếm thì không sợ phải dính vào scandal. Còn quan niệm sống nói chung của Quỳnh thế này: Mình cứ hồn nhiên sống, hồn nhiên đóng góp, hồn nhiên cho đi thì sẽ nhận lại rất nhiều.  

*Sự hồn nhiên đôi khi cũng phải trả giá đắt, Quỳnh nghĩ gì về chuyện này?

- Quỳnh cho là "đắt" hay "rẻ" còn tùy vào nhận thức của từng người về sự mất mát. Cùng là một "cái giá" phải trả, đối với người này có thể đã là rất kinh khủng nhưng người khác lại cho là vẫn còn nhẹ thì sao? Quỳnh nghĩ, không bài học nào không phải trả học phí, và điều quan trọng là nếu biết sự vấp ngã chính là kiến thức để mình lớn lên, người vấp váp sẽ thấy nhẹ lòng hơn và sẵn sàng bước tiếp.  

* Có một gia đình yên ổn với người chồng rất mực yêu thương và cô con gái xinh như mộng, Quỳnh có ngại cuộc thi này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh trong trẻo "không tì vết" của Hoa hậu Thể thao đầu tiên (và duy nhất) của Việt Nam?

- Nếu ngại thì Quỳnh đã chẳng đi thi. Quỳnh cám ơn chồng rất nhiều bởi vì chính anh ấy là người động viên Quỳnh đi thi để tiếp tục khẳng định mình. Từ xưa đến giờ, Quỳnh trong mắt gia đình và bạn bè vẫn là một hình ảnh đơn giản và hiền lành, nhưng ông xã là người hiểu Quỳnh nhất và bây giờ có thêm con gái Cherry vô cùng đáng yêu. Chính con gái nhỏ là nguồn động viên và tiếp thêm sức mạnh lớn nhất cho sự trưởng thành của một người mẹ, từ khi có con Quỳnh luôn nghĩ làm gì cũng phải tích đức cho con mình.

Theo Quỳnh nghĩ, cũng không thể trách các văn nghệ sĩ khác khi họ lựa chọn xì-căng-đan để nổi tiếng vì sự thực cuộc sống đã chứng minh là không scandal thì không thể nào nổi được, thậm chí cứ lâu lâu lại phải tạo ra hoặc tham gia một scandal mới thì tên tuổi mới không bị chìm. Scandal cho dù ầm ĩ đến mấy, cuối cùng công chúng rồi sẽ quên đi. Điều quan trọng là mình có quyết định lựa chọn scandal như một phần cuộc sống của mình hay không mà thôi.

HH Trần Thị Quỳnh: Không scandal khó quot;hotquot; - 2
Trần Thị Quỳnh cùng con gái Cherry

*Đã "mang chuông đi đánh xứ người" thì không thể kể hết những cực nhọc vất vả dọc đường, phải chi tiêu tốn kém rất nhiều khoản, vậy gia đình có phải là chỗ dựa vững chắc cho Quỳnh trong những lúc như thế này?

- Cứ nhìn hàng chục chiếc va li mà một mình Quỳnh sắp phải mang theo thì có thể hình dung sự vất vả dọc đường. Thế nhưng đúng là gia đình trong mọi việc lớn nhỏ đều là chỗ dựa vững chắc cho Quỳnh, cả vật chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, Quỳnh cũng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ rất nhiều bạn bè, trong số đó khá nhiều người không muốn nhắc tên cụ thể, để Quỳnh có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi này.

* Đến với cuộc thi hoa hậu Quý bà thế giới năm nay, Quỳnh kỳ vọng gì vào việc ghi tên Việt Nam lên bản đồ sắc đẹp thế giới?

- Năm 2009, Quỳnh đã từng tham dự cuộc thi Hoa hậu quốc tế tại Bắc Kinh và lọt vào top 20. Thế nên, niềm hy vọng thì Quỳnh mang theo rất nhiều nhưng cũng chưa biết sức mình làm được đến đâu. Quỳnh chỉ biết cố gắng cao nhất, còn nhiều khi cũng cần thêm sự may mắn nữa bởi vì sắc đẹp thì không có biên giới, mỗi dân tộc lại đẹp một cách khác nhau.  

*Lần này, hành trang Quỳnh mang theo sẽ gồm có những món quà gì? Ý nghĩa mà Quỳnh muốn gửi gắm khi đã lựa chọn những kỷ vật này? 

- Quỳnh đã lựa chọn được một tấm ảnh chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp - một sáng tác độc đáo bằng chất liệu gáo dừa của nghệ nhân Võ Quý Quốc. Đối với Quỳnh cũng như bất cứ người con nào của đất Việt thì hình ảnh của đại tướng luôn là biểu tượng bất khuất của đất nước đã anh dũng đứng lên chiến đấu và chiến thắng. Ngoài ra, Quỳnh còn chọn được một bức tranh thêu tay chim hồng hạc và trống đồng. Đây lại là một khía cạnh khác trong tính cách của dân tộc Việt: Người Việt, đặc biệt là phụ nữ, luôn cần cù, chăm chỉ và cực kỳ sáng tạo trong mọi công việc.

*Với sự trưởng thành già dặn của một người mẹ, người vợ, đồng hành với sắc đẹp không có tuổi, nhiều người hâm mộ ngay từ bây giờ đã tin chắc Quỳnh sẽ đoạt giải? Theo Quỳnh nghĩ, cần những yếu tố nào song hành với những đường nét trời ban để hoàn thiện một chân dung sắc đẹp?

HH Trần Thị Quỳnh: Không scandal khó quot;hotquot; - 3
Hoa hậu Trần Thị Quỳnh sẽ là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi
Hoa hậu quý bà năm nay.

- Yếu tố đầu tiên mà Quỳnh luôn nghĩ tới và đặc biệt chú trọng: đó là cái Tâm. Cái tâm ở bên trong con người mình trong sáng và hướng thiện thì sẽ toát ra bên ngoài, trở thành vẻ đẹp trên gương mặt. Cái đẹp đó mới vĩnh cửu, chứ đẹp bề ngoài cho dù thế nào cũng sẽ theo năm tháng phôi pha. Hơn nữa, Quỳnh nghĩ, nếu chỉ là cố gắng che giấu cho một cái tâm ganh ghét, đố kị, đua đòi, tham lam, dối trá... thì sớm hay muộn người đối diện cũng sẽ nhận ra thôi.

- Cám ơn Hoa hậu Trần Thị Quỳnh!

Theo Hòa Bình (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz