Hồ Quỳnh Hương không còn ham nổi tiếng

Ngày 07/11/2013 15:31 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ đất Mỏ khiến fan hâm mộ nức lòng khi có những chia sẻ rất thật về chiếc "ghế nóng" mà cô sắp ngồi.

Hồ Quỳnh Hương được xem là một trong số nữ ca sĩ hiếm hoi vừa sở hữu giọng ca đẹp, vừa có ngoại hình chuẩn, nhưng trong một thời gian dài cô đã bỗng dưng "mất tích", thậm chí đã có những tin đồn cô muốn rời xa showbiz Việt lắm ồn ào. Bởi thế, với quyết định quay trở lại trên ghế nóng của cuộc thi Nhân tố bí ẩn đang được mong chờ nhất hiện nay, Hồ Quỳnh Hương đã chính thức "tái xuất" làng nhạc Việt và khiến fan hâm mộ "đứng ngồi không yên".

Chia sẻ về quyết định bất ngờ này, Hồ Quỳnh Hương cho biết sự động viên, khích lệ của các fan cũng như sự tin tưởng của nhà tổ chức chương trình đã khiến cô thực sự xúc động. "Sau một thời gian dài rút lui khỏi showbiz, tôi không nghĩ rằng mình vẫn được người hâm mộ, khán giả dành cho những tình cảm lớn lao tới vậy. Không chỉ khán giả, ban tổ chức cũng đặt niềm tin tuyệt đối vào tôi, dù rằng đây là một vai trò hoàn toàn mới mẻ và lạ lẫm từ trước đến nay", Hồ Quỳnh Hương tâm sự.

Hồ Quỳnh Hương không còn ham nổi tiếng - 1

Hồ Quỳnh Hương vừa có những chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định ngồi "ghế nóng".

Rất thẳng thắn và chân thật, nữ ca sĩ đất Mỏ còn gửi gắm tới các thí sinh của cuộc thi: "Tôi thực sự muốn làm việc này vì các bạn, chứ không phải vì vị trí giám khảo của mình hay vì đây là một chương trình đang rất được chờ đợi và yêu thích. Tôi sợ rằng nếu bỏ qua cơ hội này, đến khi già hơn, có muốn tôi cũng không đủ sức để cống hiến điều gì cho các bạn nữa."

Những lời tâm sự của Hồ Quỳnh Hương đã khiến không ít người rung động, bởi họ biết nó hoàn toàn xuất phát từ tận đáy lòng cô ca sĩ. Vẫn có những khán giả cho rằng, lý do để cô nhận lời làm giám khảo là vì mưu cầu danh vọng hay lợi ích riêng của mình. Tuy nhiên, Hồ Quỳnh Hương đã thành thật thú nhận, lý do duy nhất để cô chịu tái xuất sau một thời gian im ắng chính là niềm đam mê, muốn cống hiến sức lực và góp phần biến giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ trở thành hiện thực. Còn tiền bạc, danh tiếng hay bất cứ điều gì khác, có lẽ cô không cần tìm tới chiếc ghế giám khảo của Nhân tố bí ẩn.

Hồ Quỳnh Hương không còn ham nổi tiếng - 2

Những tâm sự rất thật của nữ ca sĩ đất Mỏ

Giọng ca vàng đất Mỏ còn cho biết: "Nếu các bạn cảm thấy mình phù hợp với chương trình này thì hãy mạnh dạn tham gia nhé. Nếu các bạn đã được đào tạo nhiều năm trong các trường chuyên nghiệp, bạn đã có kỹ thuật chắc chắn, hay bạn đã là một ca sĩ thì tôi nghĩ cuộc thi này là cơ hội để bạn thể hiện cho hàng triệu người biết khả năng của mình.

Nếu bạn không làm điều ấy để được mọi người biết đến và công nhận, thì rất có thể những năm tháng vất vả luyện tập cùng với những kỹ thuật bạn đã vất vả khổ luyện đó sẽ bị mai một, lu mờ theo thời gian. Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm và tỏa sáng với những vốn liếng bạn có. Tôi chia sẻ với các bạn những điều này bởi đây cũng là trải nghiệm mà bản thân mình đã đi qua trong hơn 10 năm học tập và làm nghề của mình.

Hồ Quỳnh Hương không còn ham nổi tiếng - 3

Cô không còn ham sự nổi tiếng

Khi các bạn đã có đủ hành trang về học thuật rồi thì mình phải tìm cơ hội để đến gần với công chúng. Người làm nghệ thuật phải có công chúng đón nhận mình thật sự. Vì vậy, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này. Cho dù bạn hát dòng nhạc nào, theo phong cách nào, nếu các bạn thể hiện tốt nhất khả năng của mình thì qua cuộc thi này các bạn sẽ tìm thấy được khán giả của riêng mình."

Đến cả những thí sinh chưa từng học hành hoặc đào tạo bài bản qua trường lớp cũng nhận được sự cổ vũ rất lớn từ Hồ Quỳnh Hương. Cô chia sẻ: "Tôi nói như vậy không có nghĩa là những bạn chưa qua trường lớp thì không nên tham gia. Như các bạn biết đấy, muốn làm nghệ thuật thì trước tiên phải có năng khiếu bẩm sinh và chất nghệ sỹ.

Điều này rất quan trọng và những người như vậy luôn tạo ra sự khác biệt. Các bạn cũng nên nhớ rằng, có rất nhiều những nghệ sĩ không qua trường lớp chuyên nghiệp nào, nhưng với tài năng và đam mê họ đã nổi tiếng và có lượng khan giả lớn của riêng mình, đáng để chúng ta ngưỡng mộ, ngay cả rất nhiều người học chuyên nghiệp đã không thể thành công được như họ.

Vì vậy, dù các bạn chưa được đào tạo bài bản cũng có thể tự tin tham gia, vì cơ hội thành công dành cho mỗi người là như nhau nếu như các bạn tự tin mình có đủ bản lĩnh và tài năng".

Hồ Quỳnh Hương không còn ham nổi tiếng - 4

Hồ Quỳnh Hương tái xuất vì chính tình cảm từ fan hâm mộ.

Với những lời tâm sự rất thật, nhưng mạch lạc và giàu ý nghĩa xuất phát từ tận trái tim của Hồ Quỳnh Hương, khán giả hoàn toàn kỳ vọng vào quyết định trở lại lần này của cô. Đó không phải là một nữ giám khảo mới mẻ trên "ghế nóng" mà chính là một đàn chị trong nghề có cái tâm trong sáng, khả năng ăn nói có duyên và hoạt ngôn sẽ sẵn sàng góp phần vào việc tìm kiếm những tài năng âm nhạc trong tương lai.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương