Sao Titanic qua đời

Ngày 06/05/2024 13:10 PM (GMT+7)

Anh - Bernard Hill - nổi tiếng với vai thuyền trưởng Smith trong "Titanic" và vua Théoden phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" - qua đời ở tuổi 79.

Nhiều nguồn tin cho biết tài tử Bernard Hill mất sáng 5/5 nhưng chưa rõ nguyên nhân ông qua đời. Theo Daily Mail, ông sống cùng vợ Marianna Hill và con trai Gabriel tại hạt Suffolk những ngày cuối đời.

Bernard Hill đóng vai thuyền trưởng trong phim "Titanic" - người quyết ở lại để chung số phận bi thảm với con tàu của ông. Video: 20th Century Fox

Trong Titanic, Bernard Hill để lại ấn tượng trong lòng khán giả với hình ảnh thuyền trưởng Edward John Smith râu trắng, kiên định và được nhận xét giống nguyên mẫu ngoài đời. Tờ Telegraph nhận định tài tử đã truyền tải xuất sắc tinh thần tự tôn của nhân vật, nhưng vẫn thể hiện tấm lòng của người chỉ huy giàu đức hy sinh. Cảnh Smith quyết định chìm xuống đáy biển cùng con thuyền trở thành một trong những phân đoạn cảm động nhất phim.

Bernard Hill tiếp tục tạo dấu ấn với vai vua Théoden trong hai phần phim Hai Tòa Tháp (2001)Sự trở lại của nhà vua (2003) thuộc series Chúa tể những chiếc nhẫn.

Các bạn diễn trong phim Chúa tể những chiếc nhẫn gồm Elijah Wood, Billy Boyd, Dominic Monaghan và Sean Astin bày tỏ lòng thương tiếc ông tại sự kiện Liverpool Comic-Con cùng ngày. Theo thông báo trước đó, Bernald Hill sẽ tham dự chương trình cùng dàn khách mời nhưng điều đó không thể xảy ra. Trên Instagram ngày 5/5, Dominic Monaghan đăng hình kèm lời tưởng niệm cố diễn viên: "Vị vua của chúng ta đã vượt qua Cảng Xám, nhưng ông mãi ở trong tâm trí chúng ta".

Bernard Hill đóng vai thuyền trưởng Smith trong Titanic. Ảnh: 20th Century Fox

Bernard Hill đóng vai thuyền trưởng Smith trong "Titanic". Ảnh: 20th Century Fox

Theo Page Six, các đồng nghiệp và nhiều người nổi tiếng khác cũng gửi lời chia buồn. Lindsay Salt, giám đốc BBC Drama, nói: "Bernard Hill đã để lại dấu ấn trên màn ảnh và cả sự nghiệp lâu dài với những vai diễn mang tính biểu tượng, đáng chú ý. Đó là minh chứng cho tài năng đáng kinh ngạc của ông".

Trang web Screen Rant đánh giá cao màn hóa thân của ông trong hai tác phẩm, gọi đây là vai diễn tốt nhất trong sự nghiệp của diễn viên. Theo Telegraph, nếu Bernald Hill thể hiện hình tượng cao quý với vai thuyền trưởng Smith, nhà vua Théoden lại thuộc kiểu nhân vật anh hùng mạnh mẽ, có lý tưởng và sức mạnh chiến đấu cao, khiến khán giả không thể quên sau hơn 20 năm.

Bernard Hill, sinh năm 1944, tại Manchester, Anh. Tài tử có sự nghiệp diễn xuất kéo dài hơn 50 năm. Ông tạo dấu ấn đầu tiên trong phim The Ghost and the Darkness (1995), đóng cùng Val Kilmer và Michael Douglas. Trước đó, ông là gương mặt quen thuộc của nhiều phim truyền hình Anh. Bernald Hill cũng là diễn viên duy nhất trong lịch sử góp mặt trong hai bộ phim đoạt hơn 11 giải Oscar. Ngoài TitanicChúa tể những chiếc nhẫn, ông được đánh giá cao trong loạt phim The Scorpion King (2002), Gothika (2003) và Wimbledon (2004).

Britney Spears: Nàng công chúa có 1500 tỷ đồng, dù đốt tiền ăn tiêu vẫn không thể phá sản
Britney Spears được cho là đang cạn kiệt tài chính vì chi tiêu không kiểm soát.

Britney Spears

Theo Phương Thảo (theo Page Six, Daily Mail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu trường Sao Hollywood