Hoa hậu Đặng Thu Thảo lập mưu vạch mặt kẻ lừa đảo

Ngày 08/10/2015 17:16 PM (GMT+7)

Công an đề nghị, những ai từng là nạn nhân của đối tượng này nên đến trình báo.

Khoảng chừng một năm qua, Đặng Thu Thảo (Hoa hậu Việt nam 2012) có nghe thông tin một người phụ nữ tự giới thiệu tên là Đặng Thu Tâm tự xưng quản lý của mình. Tâm liên hệ với một số người, khẳng định là quản lý của hoa hậu và ký hợp đồng quảng cáo, đóng phim… Ngoài ra, Tâm còn xin các cá nhân, tổ chức để làm từ thiện.

Qua tìm hiểu, Tâm lập một facebook có tên là Đặng Thu Tâm. Ngoài ra, còn có một facebook mang danh hoa hậu cũng được lập. Facebook giả của hoa hậu thường đăng hình của Thu Thảo, có liên hệ với facbook của Tâm với lời lẽ thân thiết và ngược lại. Chính điều này càng khiến nhiều người tin tưởng, Tâm chính là quản lý của hoa hậu.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lập mưu vạch mặt kẻ lừa đảo - 1

Đặng Thu Thảo cùng lập mưu bắt kẻ cướp

Vài ngày trước, một người bạn của Thu Thảo gọi điện cho biết hãng phim có bộ phim mình đầu tư nhận được hợp đồng với hoa hậu và do quản lý tên Đặng Thu Tâm ký. Hoa hậu cho biết mình không ký bất kì hợp đồng đóng phim nào. Từ đó, hoa hậu cùng người bạn quyết định lập kế hoạch để vạch mặt kẻ lừa đảo. Bên cạnh đó, họ còn gọi điện trình báo với công an.

Theo lời hẹn, sáng 8/10, bạn của Thu Thảo đến một quán cà phê ở quận 3 (TP HCM) để gặp Tâm. Lúc này, hoa hậu lánh mặt ở gần đó. Tâm đến quán cà phê cùng với một người đàn ông.

Tâm cho biết, hoa hậu đang đi nước ngoài, hai tuần nữa mới về. Tâm đưa ra giá ký hợp đồng quảng cáo giá 9.000 USD. Nếu đồng ý, phía khách hàng phải đưa trước 20% hợp đồng. Sau đó, Tâm nâng giá đưa trước lên 30% hợp đồng. Số tiền này được xác định hơn 60 triệu đồng.

Bạn của Thu Thảo đồng ý và chấp nhận ký hợp đồng. Trong lúc Tâm đang ký hợp đồng thì hoa hậu Thu Thảo cùng cảnh sát ập vào bắt giữ cả hai đối tượng. Họ được đưa về trụ sở công an phường 7.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo lập mưu vạch mặt kẻ lừa đảo - 2

Vy lúc bị bắt

Tại cơ quan công an, người phụ nữ tự xưng là Tâm khai tên thật là Lương Thị Tường Vy (SN 1988, tỉnh Cà Mau) và người đàn ông đi cùng Vy là Nguyễn Quang Vinh (SN 1985, huyện Củ Chi, TP HCM).

Cùng ngày, hãng phim trên cũng đã đến công an trình báo bị Vy lừa đảo. Theo đó, hãng phim đã bị lừa ký hợp đồng và đưa trước khoản tiền 20 triệu đồng.

Nhiều người trong giới showbiz cho biết, Vy không chỉ giả vờ là quản lý của Thu Thảo mà còn nhận là quản lý của hàng loạt chân dài có danh hiệu khác. Do đó, có thể, có nhiều người khác từng là nạn nhân bị Vy lừa đảo.

Hiện, công an quận 3 tiếp tục điều tra vụ án. Công an đề nghị, những ai từng là nạn nhân của Vy nên đến trình báo.

Nhật Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot