"Hoa hậu nói tiếng Anh dở" giản dị đi từ thiện trước ngày ăn hỏi

Ngày 22/07/2016 14:19 PM (GMT+7)

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ đi từ thiện ở quê nhà trước ngày ăn hỏi diễn ra vào cuối tháng này.

Mặc dù Thu Vũ khá bận rộn với việc chuẩn bị cho đám hỏi của mình vào cuối tháng này nhưng HH Đông Nam Á Thu Vũ cùng những người bạn đồng hành của quỹ từ thiện Tiếng trống khuyến học đã có mặt tại trường THCS Phú Tân (huyện Tân Phú Đông, Chợ Gạo, Tiền Giang) để trao học bổng và quà tặng cho hơn 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 1

Khởi hành từ TP.HCM từ 5h sáng, đoàn từ thiện vượt qua những cung đường dài để đến với các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở  trường THCS Phú Tân (Tiền Giang).

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 2

Trong trang phục giản dị, hoa hậu Thu Vũ luôn tươi cười và năng nổ sắp xếp công việc cho hoạt động của quỹ khuyến học mà cô xây dựng. Cùng với các mạnh thường quân, Thu Vũ đã trao tặng cho hơn 100 phần quà bao gồm tập vở, cặp và bảng xóa để các em chuẩn bị đón năm học mới. 

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 3

Mỗi học sinh cũng nhận được phần học bổng bằng tiền mặt là 500 ngàn đồng. Đối với học sinh thành phố, số tiền này không lớn, nhưng với những học trò nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một nơi phải đi qua phà và một chặng đường dài mới tới nơi như Tân Phú Đông, Chợ Gạo, Tiền Giang… thì đây cũng là một sự hỗ trợ đầy ý nghĩa.

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 4

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 5

Khi biết trong 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có những em bị khuyết tật (câm điếc), ung thư máu, hoa hậu Đông Nam Á 2014 cùng những mạnh thường quân tham gia buổi từ thiện đã vô cùng xúc động và ngay lập tức tặng những phần học bổng hơn 10 triệu đồng cho các em.

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 6

Quỹ từ thiện Tiếng Trống Khuyến Học là quỹ cá nhân do Hoa hậu Đông Nam Á 2014 lập ra với mục đích sẻ chia phần nào khó khăn cho trẻ em nghèo, đồng thời chắp thêm đôi cánh cho những ước mơ của các em.

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 7

Chia sẻ về lý do thành lập quỹ khuyến học này, Thu Vũ cho biết, cô luôn xúc động và ám ảnh bởi hình ảnh của những đứa trẻ có đôi mắt trong veo ao ước được đến trường nhưng hoàn cảnh quá khó khăn mà không thể thực hiện được.

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 8

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 9

Được sự động viên của chồng sắp cưới cũng như gia đình và bạn bè, Thu Vũ quyết định thành lập quỹ từ thiện này. Người đẹp sinh năm 1990 mong rằng những việc làm của mình, với vai trò của một hoa hậu, sẽ tạo ra sự ảnh hưởng nhất định để càng có nhiều trẻ em được cắp sách tới trường.

"hoa hau noi tieng anh do" gian di di tu thien truoc ngay an hoi - 10

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt làm từ thiện