Hoa hậu Việt Nam an toàn nhất lịch sử nhưng lại bị "ném đá" ngay lần đầu tham gia gameshow

Ngày 19/06/2020 00:23 AM (GMT+7)

Giữ hình ảnh tới mức không hề "dính sạn" trong 2 năm đương nhiệm, Đỗ Mỹ Linh dù bị chê "nhạt" nhưng khẳng định cô chọn cuộc sống đúng với đam mê.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 1

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 3

Sau năm đăng quang gây nhiều tranh cãi của Kỳ Duyên, thì đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 có phần bình lặng hơn khi kết quả hợp lòng với số đông khán giả. Năm ấy, người đẹp nhận vương miện Hoa hậu Việt Nam cùng quyền trượng cao quý là Đỗ Mỹ Linh - nữ sinh trường Đại Học Ngoại Thương TP.HCM.

Khi ấy, Đỗ Mỹ Linh vừa tròn 20 tuổi, là gương mặt được dự đoán nằm trong Top 10 ngay từ vòng Bán kết. Năm đó, chất lượng thí sinh ở vòng Chung kết được đánh giá khá cao, nên việc cạnh tranh để giành vương miện Hoa hậu không mấy dễ dàng.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 4

Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 năm 20 tuổi, vượt qua 2 gương mặt Á hậu được đánh giá là có khả năng cao giành chiến thắng tại cuộc thi năm ấy.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 5

Cô gái sinh năm 1996 là gương mặt được chú ý từ vòng ngoài.

Trước đó, mỹ nhân sinh năm 1996 từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 (năm Phạm Hương đăng quang) nhưng chỉ dừng ở Top 15. Bước sang sân chơi với tiêu chí khác, vẻ đẹp của Đỗ Mỹ Linh có phần được "chuộng" hơn. Gương mặt bầu bĩnh, nụ cười sáng, lối ứng xử tự tin kèm học vấn đáng nể khiến người đẹp lập tức được để mắt tới.

Khi Đỗ Mỹ Linh được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016, khán giả của đêm Chung kết tán thành với kết quả này. Bởi ngoài sắc đẹp, Đỗ Mỹ Linh còn rất thông minh, ứng xử bình tĩnh trong Top 5 thí sinh cuối cùng.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến so sánh Đỗ Mỹ Linh với những thí sinh khác, đặc biệt là Á hậu 1 khi Ngô Thanh Thanh Tú cũng toả sáng trong đêm Chung kết với câu ứng xử khéo léo. Dù vậy, ban giám khảo cuộc thi vẫn quả quyết đó là kết quả xứng đáng cho Hoa hậu Việt Nam 2016.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi là ông Lê Xuân Sơn từng thẳng thắn tiết lộ có 6 trên 7 giám khảo đã chọn Đỗ Mỹ Linh làm Hoa hậu Việt Nam 2016. Kết quả trên cho thấy sự đồng thuận cao trong việc đánh giá Đỗ Mỹ Linh trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 6

Không cao nổi trội như Á hậu 1 Thanh Tú hay học vấn "khủng" như Á hậu 2 Thuỳ Dung, nhưng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có sự tổng hoà đầy đủ về hình thể, sắc vóc và tri thức để xứng đáng đội vương miện.

Trưởng ban giám khảo - ông Dương Quốc Trung chia sẻ: “Về mặt dư luận xã hội chúng tôi hết sức tôn trọng, nhưng BGK phải làm việc độc lập, tất cả các ý kiến của dư luận và báo chí chúng tôi lắng nghe nhưng không bao giờ để bị chi phối. Chúng tôi có ý kiến độc lập của mình và chúng tôi chịu trách nhiệm về kết quả này.

Quan trọng là chúng tôi đã bám sát yêu cầu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Kết quả này dựa trên số phiếu tổng của các thành viên BGK. Chúng tôi có áp lực phải làm hết sức khách quan, hết sức trách nhiệm. Kết quả cuối cùng cứ để dư luận xã hội đánh giá”.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 7

Trái ngược với Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên bị scandal "bủa vây" sau ngày đăng quang, 2 năm đội vương miện của Đỗ Mỹ Linh "sạch sẽ" tới mức có lúc công chúng quên mất cô là đương kim Hoa hậu. Rút kinh nghiệm từ năm thi của Kỳ Duyên, hình ảnh Đỗ Mỹ Linh trong vai trò đương kim Hoa hậu được đơn vị tổ chức chăm chút rất kĩ. 

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 8

Đỗ Mỹ Linh được chăm chút hình ảnh rất kỹ trong thời gian đương nhiệm, không dính bất kì scandal nào.

"Kể từ ngày cái tên của mình gắn thêm danh hiệu Hoa hậu, tôi luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình để luôn nỗ lực từng ngày. Chưa một giờ tôi dám lơ là việc phát triển bản thân, chưa một ngày tôi cho phép mình lười biếng và chưa một lần tôi phá đi nguyên tắc của chính mình”, Đỗ Mỹ Linh từng cho biết.

Về quyết định lựa chọn hình ảnh an toàn thay vì tìm cách để nổi tiếng hơn, Đỗ Mỹ Linh thẳng thắn: "Tôi không thích động chạm đến ai nên không muốn nổi tiếng bằng scandal vì nó không bền vững. Thị phi dạy cho tôi cách ứng xử văn minh hơn. Vì thế, tôi tránh những đôi co, ồn ào".

Sau khi trở thành Hoa hậu, mỹ nhân gốc Hà Nội luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu, gu thời trang thanh lịch, không vướng ồn ào. Cô chăm chỉ xây dựng hình ảnh bằng việc làm từ thiện, tham gia những hoạt động vì cộng đồng… Đỗ Mỹ Linh cũng không "lấn sân" sang các lĩnh vực nghệ thuật khác - điều mà nhiều Hoa hậu tiền nhiệm từng thử để tạo sức nóng cho bản thân. Chính vì thế, cô từng bị coi là Hoa hậu "nhạt" nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 9

Vì quá an toàn trong hình ảnh nên Mỹ Linh bị công chúng chê "nhạt", mãi giữ hình ảnh Hoa hậu ngoan hiền.

Trong một cuộc phỏng vấn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng đề cập đến chuyện tự xây dựng ý thức để bảo vệ hình ảnh của chiếc vương miện đang mang: “Trước khi hết nhiệm kì không ai cấm đoán tôi chuyện đó (chuyện đi bar), nhưng tôi tự ý thức được và lúc đó tôi cũng không có nhu cầu, vì thứ nhất là công việc quá nhiều, thứ hai là tôi không thấy ở đó có gì vui.

Nhưng sau này khi đi thử rồi, và đi với những người bạn rất thân thiết thì tôi thấy cũng không có gì là xấu. Tôi nghĩ đi bar cũng chỉ là một hoạt động giúp mình xả stress, chỉ cần không quá bung xoã thì vẫn chấp nhận được. Còn những chất kích thích thì chắc chắn tôi không dám thử rồi”.

Bù lại, sự đơn giản, thật thà của Đỗ Mỹ Linh khiến cô đẹp trong mắt công chúng với vai trò Hoa hậu. Người đẹp sinh năm 1996 từng thú nhận thay vì mua nhà, mua xe như nhiều sao Việt đình đám khác, cô chăm chỉ lao động, tích lũy tiền đi sự kiện, làm đại sứ, đóng quảng cáo… và gửi hết cho mẹ giữ.

“Việc mua nhà, mua xe Linh không có nhu cầu vì bản thân chưa biết lái và hiện tại đi taxi công nghệ cũng rất tiện. Còn nhà thì nơi ở hiện tại vẫn rất tốt. Nên thay vì mua nhà mua xe, Linh nghĩ sẽ dùng tiền để kinh doanh hay đầu tư một thứ gì đó”, Hoa hậu Việt Nam 2016 từng chia sẻ.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 10

Đỗ Mỹ Linh chăm chỉ làm từ thiện, xây dựng dự án "Cõng điện lên bản" tham gia vòng thi Hoa hậu Nhân ái tại Miss World 2017.

Thời điểm sau đăng quang, Đỗ Mỹ Linh tiếp tục đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2017 diễn ra tại Trung Quốc, tạo được tiếng vang khi giành giải Hoa hậu Nhân ái, lọt Top 40 Chung cuộc. Đây là giải phụ uy tín đầu tiên mà đại diện Việt Nam mang về trong suốt 16 năm tham gia Hoa hậu Thế giới.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 11

Người đẹp 9X từng lọt Top 40 Miss World và giành giải phụ quan trọng mà suốt 16 năm qua chưa đại diện Việt Nam nào mang về được.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 12

Một phần vì tính cách ít chia sẻ đời tư và hiểu việc nên bảo vệ hình ảnh của Hoa hậu, mà trong 4 năm kể từ ngày được vinh danh, Đỗ Mỹ Linh rất kiệm lời khi nhắc đến chuyện tình yêu. 

Có thời điểm, cô bị dân mạng đặt nghi vấn có quan hệ tình cảm với với em trai của BTV Ngọc Trinh. Tuy nhiên, thay vì phủ nhận thì mỹ nhân 9X từ chối trả lời, "bẻ lái" sang việc chia sẻ quan điểm cá nhân. Cô cho biết tính cách người đàn ông làm mình "siêu lòng": "Bởi công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều, nên tôi chỉ cần bạn trai là người tâm lí, có thể hỏi han, chia sẻ đúng những lúc mình thấy mệt mỏi là được. Chứ còn phải ở bên tôi 24/24 rồi nến, hoa, nhẫn các kiểu thì tôi không cần.

Tôi cũng không dựa dẫm hay đòi hỏi bạn trai phải mua cho mình những món đồ hàng hiệu, bởi tôi thấy rất ngại mỗi khi nhận được một món quà quý giá từ ai đó".

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 13

Từng có thời điểm Đỗ Mỹ Linh bị đặt nghi vấn có quan hệ tình cảm với em trai của BTV Ngọc Trinh.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 14

Cả hai bị dân mạng bắt gặp khi đang hẹn hò ở quán cà phê, có nhiều hành động đặc biệt thân mật.

Đỗ Mỹ Linh cũng từng được hỏi về vấn đề "yêu đại gia" - điều mà nhiều người sẽ nghĩ tới khi nhắc đến những cô gái có nhan sắc. Hoa hậu Việt Nam 2016 trả lời: “Tôi chưa bao giờ quen đại gia hay quen một người nào đó vì tiền, ngoài tình cảm. Với tôi, một mối quan hệ tình cảm phải xuất phát từ tình yêu, thích nhau mới đến được với nhau. Tôi chưa bao giờ đặt một yếu tố nào khác ngoài yếu tố tình cảm trong chuyện tình yêu đôi lứa.

Nếu người mình yêu có điều kiện, giỏi, có thể hỗ trợ được mình thì đó là may mắn. Nếu không được như vậy cũng không sao, quan trọng người đó sẽ là người ở bên cạnh lúc mình buồn, luôn lắng nghe và chia sẻ với mình”.

Ngoài ra, mỹ nhân 9X khẳng định khi nào quyết định kết hôn sẽ thông báo với mọi người. Tuy nhiên hiện tại, cô không muốn công bố "một nửa": "Tôi nghĩ chuyện tình cảm là chuyện của 2 người. Những chuyện riêng của mình để mọi người bàn tán quá nhiều thì cũng không hay, nên tôi sẽ chỉ công khai khi thật sự chắc chắn về mối quan hệ đó”.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 15

Đến nay, chuyện tình cảm của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vẫn là một "ẩn số".

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 16

Sau 2 năm đương nhiệm an toàn với vai trò Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh có sự chuyển đổi hình ảnh từ đầu năm 2019 với mái tóc ngắn cá tính, xây dựng hình tượng cô gái có lập trường khi tham gia gameshow Cuộc đua kỳ thú. Tuy nhiên, có thời điểm cô bị dân mạng “ném đá”, đưa ra những bình luận tiêu cực rằng Hoa hậu hay than thở, không nhiệt tình tham gia cùng đồng đội.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 17

Đỗ Mỹ Linh nhận về nhiều phản ứng trái chiều khi một phần tính cách được bộc lộ trong gameshow.

Chính phản ứng mạnh của công chúng đã khiến Đỗ Mỹ Linh "vỡ" ra nhiều điều, bởi trước đó người đẹp đã ở quá lâu trong sự an toàn, ít bị nhận xét tiêu cực. Cô cho biết: "Trước giờ mình luôn nghĩ cuộc sống này màu hồng, mọi việc đều đơn giản, dễ dàng và rồi 2019 đến như một cái tát cho mình tỉnh ngộ, bớt mộng mơ, bớt ngây thơ đi. Có những chuyện không hề đơn giản như mình tưởng, có những người nhìn tưởng thế này mà lại thế kia...”.

Đỗ Mỹ Linh cũng tự trấn an rằng dù thế nào thì mọi chuyện cũng đã xảy ra, có tiếc nuối cũng không thay đổi được nữa. Người đẹp thừa nhận những ồn ào, “sóng gió” trong năm qua là bài học đắt giá, và tự dặn dòng sẽ tập trung cho những dự án, công việc sau này để tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 18

Năm 2019, Đỗ Mỹ Linh thay đổi mái tóc có phần cá tính hơn.

Cũng trong thời gian này, mỹ nhân 9X rẽ hướng sang công việc MC/BTV truyền hình. Hiện cô đang làm việc cho Trung tâm Tin tức VTV24. Đỗ Mỹ Linh cho biết việc trở thành biên tập viên là ước mơ từ lâu. Khi ước mơ trở thành hiện thực, cô cảm thấy vui mừng và hào hứng. Cô cũng chia sẻ, BTV đàn chị Ngọc Trinh chính là người chủ động liên hệ, đề nghị cô làm việc tại VTV24.

Người đẹp trải lòng: "Mình sẽ chẳng mãi là ngôi sao trong một buổi tiệc nào đó nếu thực sự không có tài năng. Tôi muốn khán giả nhớ tới mình không chỉ là hình ảnh cô Hoa hậu lúc nào cũng chỉn chu vẻ bề ngoài mà còn phải là sự công nhận về tài năng và tâm đức. Đó cũng là lý do mà công việc truyền hình không hào nhoáng như đi event, nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi”.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 19

Hình ảnh giản dị của nàng Hoa hậu khi xuất hiện với vai trò MC/BTV truyền hình.

Nói về chuyện kết hôn, mỹ nhân họ Đỗ không dám khẳng định thời điểm bởi cô sợ "nói trước bước không qua": "Nếu nói là năm 28 tuổi tôi sẽ lấy chồng, nhưng đùng cái năm sau lên xe hoa mình sẽ bị 'hớ' với mọi người. Nhưng, nếu nói về độ tuổi đẹp để kết hôn thì chắc 28 là đẹp nhất, bởi tuổi đó cũng đủ trải nghiệm để bước vào cuộc sống mới, đủ kinh nghiệm để làm vợ, làm mẹ".

"Linh của hiện tại khác rồi, tôi nghĩ sâu xa hơn, biết cái gì nên làm, cái gì không. Tôi biết quan tâm, chăm sóc cho người khác hơn. Tôi biết chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Khi khó khăn ập đến, tôi biết cách đương đầu vượt qua. Phải có những biến cố mình mới biết được bản thân thế nào. Nói chung, đó là một phiên bản Đỗ Mỹ Linh sắc nét hơn", người đẹp trải lòng về sự thay đổi sau 4 năm trở thành Hoa hậu.

Ngoài việc tham gia các sự kiện với vai trò Hoa hậu, dẫn chương trình truyền hình, Đỗ Mỹ Linh còn làm công tác từ thiện mỗi khi có thời gian. Trong năm 2020, cô cũng muốn phát triển công việc kinh doanh riêng. 

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 20

Thời gian 4 năm sau khi đăng quang vẫn còn khá ít ỏi để Đỗ Mỹ Linh "lột xác" trong mắt công chúng.

hoa hau viet nam an toan nhat lich su nhung lai bi "nem da" ngay lan dau tham gia gameshow - 21

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-hau-viet-nam-nhat-nhat-lich-su-tung-bi-nem-da-nga...

Cô Hoa hậu ngoan hiền Đỗ Mỹ Linh và 10 sự thật bất ngờ về thân thế, quá khứ
Bạn có biết đầy đủ những danh hiệu, gia thế hay scandal hiếm hoi của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh?
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đỗ Mỹ Linh