Hóa ra đây là lý do 16 năm nay không tờ báo nào chụp Trương Quốc Vinh khi tự tử

Ngày 01/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Đã có một người phụ nữ tình nguyện đứng ra bảo vệ hình ảnh cho Trương Quốc Vinh lúc anh còn sống cũng như khi qua đời.

Video: Nghe lại ca khúc Khi gió lại thổi của Trương Quốc Vinh.

Đã 16 năm kể từ khi Trương Quốc Vinh từ giã cõi trần trước niềm xót thương của gia đình, bạn bè và rất nhiều người hâm mộ. Sự ra đi bất ngờ của nam nghệ sĩ tài hoa bậc nhất Hong Kong khiến khán giả 16 năm sau vẫn không khỏi tiếc nuối.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 1

Trương Quốc Vinh ra đi để lại nhiều tiếc thương cho người ở lại.

Được biết, ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh đã gieo mình từ khách sạn tần 24 Mandarin Oriental ở Hong Kong trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Báo chí truyền thông cũng không kịp trở tay khi nghe thông tin bất ngờ này. Có một điều lạ lùng là không một ai có ảnh chụp lại Trương Quốc Vinh tại khách sạn khi anh nhảy lầu. Thực tế, đã có người ngăn cản không cho ai làm điều đó. Người đó chính là quản lý của Trương Quốc Vinh - Trần Thục Phân.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 2

Trần Thục Phân là người đã bảo vệ hình ảnh cho Trương Quốc Vinh khi anh ra đi.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 3

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 4

Khi Trương Quốc Vinh còn sống, anh và Trần Thục Phân rất thân thiết.

Thực tế, ngày xảy ra vụ việc, Trương Quốc Vinh đã có hẹn với quản lý của anh để bàn việc trong khách sạn. Thời điểm đó, Trương Quốc Vinh đang bị bệnh và sức khỏe không được tốt. Trần Thục Phân đã đợi trong khách sạn khá lâu vẫn không thấy bóng dáng của Ca Ca. Sau đó, một tiếng động mạnh bất ngờ vang lên. Khi chạy ra ngoài, Trần Thục Phân thấy Trương Quốc Vinh đã nằm trên mặt đất.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 5

Hình ảnh tại hiện trường vụ tự tử của Trương Quốc Vinh.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 6

Không ai chụp được hình ảnh thực của anh khi nhảy lầu.

Trần Thục Phân từng kể lại vụ việc ngày hôm đó với báo chí truyền thông. Cô nghĩ rằng Trương Quốc Vinh muốn cô có thể lo hậu sự cho mình tốt nhất nên đã quyết định ra đi trước mặt cô. Vì biết Ca Ca khi còn sống đều yêu cái đẹp và không muốn ai thấy mình lúc xấu xí nhất nên cô đã không để bất kỳ ai chụp được hình ảnh anh lúc này.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 7

Bức ảnh hiếm hoi của Trương Quốc Vinh khi anh được đưa đến bệnh viện.

Trần Thục Phân đã ngay lập tức yêu cầu lực lượng bảo an bảo vệ Trương Quốc Vinh và không cho bất kỳ ai chụp hình anh. Sau đó, cô gọi điện báo cảnh sát và chỉ nói rằng có người ngất xỉu tại khách sạn vì sợ bị phóng viên báo chí nghe lén. Đến khi xe cứu hỏa đến thì mới phát hiện ra sự thật và gọi điện cho bệnh viện về tình trạng bệnh nhân. Lúc này, phóng viên mới thực sự biết được chuyện ra đã xảy ra nhưng không còn kịp nữa. Cũng chính nhờ sự thông minh của Trần Thục Phân mà những hình ảnh cuối cùng của Trương Quốc Vinh khi anh tự tử đều không lọt ra ngoài. Bức ảnh cuối cùng của anh chỉ là lúc đã được đưa lên cáng tới bệnh viện.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 8

16 năm qua, Trương Quốc Vinh vẫn là nghệ sĩ mà nhiều người tiếc nuối nhất.

Đúng 0h hôm nay (ngày 1/4), Đường Hạc Đức - người bạn tri kỷ gắn bó với Trương Quốc Vinh khi còn sống đã đăng bức ảnh hai người với lời nhắn: "Bao kỷ niệm vui trong quá khứ, tại sao không thể đi cùng người". Dòng chia sẻ của anh nhận được khá nhiều bình luận từ phía người hâm mộ.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 9

Đường Hạc Đức vừa chia sẻ ảnh chụp cùng Trương Quốc Vinh.

Có thể nói dù đã 16 năm trôi qua nhưng chưa một lần Đường Hạc Đức quên đi ngày định mệnh ấy. Người hâm mộ bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình cảm chung tình của Đường Hạc Đức dành cho Trương Quốc Vinh.

Đường Hạc Đức và Trương Quốc Vinh đã gặp nhau tại khách sạn Lệ Tinh, khi đó một người 26 tuổi còn một chưa tới 24 tuổi. Lúc đó, một người sự nghiệp có chút tiếng tăm, còn người kia luôn là tinh anh trong giới ngân hàng. Họ trải qua quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ bên nhau nhưng lại chẳng dám công khai.

hoa ra day la ly do 16 nam nay khong to bao nao chup truong quoc vinh khi tu tu - 10

"Cái nắm tay thế kỷ" của Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức.

Đến năm 2001, khi bị cánh phóng viên bám, Trương Quốc Vinh đã nắm chặt tay Đường Hạc Đức đi thẳng không hề ngoái đầu nhìn lại. Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đó nhiều năm sau được gọi là “cái nắm tay vĩ đại nhất của thế kỷ”, “cái nắm tay kiên định nhất của thế kỷ”, “cái nắm tay cảm động nhất của thế kỷ” như để khẳng định tình cảm thực sự của Trương Quốc Vinh dành cho người mà anh yêu thương.

Đến hẹn lại lên, người hâm mộ xếp hàng thắp hương nơi Trương Quốc Vinh nhảy lầu
Ngày 1/4/2003, cả làng giải trí đã mất đi một con người tài năng, ưu tú - Trương Quốc Vinh.
Theo Sam Sam/ QQ, IG (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ