Hoài Lâm: "Tôi học cách giả gái từ bố Hoài Linh"

Ngày 13/04/2014 10:48 AM (GMT+7)

Hoài Lâm cho biết, đôi khi quá nhập tâm vào nhân vật, anh đã có những cử chỉ, điệu bộ bộc phát giống con gái.

Cảm giác của Hoài Lâm khi là người đầu tiên chiến thắng ở chương trình Gương mặt thân quen?

- Đầu tiên chính là sự hạnh phúc vì tôi là người may mắn ngay đêm mở màn của chương trình. Tôi nghĩ cái gì khởi đầu suôn sẻ thì mọi chuyện sau này cũng trở nên tốt đẹp hơn. Đến tận giờ phút này, tôi vẫn còn sung sướng vì chiến thắng.

Tuy nhiên anh là người có phong độ không ổn định khi nhận số điểm thấp nhất trong đêm thứ hai. Anh giải thích sao về điều này?

- Ngay từ đầu tôi đã xác định đây là một chương trình giải trí. Tôi cảm thấy khá thoải mái vì không ai bị loại khi tham gia Gương mặt thân quen. Đến với chương trình, cái tên Hoài Lâm đã được nhiều khán giả biết đến hơn, đấy chính là thành công với tôi. Chuyện thắng thua không còn quan trọng nữa.

Hoài Lâm: quot;Tôi học cách giả gái từ bố Hoài Linhquot; - 1

 Hoài Lâm hoá thân thành Celine Dion trong chương trình Gương mặt thân quen (Ảnh: Kiếng Cận)

Giữa việc giả gái và hoá thân thành một chàng hot boy người Thái, cái nào khó khăn hơn với Hoài Lâm?

- Đối với tôi việc giả gái khó khăn nhất. Giả gái là cả một quá trình, không phải cứ muốn là làm được. Tôi đã mất 5 tiếng để make-up cho giống con gái. Dáng đi cũng là một vấn đề lớn khiến tôi mất rất nhiều thời gian tập luyện. Mang bản năng con trai nên khi hoá thân thành một người con gái tôi không được thoải mái, liên tục bị gượng và đơ trước mọi người.

Để hoá thân thành một cô gái, Hoài Lâm phải học tập từ đâu?

- Vì chương trình đưa ra yêu cầu hoá thân thành Celine Dion nên Celine Dion chính là người truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất. Tôi phải xem cách cô thể hiện trên sân khấu để có thể bắt chước. Trước đó, tôi từng đi xem nhiều show bố diễn và học hỏi được nhiều điều từ bố khi ông giả gái. Nhưng khi thực hành lại là một điều khác. Những gì tôi tưởng tượng không giống thực tế nhưng may mắn cuối cùng tôi đã thành công.

Nhiều nghi án về giới tính của Hoài Lâm được đặt ra sau màn giả gái. Anh giải thích sao về điều này?

- Do quá nhập tâm vào nhân vật nên đôi khi tôi quên mất bản thân mình là ai. Có những khoảnh khắc tôi có những cử chỉ, điệu bộ bộc phát giống con gái. Nhưng ngoài đời thì tôi không thế và giới tính vẫn bình thường. Những ai còn thắc mắc về giới tính của tôi hãy thôi suy nghĩ về điều đó mà nên tập trung theo dõi những gì tôi cống hiến trong chương trình.

Hoài Lâm: quot;Tôi học cách giả gái từ bố Hoài Linhquot; - 2

 Điệu bộ giống con gái khiến Hoài Lâm bị nghi ngờ về giới tính (Ảnh: Kiếng Cận)

Con làm thí sinh trong một chương trình có bố là thành viên Ban giám khảo. Điều này tác động thế nào đến tâm lý của anh?

- Dù là bố, con ngoài đời nhưng bố vẫn ở vị trí là một giám khảo trong cuộc thi, vẫn phải chấm điểm cho tôi như một người bình thường. Bố tôi là một người rất là công bằng, minh bạch từ nhà cho đến sân khấu. Tôi chưa thấy một chuyện o bế nào từ phía bố đối với tôi. Khi tôi bước lên sân khấu, tôi chỉ là một thí sinh trước mặt giám khảo Hoài Linh.

Từ lúc quyết định tham gia cuộc thi, tôi cũng rất hạn chế gặp bố. Bố thường xuyên đi diễn, còn tôi thường xuyên phải tập luyện. Có khi vì lịch tập chương trình quá nhiều nên có mấy ngày liền tôi không về nhà. Bản thân tôi cũng không muốn sự giúp đỡ từ phía bố. Vì đây là cuộc thi mang tính chất giải trí nên tôi hoàn toàn có thể tự chủ động và sáng tạo trong các phần thi của mình.

Có Hoài Linh và Đàm Vĩnh Hưng đỡ đầu ngay những ngày đầu bước chân vào showbiz. Anh thấy mình may mắn ra sao?

- Phải nói đây là một điều vô cùng thuận lợi đối với một người quá trẻ như tôi. Nhưng sau những cái may mắn chính là sự áp lực từ hai cái bóng quá lớn. Để vượt qua được cái bóng của cha chú chắc chắn tôi còn phải nỗ lực rất nhiều. Tôi hiểu cuộc sống không phải lúc nào mình đi cũng có người dìu dắt, mình té cũng có người nâng. Ai cũng phải có lúc tự té rồi tự dùng sức mình tiếp tục đứng lên. Trong giai đoạn hiện tại, tôi đang dần làm một mình và cần rất ít sự hỗ trợ từ phía bố cũng như Đàm Vĩnh Hưng.

Vì sao Hoài Linh lại hướng cho anh theo dòng nhạc dân ca, trữ tình khi ở tuổi đời còn quá trẻ?

- Bố tôi chưa bao giờ áp đặt bất kỳ điều gì cho tôi. Ông giúp tôi tìm ra hướng đi, còn chọn hướng đi nào thì tôi vẫn là người quyết định. Dòng nhạc dân ca, trữ tình chính là lựa chọn mà tôi muốn theo đuổi trong giai đoạn này.

Tuy vậy, tôi vẫn rất thích nhạc trẻ, và cũng hay nghe những ca khúc nhạc thị trường. Tôi đang lớn và trải qua nhiều cảm giác khác nhau. Thời gian tới, tôi muốn hát nhiều thể loại nhạc hơn để trưởng thành hơn trong cách hát.

Theo Tường Huy (ZING.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz