Hoàng Thùy Linh, Minh Tú, Ngọc Hân và nhiều sao Việt có màn "tẩy chay" đáng học tập

Ngày 10/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều sao Việt đã và đang cùng hạn chế sử dụng túi nilong, nhựa, thay vào đó là túi vải, bình nước cá nhân... để bảo vệ môi trường.

Vấn đề môi trường luôn là đề tài nóng hổi của không chỉ riêng Việt Nam mà còn toàn nhân loại. Ý thức được sự nghiêm trọng của ô nhiễm, gần đây, người Việt tích cực hưởng ứng phong trào sống xanh, giảm tối đa chất thải nhựa để góp phần bảo vệ môi trường.

Nhận thấy được sức ảnh hưởng lớn của bản thân trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng nhau thực hiện những hành động đẹp với mục đích lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, "tẩy chay" đồ nhựa, đặc biệt là ống hút nhựa, túi nilon... Thông qua những cách thức đơn giản nhưng hữu hiệu, họ đã lan tỏa tinh thần sống xanh - sống tích cực đến người hâm mộ của mình nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Để góp phần bảo vệ môi trường, ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh mỗi khi ra phố không thể thiếu túi vải, ly cá nhân. Hành động này của cô nhận được hàng nghìn lượt "Thích" của dân mạng.

Hương Ly mang theo bình nước cá nhân với mục tiêu "không chỉ làm đẹp cho mình mà còn làm đẹp cho đời". Việc sử dụng bình nước dùng nhiều lần thay vì ly nhựa, ống hút dùng một lần là cách đơn giản, dễ dàng thực hiện để bảo vệ môi trường.

Người mẫu Quang Đại cũng sử dụng bình nước cá nhân mỗi khi ra đường. Anh có tới 2 chiếc bình để đựng nước lọc và cafe cho cả ngày dài. Một màn "tẩy chay" đồ nhựa đáng khen ngợi.

Trong khi đó, Hoa hậu Ngọc Hân cá tính và nổi bật với chiếc túi tự may từ quần bò cũ.

Minh Tú cũng có cách bảo vệ môi trường đơn giản nhưng hiệu quả. Nữ người mẫu chuẩn bị đồ uống mang theo đựng sẵn trong bình nhằm giảm thiểu ly nhựa, ống hút nhựa, bao bì nilon...

Ngoài ra, Minh Tú cũng giới thiệu thêm nhiều cách bảo vệ môi trường khác, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng.

Châu Bùi mang cơm hộp đi làm, không sử dụng hộp xốp hay đồ nhựa dùng một lần. 

Chế Nguyễn Quỳnh Châu sử dụng khẩu trang vải thay vì khẩu trang giấy để hạn chế rác thải.

Ca sĩ Min khoe hộp cơm màu hồng cực xinh cô mang theo để hạn chế những đồ dùng một lần.

Tương tự, Đỗ Mỹ Linh và bạn bè cũng mang theo cơm đựng trong hộp với thông điệp bảo vệ môi trường.

hoang thuy linh, minh tu, ngoc han va nhieu sao viet co man "tay chay" dang hoc tap - 12
Động thái mới nhất của Vĩnh Thụy trên Facebook cá nhân khiến nhiều người đặt nghi vấn cặp đôi "gương vỡ lại lành".
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva giảm nhựa
Tin hay đừng bỏ lỡ