Hơn 200 thí sinh nộp hồ sơ thi HH các dân tộc

Ngày 17/04/2013 14:45 PM (GMT+7)

Những bông hoa núi rừng đang rất hào hứng với cuộc thi.

Là cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm nay, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2013 đang thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận, các bạn trẻ, sịnh viên các trường đại học, và khá nhiều người mẫu, người đẹp đã từng có danh hiệu trong một số cuộc thi nhan sắc trước đó.

Đến nay, đã có hơn 200 bộ hồ sơ của các thí sinh ở tất cả các địa phương trong cả nước gửi tới đăng ký dự thi. Các thí sinh thuộc rất nhiều dân tộc như Tày, Nùng, Dao, Thái, Khmer, Kinh… Những địa phương vốn là “đất của hoa hậu” như Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, đều đã đăng ký với số lượng thí sinh khá lớn và chất lượng thí sinh cao.

Cuộc thi HH các dân tộc đang thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ


Rất nhiều các cô gái dân tộc đến từ các vùng miền trong cả nước nô nức nộp hồ sơ

Thí sinh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc đẹp không thua kém gì các cuộc thi khác

Trong những ngày cuối tháng 3 - đầu tháng 4, Ban tổ chức cuộc thi, mà  trực tiếp là đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới Kim Hồng đã tới các địa phương, trực tiếp gặp gỡ thí sinh, khảo sát chất lượng thí sinh để đảm bảo chất lượng cao nhất cho cuộc thi năm nay. Đây là một nét rất mới của cuộc thi; những năm trước, chủ yếu việc chọn thí sinh vào vòng sơ khảo là qua hồ sơ.

“Dù vất vả đến từng địa phương gặp gỡ các thí sinh, tuy nhiên, điều này sẽ giúp chất lượng của thí sinh nâng cao hơn. Cuộc thi là thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc anh em trong cả nước nên BTC quyết tâm vận động, tuyển sinh để các thí sinh ở mọi địa phương, khu vực, mọi dân tộc đều sẽ góp mặt trong cuộc thi năm nay”- Đại diện BTC, đệ nhất Hoa hậu Quý bà thế giới Kim Hồng cho biết.Đệ nhất HH Quý bà thế giới Kim Hồng - Đại diện BTC cuộc thi cùng dàn người đẹp HH các dân tộc


Đệ nhất HH Quý bà thế giới Kim Hồng và các người đẹp tại Ủy ban Dân tộc cùng Bộ trưởng Giàng Seo Phử.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Quý bà thế giới Kim Hồng cũng tích cực làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Nam về công tác chuẩn bị cho cuộc thi. TS Kim Hồng đã trực tiếp đặt đặt chân đến khu resort ở Hội An - nơi ăn nghỉ của các thí sinh trong suốt vòng chung kết để kiểm tra công tác chuẩn bị.

Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Đoàn Thị Kim Hồng và Hoa hậu Quý bà Việt Nam Hoàng Thị Yến

Ngoài ra, đoàn cũng ghé thăm những địa điểm tuyệt đẹp của thành phố Hội An và tỉnh Quảng Nam, nơi sẽ là “sân khấu” cho các phần thi của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 như phố cổ Hội An, Chùa Cầu, Chùa Phúc Kiến, Tháp Chăm Bằng An, Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh. Đoàn đã đến thăm khu Lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi và thực hiện hoạt động từ thiện như tới thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi sơ sinh tỉnh Quảng Nam.


Đoàn Hoa hậu các dân tộc VN thăm thú tại Hội An

Một số thông tin chi tiết về cuộc thi:

1. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:
Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Bắt đầu từ ngày 1.3.2013 –  10.5.2013.
2. Vòng thi sơ tuyển:
- Thời gian: Đầu tháng 5.2013.
3. Vòng bán kết: 
- Khu vực phía bắc tại Tập đoàn Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 20.5 đến ngày 22.5.2013.
- Khu vực phía nam tại khách sạn Imperial Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 29.5 đến ngày 31.5.2013.
4. Vòng chung kết:
- Từ ngày 10.6.2013 đến ngày 27.6.2013, tại Sunrise Hội An Beach Resort, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.
- Đêm chung kết và lễ đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vào lúc 20h00 ngày 26.6.2013 tại Nhà hát Hội An, thành phố Hội An.
5- Các danh hiệu của cuộc thi: Ngoài Danh hiệu hoa hậu và á hậu 1 , á hậu 2, Ban tổ chức còn trao các danh hiệu:  Người đẹp thân thiện; Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất; Người đẹp biển; Người đẹp áo dài; Người đẹp thể thao; Người đẹp Quảng Nam; Người đẹp du lịch.

HH các dân tộc Việt Nam 2013 sẽ nhận giải thưởng bằng tiền mặt một trăm triệu đồng kèm theo vương miện và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Thí sinh đoạt giải á hậu 1 và hai lần lượt nhận giải thưởng trị giá 50 và 30 triệu đồng cùng quà tặng và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013
Tin hay đừng bỏ lỡ