HH các dân tộc: Thí sinh phải cao 1m60

Ngày 30/03/2013 10:21 AM (GMT+7)

Theo tiêu chuẩn, năm nay, các thí sinh phải cao từ 1m60 mới được dự thi.

Khác với cuộc thi HH các dân tộc VN lần 2 được tổ chức tại TP HCM năm 2011 chỉ cần cao 1m58 là đủ tiêu chuẩn, thí sinh cuộc thi HH các dân tộc VN năm nay đòi hỏi phải cao tối thiểu 1m60 mới đủ điều kiện đăng ký tham gia.

Thí sinh Kră Jăn Loen cao 1,59m. Số đo ba vòng: 86-61-88 tại cuôc thi HH các dân tộc VN lần 2

Là cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia duy nhất tổ chức trong năm 2013 này, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN đã chính thức nhận hồ sơ dự thi. Đối tượng dự thi là nữ công dân của các dân tộc Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại các vùng trên lãnh thổ nước Việt Nam (dân tộc Kinh, Mường, Hán, Tày, Nùng, Mơ Nông, Gia Rai, Êđê, K’Ho, Chăm, Hoa…), có độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi (tính theo năm sinh trong CMND hoặc hộ chiếu đang còn thời hạn), không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không làm phương hại đến quan hệ ngoại giao giữa các dân tộc, các quốc gia, có tư cách đạo đức tốt, có trình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên.

Năm nay các thí sinh phải có chiều cao tối thiểu 1m60

Đặc biệt, các thí sinh phải chưa lập gia đình, chưa đăng ký kết hôn, chưa sinh con. (Thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn hoặc có thời gian chung sống như vợ chồng không được tham dự cuộc thi).  Cuộc thi HH các dân tộc VN cũng không chấp nhận thí sinh đã qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.  Riêng các thí sinh đã đoạt 3 danh hiệu trong cao nhất trong các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp những năm 2007 đến năm 2012 khi đăng ký tham gia cuộc thi được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào danh sách dự thi Vòng Chung kết (Phải đáp ứng thể lệ cuộc thi ở trên và hoàn thiện hồ sơ theo quy định).

Cuộc thi HH các dân tộc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người con gái các dân tộc và thắt chặt tình đoàn kết giữa 64 dân tộc anh em

Thời gian nhận hồ sơ được kéo dài từ ngày 1/3 đến 10/5/2013 tại ba địa điểm Ủy ban dân tộc Trung ương (Hà Nội), Sở VH Thể thao và Du lịch Quảng Nam và Công ty Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Quốc tế (CIAT) TP HCM.  Vòng sơ tuyển sẽ được tổ chức tại TP HCM trong hai ngày 11 và 12/5. Vòng bán kết phía Bắc được tổ chức tại Tuần Châu, Quảng Ninh vào trung tuần tháng 5 và tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 29 đến 31/05.

Đêm chung kết sẽ được tổ chức tại TP Hội An và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2, VTV4

Đêm Chung kết và Lễ đăng quang Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 26/6 và được truyền hình trực tiếp trên Đài THVN Kênh VTV2, VTV4 và Đài Truyền hình Quảng Nam.

 Thí sinh đạt điểm cao nhất trong đêm chung kết được trao danh hiệu: Hoa hậu các dân tộc Việt Nam; vương miện và giải thưởng bằng tiền mặt trị giá một trăm triệu đồng kèm theo quà tặng và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức. Hai thí sinh giành giải Á hậu 1 và 2 nhận giải thưởng 50 triệu và 30 triệu đồng kèm quà tặng và bằng chứng nhận của BTC. Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải thưởng như: Người đẹp thân thiện, Người đẹp Quảng Nam, Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Áo Dài, Người đẹp Biển, Người đẹp Du lịch.

Thí sinh Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các dân tộc VN 2011

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013