Hồng Đăng: "Nếu lấy vợ đại gia, tôi đã khác"

Ngày 23/02/2014 13:04 PM (GMT+7)

Nam diễn viên được yêu thích trong các bộ phim "Chỉ có thể là yêu", "Cầu vồng tình yêu"... thẳng thắn chia sẻ trước tin đồn lấy được con gái nhà giàu.

Nếu lấy vợ đại gia, giờ tôi đã khác

- Chuyện anh cưới vợ sớm không gây chú ý bằng thông tin anh cưới vợ đại gia, với điều này, anh chọn cách giải thích thế nào?

- Cô ấy yêu và lấy tôi lúc tôi chưa có gì, và đến khi cưới nhau được khoảng tầm một năm, tôi mới bắt đầu có tài chính. Có thể vì thế nên nhiều người đồn đoán tôi lấy vợ giàu. Nếu như đó là sự thật, có lẽ tôi không là Đăng của bây giờ đâu. Vì đàn ông chúng tôi thích phô trương lắm, đặc biệt là giới nghệ sĩ. Đôi khi có một họ gột nên mười. Đâu phải vất vả như bây giờ. Và nếu như lấy vợ đại gia, tôi đã không có ý định bỏ nghề.

- Anh có gặp nhiều hạn chế trong nghề diễn khi lấy vợ sớm và đã lên chức bố?

- Tất nhiên là có bị hạn chế. Ví dụ những cảnh nóng trong phim cũng là một rào cản, hay con nhỏ, đôi khi đang đi công việc cũng bất chợt phải về. Quan trọng là mình cố gắng điều hòa tốt cả công việc và gia đình. Tôi cũng rất may mắn có được sự hậu thuẫn vững chắc từ gia đình. Nhờ sự giúp đỡ của ông bà nội ngoại hai bên, tôi cũng yên tâm công tác.

- Trong "Chỉ có thể là yêu", anh có cảnh hôn bạn diễn nữ. Vợ anh phản ứng thế nào với sự thân mật này?

- Thú thực là vợ tôi không mấy khi xem phim chồng diễn (cười). Cô ấy cũng không ghen bởi biết đó chỉ đơn thuần là công việc. Thêm vào đó, tôi luôn tạo cho vợ cảm giác tin tưởng, đảm bảo và chăm lo cho hạnh phúc gia đình.

- Cuộc sống của các cặp vợ chồng trẻ thường hay gặp những khó khăn về cách ứng xử, cái tôi quá lớn, hơn nữa gia đình anh lại có một người làm nghệ sĩ, đời sống của anh chị thế nào?

- Từ hồi yêu nhau tới lúc cưới, tới giờ đã 12 năm, chúng tôi chưa từng có va chạm hay cãi vã. Có vấn đề gì cần được đưa ra bàn luận, cứ đến cao trào, cảm giác không giải quyết được nữa là dừng, ngày xưa ai về nhà người nấy, hôm sau là hòa.

- Thường xuyên đóng cặp với những bạn diễn nữ xinh đẹp, hot girl trẻ tuổi, anh có bí quyết gì để giữ hạnh phúc gia đình?

- Thật ra với nghề nào cũng thế, quan trọng nhất vẫn là do bản thân. Tất nhiên, ngành nghề của mình bị mang tiếng nhiều hơn khi thường xuyên làm việc với những người đẹp, rất dễ bị nảy sinh tình cảm trong quá trình làm việc. Quan trọng là bản thân biết tiết chế trong các mối quan hệ và biết đặt điều gì lên hàng đầu.

Hồng Đăng: quot;Nếu lấy vợ đại gia, tôi đã khácquot; - 1

Con gái đầu lòng xinh xắn và dễ thương của Hồng Đăng.

- Bé Nhím (tên ở nhà của con gái Hồng Đăng) có bao giờ xem phim bố diễn?

- Có (cười). Những cảnh có bố đóng, bé đặc biệt xem chăm chú. Có lần tôi cho bé đi xem kịch, trong đó có hai cảnh nhân vật của tôi bị tát. Sau đó, bé hỏi tôi: "Sao ông kia lại đánh ba? Tí con phải xử lý ông ấy" (cười to) mà có ai dạy bé thế đâu.

- Anh có định hướng con gái theo nghề?

- Nói đến việc hướng nghiệp cho con, tôi sẽ dạy con theo cách trước đây bố mẹ đã giáo dục tôi. Tức là để cho con tự phát triển theo sở thích và suy nghĩ của con. Bố mẹ thực chất cũng chỉ tham mưu cho con chứ không thể áp đặt được, nhất là với thế hệ bây giờ. Bởi cái tôi và sở thích của giới trẻ hiện nay rất lớn. Ngay kể cả bản thân tôi cũng chỉ lắng nghe ý kiến của bố mẹ để biết, còn đa phần làm theo suy nghĩ của mình. Vì thế, tôi không ép con làm bất cứ điều gì, chỉ tạo cho con điều kiện tốt nhất để cháu được phát triển theo hướng tốt nhất.

Tôi không thích vai Huy Khánh

- Bác sĩ đào hoa Huy Khánh trong "Chỉ có thể là yêu" chiếm được tình cảm của khán giả truyền hình không kém Minh Khang của "Cầu vồng tình yêu". Thậm chí, có người ủng hộ anh và Tú Linh hơn cặp đôi chính. Anh cảm thấy thế nào?

- Mỗi người xem có một cách cảm nhận, mỗi người đảm nhận vai có một cách thể hiện khác nhau. Cách thể hiện vai của tôi là theo phân tích tâm lý nhân vật và lối diễn của bản thân. Khán giả cảm thấy thích, họ sẽ ủng hộ. Dù sao vai tôi đảm nhiệm trong Chỉ có thể là yêu cũng là vai thứ, là nhân vật bắc cầu cho Long và Nhi. Có thể những khán giả từng ủng hộ Minh Khang, họ thích lối diễn và nhân vật của tôi nên đánh giá như thế, còn xét về đúng cốt truyện, Long và Nhi mới là đôi chính.

Hồng Đăng: quot;Nếu lấy vợ đại gia, tôi đã khácquot; - 2

Hồng Đăng vào vai bác sĩ Huy Khánh trong Chỉ có thể là yêu.

- Anh gặp những khó khăn gì trong việc làm mới mình với vai bác sĩ Khánh?

- Vai Huy Khánh không khó với tôi và thật ra, tôi cũng không thích vai đấy. Bởi trước đây tôi từng đóng quá nhiều vai hình tượng như thế. Những nhân vật này thường quá chuẩn mực và sự chuẩn mực đó tới thời điểm này không còn phù hợp. Có thể trước kia, người đàn ông sẵn sàng hy sinh vì bạn bè, vì tình yêu vô điều kiện được chào đón. Thế nhưng hiện tại, người xem sẽ cho rằng một người đàn ông như thế không có thật, trừ những người quá mơ mộng.

Tôi thích đóng những nhân vật hiển hiện trong cuộc sống đời thường, chân thật hơn, khiến người xem cảm thấy tin hơn. Dù có thể diễn chưa tốt, chưa thực sự phù hợp với vai song nhân vật của mình phản ánh được cuộc sống. Đó mới là điều quan trọng.

- Không thích vai Huy Khánh nhưng cuối cùng anh vẫn tham gia bộ phim?

- Bản thân tôi và đạo diễn Vũ Minh Trí là chỗ anh em chơi lâu nhưng chưa có cơ hội tham gia bộ phim nào với anh Trí. Sau khi nhận kịch bản bộ phim, điều khiến tôi thích chính là có chơi mô tô. Và tôi quyết định nhận lời dù biết tuyến nhân vật của mình bị đóng khuôn quá.

Hồng Đăng: quot;Nếu lấy vợ đại gia, tôi đã khácquot; - 3

"Tuyến nhân vật của tôi trong Chỉ có thể là yêu bị đóng khuôn quá".

- Anh có niềm đam mê với mô tô?

- Đúng vậy, ngoài đời tôi đặc biệt thích chơi mô tô. Hai xe trong phim cho hai nam chính là do tôi lo. Hồi còn trẻ, tôi mê chơi xe tới mức bán chiếc xe đầu tiên bố mẹ cho làm vốn đi, rồi cắm luôn cả xe của mẹ để dồn tiền mua phân khối lớn. Khi mẹ hỏi tới, tôi lại tiếp tục vay mượn tiền bạn bè để chuộc xe về cho mẹ. Rất nhiều kỷ niệm của một thời bồng bột gắn liền với những chiếc mô tô. Xe mô tô đầu tiên tôi mua được là bross 400 vào năm 2004, cách đây đúng 10 năm.

- Anh thấy bạn diễn Thạch Thu Huyền trong "Chỉ có thể là yêu" thế nào?

- Cá nhân tôi thấy bản năng diễn và cảm xúc của Thạch Huyền rất tốt. Tính cách của Huyền cũng hợp với vai Tú Linh. Đó là điều quan trọng nhất đối với một diễn viên không chuyên.

- Hồng Đăng hình như bị đóng khung trong nhân vật thiếu gia lãng mạn, đào hoa, si tình?

- Muốn thay đổi mình trong các nhân vật phụ thuộc vào hoàn cảnh và xuất thân của nhân vật. Bản thân tôi cũng đã có một số phim để thoát ra khỏi cái nhìn về vấn đề "đóng khung" như vai cảnh sát Dương trong Mặt nạ hoàn hảo hay sát thủ Đan trong Giọt nước rơi.

- Tới thời điểm này, vai diễn nào để lại ấn tượng cho anh nhất?

- Sát thủ Đan trong Giọt nước rơi chính là vai tôi thích nhất nhưng do nhiều yếu tố, cuối cùng vai diễn và bộ phim chưa thực sự logic, chưa hay ở các tuyến nhân vật. Bản thân tôi khi làm việc cùng đạo diễn trẻ Vũ Quốc Việt cũng bị hạn chế nhiều về sự sáng tạo vai và ngoại hình. Ví dụ, đạo diễn muốn tạo hình nhân vật chỉ nhìn đã ra sát thủ, trong khi tôi lại muốn tạo hình nhân vật nhìn thư sinh. Hai anh em hơi trái chiều trong vấn đề này và điều đó khiến tôi c

Hồng Đăng: quot;Nếu lấy vợ đại gia, tôi đã khácquot; - 4

ảm thấy tiếc đối với vai Đan.

"Sát thủ Đan trong Giọt nước rơi chính là vai tôi thích nhất nhưng do nhiều yếu tố, cuối cùng vai diễn và bộ phim chưa thực sự logic, chưa hay ở các tuyến nhân vật".

- Từng chia sẻ nghề diễn cứ ráo mồ hôi là hết tiền, vì sao anh vẫn quyết bám trụ với nghề?

- Ngay cả khi thành công nhất cũng có lúc tôi nghĩ tới bỏ nghề. Thực chất nói bỏ cũng không phải, chỉ là muốn dừng lại một thời gian để làm công việc riêng của mình. Giờ không còn trẻ như xưa để có thể xông pha mọi mặt trận, đã đến thời điểm phải lo toan cho cuộc sống. Bây giờ cũng sắp trở thành ông bố hai con rồi, tôi cũng phải có sự tính toán, không thể bay bổng như ngày xưa. Những năm trước đây, việc kinh doanh bên ngoài của tôi vẫn tốt nhưng hai năm trở lại đây, kinh tế khó khăn chung và tôi cũng thế nên nhiều lúc cũng bị lung lạc ý chí.

- Sau vụ xô xát năm 2009, nhiều người gán cho anh cái mác côn đồ. Anh có ý kiến gì về vấn đề này?

- Đối với bất kỳ vấn đề nào, tôi nghĩ bạn đều nên đưa mình vào hoàn cảnh đó và đặt một dấu hỏi ngược lại, vì sao lại như thế. Chẳng ai muốn ra đường gây sự, xô xát với người khác để phải đi đền bù, phải xin lỗi, đó là vấn đề hai chiều và do bản thân mình không kiểm soát được. Nếu tôi không phải là người nổi tiếng, không phải là người của công chúng, chuyện cách đây 5 năm có thể không bị bới móc và đay nghiến tới thế. Bản thân tôi cũng đã nhận lỗi. Với tôi, chuyện gì đã qua, cho nó qua đi.

Hồng Diễm khiến tôi diễn có hồn hơn

- Hồng Đăng rất thành công với vai Minh Khang trong "Cầu vồng tình yêu". Tại sao phải tới lần thứ ba anh mới nhận lời tham gia bộ phim này?

- Lần đầu tiên được mời tham gia bộ phim, tôi từ chối vì phim khá dài trong khi gia đình đang bận chuyện riêng. Khi đó, đạo diễn cũng chọn phương án 2, tìm diễn viên khác. Tuy nhiên, quá trình thử vai không như ý, tôi lại được mời tiếp lần hai. Lần này, tôi đồng ý tham gia bộ phim nhưng với điều kiện đóng một vai nhỏ thôi. Kịch bản ban đầu chỉ gồm 20 tập và những cảnh tôi xuất hiện khá ít. Nhưng từ tập 40, tuyến nhân vật của tôi phát triển hơn và tôi gắn bó tới tập cuối cùng của bộ phim.

- Anh thường xuyên dành cho bạn diễn Hồng Diễm những lời có cánh. Hai người có định tái hợp trong thời gian tới?

- Thật ra từ trước tới giờ, làm với các đồng nghiệp nữ, diễn với Hồng Diễm là hợp nhất, có cảm giác nhất và tung hứng cũng dễ nhất. Bản năng và cảm xúc là cái quan trọng nhất của người diễn viên. Đôi khi một người diễn rất giỏi nhưng họ không có cảm xúc. Chỉ đơn thuần là diễn, không sử dụng nội tâm thật của mình, sẽ rất là khó cho bạn diễn. Diễm đảm nhận công việc tốt, đúng giờ, ý thức làm việc cao. Có những hôm quay từ 7h tối tới 4h sáng nhưng cô ấy không hề kêu la.

Dàn diễn viên của Cầu vồng tình yêu đa phần là diễn viên tay ngang như Hồng Diễm, Hải Anh, Phan Anh, Đan Lê, Huỳnh Anh... thế nhưng chính điều này lại khiến khán giả cảm thấy yêu thích bộ phim hơn. Người xem không cảm thấy diễn xuất của họ bị cứng ngắc, khuôn mẫu.

Đầu tháng 3, tôi nhận một bộ phim mới và có thể sẽ đóng đôi với Hồng Diễm nếu cô ấy nhận lời.

Hồng Đăng: quot;Nếu lấy vợ đại gia, tôi đã khácquot; - 5

Hồng Đăng chia sẻ, đầu tháng 3 anh sẽ nhận một bộ phim và đóng đôi với Hồng Diễm nếu "Mộc Miên" nhận lời.

- Ngoài dự án với Hồng Diễm, anh có định làm mới mình với một vai khác lạ trong năm 2014?

- Thời gian tới, tôi sẽ xuất hiện trong vai phản diện của bộ phim Con thuyền số phận dài 24 tập vừa làm xong trước Tết. Đây là một trong những kiểu nhân vật tôi rất thích từ trước đến nay.

- Vai diễn lần này hoàn toàn khác những nhân vật trước đây, vượt ra ngoài hình mẫu một chàng trai đào hoa, si tình. Anh đã làm thế nào để tạo ra sự khác biệt và gây thiện cảm cho khán giả?

- Vai phản diện lần này khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Bởi nhân vật được đặt trong quá nhiều hoàn cảnh, quá nhiều vỏ bọc. Tôi phải nghiền ngẫm xem làm sao để diễn cho đúng một người đào vàng, làm sao để giống một anh thợ xây rồi một ông giám đốc hay diễn thế nào cho ra một người sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để giữ được tiền đồ của mình trong khi thực tâm lại không muốn. Diễn một nhân vật muốn làm việc xấu không khó nhưng để diễn đạt một người không muốn làm việc ác nhưng vẫn cứ phải làm lại không đơn giản.

Với bộ phim lần này, tôi làm việc với một đạo diễn trẻ, anh chính là con trai của đạo diễn Quốc Trọng. Hai anh em bàn bạc rất nhiều với nhau về lối diễn, hoàn cảnh, cách diễn giữa các nhân vật với nhau sao cho chân thực, hợp lý và gây thiện cảm với khán giả. Đây cũng là bộ phim tôi quay lâu nhất từ trước tới nay. Ban đầu phim có 21 tập, sau lên 24 tập và được làm trong 5 tháng.Và cũng là bộ phim tôi hôn nhiều nhất (cười lớn).

- Cảnh hôn có làm khó anh?

- Khó thì không khó, vấn đề là mình có dám làm hay không. Thú thực, tôi rất ngại đóng cảnh hôn vì trong phim Việt, cảnh hôn không được đẹp. Đôi khi hơi phản cảm.

(Theo Tiểu Uyên/ Zing)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng