Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn "bán thận"

Tiểu Minh - Ngày 22/09/2020 16:27 PM (GMT+7)

Cựu người mẫu có phần lo lắng khi tính mỗi tháng lo cho con gái ăn học hết hơn 15 triệu, riêng tiền học mẫu giáo đã gần 8 triệu.

XEM VIDEO: Cuộc sống làm mẹ đơn thân của người mẫu Hồng Quế.

Cuối tháng 10/2016, Hồng Quế bất ngờ thông báo đã sinh con gái. Theo cựu người mẫu chia sẻ, bố của con gái đã bỏ rơi 2 mẹ con từ khi biết cô mang thai. Hồng Quế quyết định làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc con gái Cherry. Hiện tại, con gái Hồng Quế đã gần 4 tuổi.

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn amp;#34;bán thậnamp;#34; - 1

Hồng Quế quyết định làm mẹ đơn thân nuôi con gái Cherry kể từ thời điểm bạn trai yêu 5 năm chối bỏ trách nhiệm. 

Mới đây, Hồng Quế tâm sự hàng tháng phải nỗ lực kiếm tiền để lo các khoản phí học tập và sinh hoạt cho con gái. Theo đó, mỗi tháng nhóc tỳ nhà cô tiêu tốn trên dưới 15 triệu đồng gồm tiền bỉm sữa, học phí mẫu giáo, học phí tiếng Anh, phí bảo hiểm, chăm sóc sức khoẻ…

Bà mẹ đơn thân viết: “Ngày xưa chưa đẻ, mình nghĩ chắc cũng không tốn lắm đâu, nhưng nay tháng nào cũng trên dưới 15 triệu đồng vào 'bà nhỏ' đó. 4 triệu tiền sữa, 1 triệu tiền bỉm, 5 triệu tiền học, chưa kể học thêm tiếng Anh - học phí 1 năm 31 triệu, rồi tiền bảo hiểm 1 năm, tiền đi tiêm, đi khám, tiền ốm, tiền nọ tiền chai... Còn lại là tiền mua quần áo, đi chơi, đi ăn, mua đồ chơi... Con không phải lo, thế giới có mẹ cân hết”.

Những chia sẻ của Hồng Quế khiến nhiều người quan tâm. Phần đông cho rằng đây là mức phí không quá cao để nuôi một đứa trẻ trong độ tuổi đang lớn. Trước đó, cựu người mẫu cũng từng đăng tải ảnh chụp chi phí tại trường mẫu giáo của con với mức 7,6 triệu mỗi tháng. Cô "than thở" gánh nặng kinh tế và nỗi lo "bán thận cũng không đủ" để nuôi con.

Người đẹp viết: "Đây mới là mẫu giáo, thôi không sao, dù gì sau liên cấp là bố nó phụ trách rồi chứ mẹ bán thận cũng không đủ nuôi mất".

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn amp;#34;bán thậnamp;#34; - 3

Mẹ bỉm sữa Hồng Quế khẳng định mỗi tháng đầu tư cho con hết 15 triệu đồng, khoảng gần 200 triệu/năm. Dù thở dài nhưng cô vẫn quyết "cân hết" vì con cưng.

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn amp;#34;bán thậnamp;#34; - 4

Cựu người mẫu từng đăng bức ảnh cho thấy những mức phí phải đóng ở trường mẫu giáo của con.

Hiện tại, Hồng Quế cho biết không còn oán giận bạn trai cũ đã từng thiếu trách nhiệm, bỏ rơi mẹ con cô trong lúc mang thai. Cả hai thậm chí từng chụp ảnh cùng chở bé Cherry đi chơi, nhưng cựu mẫu khéo léo che mặt, quyết giấu danh tính bố của con gái. Cô khẳng định cả hai chỉ giữ mối quan hệ bạn bè, không có ý định tái hợp tình cảm. 

Trong một bài phỏng vấn đầu năm 2019, Hồng Quế nói bố của Cherry ngỏ ý muốn cùng cô quan tâm, làm tròn trách nhiệm và hỗ trợ một phần kinh tế để cô nuôi con nhỏ. Sau khi cân nhắc rất nhiều, cô đồng ý để bạn trai nhận con và thực hiện trách nhiệm. Có điều, Hồng Quế chia sẻ cô vẫn đi làm và nuôi con bằng số tiền mình làm ra. Số tiền bạn trai đóng góp, cô gửi sổ tiết kiệm riêng cho bé Cherry.

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn amp;#34;bán thậnamp;#34; - 5

Từng có thời gian tuyên bố "không nhìn mặt người cũ", nhưng hiện tại Hồng Quế đã bình thường hóa quan hệ với bố đẻ của Cherry để con gái có được đầy đủ tình yêu thương của cả cha và mẹ. Đầu năm 2019, cô từng đăng ảnh cả gia đình nhưng che mặt bố ruột của con.

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn amp;#34;bán thậnamp;#34; - 6

Hiện tại, con gái Hồng Quế đã gần 4 tuổi, bắt đầu tập viết những chữ cái đầu tiên. Hồng Quế muốn con có cuộc sống đầy đủ không thiếu thứ gì, phát triển được hết khả năng của mình. Ngoài ra, bé Cherry cũng đã được mẹ cho học tiếng Anh.

Từ lúc có con và trở thành trụ cột kinh tế của gia đình, Hồng Quế không còn giữ thói quen chi tiêu "mạnh tay" như trước. Cựu người mẫu tâm sự từ lúc có Cherry, cô rất ít khi chi tiền mua sắm quần áo mới mà chỉ mặc lại quần áo cũ. Nếu phải chi một số tiền lớn để mua chiếc túi mình thích, cô sẽ không mua mà để tiền đó mua sữa, đóng học và lo cho con gái.

"Tôi của ngày xưa thay đổi quần áo liên tục, thường xác định mỗi năm phải mua cho mình bao nhiêu cái túi, bao nhiêu chai nước hoa... nhưng bây giờ thì không. Suốt 3 năm qua, số lần tôi mua quần áo cho bản thân chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thay vì mua đồ mới, tôi mặc lại đồ cũ của những mùa trước, nhìn vào gương và tự nhủ 'Ơ, nó vẫn mặc được mà'", cô tâm sự.

Hồng Quế than nuôi con hết gần 200 triệu mỗi năm, lo tới mức muốn amp;#34;bán thậnamp;#34; - 7

Hiện tại, công việc chính của Hồng Quế là kinh doanh online.

Trong một lần chia sẻ về áp lực nuôi con một mình, Hồng Quế nói: "Cảm giác mệt mỏi vì kiếm tiền thường chỉ thoáng qua, lâu nhất là một ngày mà nhanh nhất là trong phút chốc. Khi mệt, tôi chỉ than với mẹ hoặc con gái là 'Mẹ ơi con mệt quá' hay 'Con ơi mẹ mệt quá' rồi chẳng nghĩ gì nữa. Chỉ cần chơi với con một lúc, mọi cảm giác mệt mỏi của tôi đều bị xua tan. Dù niềm vui chưa trọn vẹn, tôi đang cố gắng đắp xây để hạnh phúc của hai mẹ con được tròn đầy hơn. Tôi nghĩ rằng con tôi cũng chẳng cần gì nhiều hơn ngoài mẹ.

Đối với tôi, có con là điều thiêng liêng vô cùng. Tôi thấy rất may mắn khi có đứa con này và từng ước giá mình có nó sớm hơn thì có lẽ mình đã trưởng thành sớm hơn. Nếu như trước đây tôi chỉ khép mình với 4 bức tường, không có bạn bè, những lúc buồn cũng chỉ lái xe chạy loanh quanh trong thành phố, luôn có khoảng cách với gia đình thì bây giờ, tôi dễ dàng chia sẻ với bố mẹ và yêu mọi người nhiều hơn".

Sao Việt 24h: Con gái Hồng Quế đã xinh lại còn dẻo miệng khiến mẹ mát lòng mát dạ
Ngoài ra là hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng Thanh Thúy - Đức Thịnh; Mẹ con Ngọc Lan ngọt ngào nắm tay nhau khi đi du lịch...
Theo Tiểu Minh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt

Video chọn lọc