Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn

Ngày 02/05/2014 14:08 PM (GMT+7)

Nữ danh ca mặc áo dài tím, mang đóa hồng vàng và một chai rượu đến viếng mộ cố nhạc sĩ họ Trịnh.

Không ngại mệt mỏi sau chuyến bay dài ngày, nữ danh ca Khánh Ly và ê-kíp thực hiện liveshow Khánh Ly Live Concert đã đến viếng thăm mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nghĩa trang Gò Dưa, Q.Thủ Đức, TP. HCM vào chiều qua (1/5).

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 1

Đến viếng thăm mộ cố nhạc sĩ họ Trịnh, danh ca Khánh Ly đã chuẩn bị một bó hoa hồng vàng tươi thắm.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 2

Khi được hỏi ý nghĩa của hoa hồng vàng là gì, có điều gì đặc biệt trong mối quan hệ của cô và người nhạc sĩ, Khánh Ly cho biết: "Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt, không thể là hoa hồng đỏ của tình yêu, hay bất cứ một màu hoa mang ý nghĩa nào khác. Hơn nữa, màu vàng là màu tôi yêu và tôi tặng anh một màu hoa mà tôi cho là đẹp nhất".

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 3

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 4

Khánh Ly viếng thăm mộ nhạc sĩ chiều qua trong tà áo dài màu tím mộng mơ gợi nhớ bao kỷ niệm.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 5

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 6

Khánh Ly bùi ngùi và xúc động khi đến thăm mộ cố nhạc sĩ tài hoa sau bao năm xa cách.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 7

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 8

Ngoài bó hoa hồng vàng, nữ ca sĩ còn mang theo một món quà đặc biệt, đó là chai rượu mang một thương hiệu mà lúc sinh thời nhạc sĩ Trịnh Công sơn rất thích uống cùng bạn bè.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 9

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 9

Rất nhiều lần Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô đã rất xúc động khi sau hơn 14 năm cô mới có dịp trở lại Việt Nam và đây là lần đầu tiên cô đến viếng thăm mộ nhạc sĩ sau lần gặp gỡ cuối cùng vào năm 2000. 

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 11

Những ngày tới tại Việt Nam, nữ ca sĩ Khánh Ly sẽ dành thời gian tập luyện cùng nhạc sĩ Hoài Sa và ban nhạc, gặp gỡ và trao đổi ý tưởng dàn dựng với đạo diễn Phạm Hoàng Nam và biên tập âm nhạc Cao Trung Hiếu để chuẩn bị cho đêm diển đang được rất nhiều khán giả hâm mộ chờ đợi vào ngày 9/5/2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 12

Đêm nhạc dự kiến sẽ có những ca khúc gắn liền với tên tuổi Khánh Ly và đặc biệt là những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 13

Khánh Ly không có một cuộc tình với Trịnh Công Sơn, nhưng định mệnh như đã gắn liền tên tuổi giữa hai người. Dù không có một ca khúc nào Trịnh viết riêng cho Khánh Ly nhưng cô lại thấy trong tất cả các ca khúc đều có bóng dáng của mình.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 14

Khánh Ly từng thổ lộ, mình yêu thương Trịnh như một người bạn, một người anh, một người thầy, và cả một người tình... “Tuy không một ca khúc nào của Trịnh Công Sơn viết riêng cho tôi, nhưng tôi vẫn có cảm tưởng hầu hết ca khúc của Trịnh Công Sơn đều được viết cho Khánh Ly”, nữ danh ca từng tâm sự.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 15

Không chỉ riêng Khánh Ly dành sự quan tâm sâu nặng cho nhạc sĩ Ru tình, mà bản thân Trịnh Công Sơn lúc còn sống cũng thừa nhận tình cảm dành cho Khánh Ly hơn cả tình yêu, ông coi bà như “một người bạn của định mệnh vĩnh viễn thương yêu nhau. Người hát cho một thời vừa lãng mạn vừa đau thương trong chiến tranh. Hay nhất!”

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 16

Nữ danh ca trầm ngâm bên mộ cố nhạc sĩ họ Trịnh.

Khánh Ly ngậm ngùi viếng mộ Trịnh Công Sơn - 17

Photo: Cao Trung Hiếu

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ hải ngoại về nước