Khánh Ly ngoài đời chưa từng "đút sữa chua" cho Trịnh Công Sơn hay nói ông "thó" bài hát như trên phim

Kỳ Dương Ngày 24/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Nữ danh ca cho biết nhiều chi tiết nói về mối quan hệ giữa bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên phim không đúng với thực tế, sợ ảnh hưởng tới gia đình.

XEM VIDEO: Trailer phim điện ảnh "Em và Trịnh" nói về cuộc đời cố nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn.

Cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn là một trong những tượng đài của nền âm nhạc Việt Nam, lưu danh đến hiện tại với những ca khúc bất hủ cùng nhiều giai thoại về cuộc đời, sự nghiệp và tình yêu.

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 1

Hình ảnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời.

Gần đây, những bộ phim tái hiện cuộc đời của Trịnh Công Sơn đang thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả, đặc biệt là khi nó kể về những mối tình dang dở của cố nghệ sĩ với các "bóng hồng". Trong số đó, nữ danh ca Khánh Ly là người được nhắc tới nhiều nhất trong cuộc đời của cố nhạc sĩ tài hoa khi ông còn trẻ.

Mới đây, Khánh Ly đã có chuyến trở về quê hương sau những năm gián đoạn vì dịch bệnh. Ở tuổi 77, nữ danh ca một thời vẫn nhanh nhẹn, khỏe mạnh, nói chuyện rất sắc sảo. 

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 3

Nữ danh ca Khánh Ly là một trong những "bóng hồng" gắn liền với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 4

Bà vừa trở về Việt Nam ở tuổi U80 để thực hiện chuỗi đêm nhạc như lời chia tay khán giả.

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 5

Hình ảnh danh ca Khánh Ly thời trẻ.

Trong những chia sẻ mới đây, danh ca Khánh Ly cho rằng hình ảnh và một số câu thoại của nhân vật Khánh Ly (do ca sĩ Bùi Lan Hương thể hiện trong bộ phim Em và Trịnh) chưa đúng với thực tế. Bà không xem phim, nhưng được kể lại và thấy nó không giống ngoài đời thật.

Khánh Ly cho biết đoàn làm phim ban đầu đã cho bà xem kịch bản và các phân đoạn của nhân vật. Khi đó, bà có ý kiến rằng nếu sáng tạo chi tiết, muốn giữ kịch bản thì nên đổi tên nhân vật. Đáng tiếc rằng một số phân đoạn bà không đồng ý đưa lên phim dưới tên Khánh Ly lại xuất hiện khi ra rạp. Trong đó, nữ danh ca cho biết ngoài đời mình không bao giờ "đút sữa chua" cho Trịnh Công Sơn hay nói năng suồng sã với ông như câu: "Anh thó của ông Văn Cao à". 

Khi hình ảnh bản thân được đưa lên phim với những tình tiết trên, nữ danh ca buồn bã nói: "Tôi chỉ nghĩ một điều là vì sao người ta làm như thế trong khi tôi còn sống. Tôi chưa chết mà. Người ta có thể bán người chết được vì người chết không trả lời được nhưng mà tôi còn sống. Tôi không biết khi con tôi xem phim đó, chúng sẽ nghĩ thế nào về mình".

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 6

Khánh Ly khẳng định giữa mình và Trịnh Công Sơn không có tình yêu, chỉ có mối quan hệ anh em. Thậm chí, bà xem cố nhạc sĩ như bậc cha chú.

Nói về tin đồn tình cảm với Trịnh Công Sơn, Khánh Ly khẳng định bà luôn tôn trọng, kính nể Trịnh Công Sơn như một người cha, và cả 2 xem nhau như anh em. Nữ danh ca nói giữa họ không hề xảy ra chuyện tình cảm như cách mà nhiều người vẫn đang "gán ghép".

Bà nói trong một bài phỏng vấn: "Nếu được là người yêu của ông Sơn, tôi hãnh diện chứ. Dễ gì được làm người yêu của Trịnh Công Sơn. Tôi có gì đáng để cho ông ấy yêu đâu. Nếu điều đó là sự thật thì ông Sơn là người thiệt, và tôi là người có lợi.

Nhưng mà tôi không thể tự nhận điều đó được. Tôi không thể tham lam, nhận những điều không phải của mình. Quan trọng là lúc đó tôi đã có gia đình. Các con tôi sẽ nghĩ gì khi xem phim có cảnh mẹ chủ động đi tìm ông Trịnh Công Sơn. Trong khi tôi với bố nó vẫn ở với nhau".

Khánh Ly khẳng định không có chuyện bà chủ động đi tìm cố nghệ sĩ để "xin nhạc" hay "cầu cạnh" điều gì. 

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 7

Alvin Lu và Bùi Lan Hương thể hiện hình ảnh Trịnh Công Sơn và Khánh Ly trong phim điện ảnh "Em và Trịnh".

Đáng chú ý, nữ danh ca chia sẻ về chuyện tình cảm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cho rằng: "Ông Sơn chẳng yêu ai đâu". Bà đưa ra quan điểm: "Ông ấy chỉ yêu tình yêu của ông ấy thôi. Đừng lầm là ông ấy yêu ai đó. Ông Sơn cũng không hề viết là tôi làm bài hát này cho ai, mà chỉ do những người yêu nhạc tự động thêm vào mà thôi. Điều đó giống như bài 'Nước mắt mùa Thu', sau này ông Phạm Duy mất rồi, mới in ra và chú thích là viết cho Lệ Thu. Người ta tự đặt ra như vậy đấy.

Tình yêu của ông Trịnh Công Sơn không dành cho một người nào. Người duy nhất ông dành tình yêu trọn vẹn, thiêng liêng và đẹp đẽ là mẹ ông. Còn lại, ông ấy chỉ yêu cái đẹp, như vai em gầy, tóc em dài, môi em hồng. Mà thực tế, đâu có em nào cả đời đẹp được như vậy. Do đó, ai mà nghĩ ông Trịnh Công Sơn yêu mình là nghĩ sai đó".

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 8

Khánh Ly cho rằng hình tượng Khánh Ly mà Bùi Lan Hương thể hiện trên phim không đúng với thực tế.

Trong chuyến trở về Việt Nam lần này, Khánh Ly còn ghé thăm mộ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhiều người xúc động khi thấy bà đứng trầm ngâm, thỉnh thoảng đưa tay vuốt bức tượng chân dung cố nhạc sĩ đặt trước bia mộ. Nữ danh ca trải lòng: "Bây giờ ông Sơn không còn trong đời sống nữa, có chê hay khen cũng chẳng làm gì được. Chỉ cần biết, trái tim, cái lòng của bạn hướng về một người xứng đáng... Ông Sơn đối với tôi không phải thiên tài, đừng ai tạc tượng hay đề cao quá mức, kêu ông ấy là thánh nhân. Ông Sơn cũng như tất cả chúng ta, là một con người bình thường. Chỉ có điều, ông có trái tim biết giữ lại những điều ông quý trọng rồi gửi cho mọi người".

Khánh Ly ngoài đời chưa từng amp;#34;đút sữa chuaamp;#34; cho Trịnh Công Sơn hay nói ông amp;#34;thóamp;#34; bài hát như trên phim - 9

Hình ảnh Khánh Ly viếng mộ Trịnh Công Sơn trong chuyến trở về Việt Nam ở tuổi 77.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/khanh-ly-ngoai-doi-chua-tung-dut-sua-chua-cho-trinh-co...

Nhan sắc của phiên bản trẻ Khánh Ly - Tri kỷ đặc biệt nhất trong cuộc đời Trịnh Công Sơn
Ca sĩ Bùi Lan Hương đến với điện ảnh qua vai diễn danh ca Khánh Ly trong Em Và Trịnh - bộ phim tiểu sử nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Phim chiếu rạp

Theo Kỳ Dương (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp