Không ai ngờ, hậu duệ Tiểu Long Nữ đã lắm lời còn lố lăng như... đang làm xiếc

Ngày 10/04/2019 00:07 AM (GMT+7)

Sau nhiều ngày chờ đợi, sự xuất hiện của Hoàng Sam nữ tử (Triệu Hàn Anh Tử) - Hậu duệ của Tiểu Long Nữ và Dương Quá trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại khiến khán giả thất vọng toàn tập.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký dù xuất hiện cả "rổ sạn" vô lý nhưng vẫn được nhiều khán giả quan tâm đón xem bởi dàn diễn viên trẻ toàn trai xinh gái đẹp. Trước đó, Hoàng Sam nữ tử (Triệu Hàn Anh Tử) - Hậu duệ của Tiểu Long Nữ và Dương Quá trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký rất được chú ý dù chưa xuất hiện bởi quá "sexy". Triệu Hàn Anh Tử được nhận xét là đẹp thoát tục, khí chất chẳng hề thua kém đàn chị Lưu Thi Thi từng rất thành công với vai Hoàng Sam nữ tử trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2009). 

Tuy nhiên, khi Hoàng Sam nữ tử chính thức "chào sân" trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký thì khán giả lại thất vọng vì nàng ta không chỉ lắm lời, xuất hiện ồn ào mà khí chất thần tiên cũng bị đánh rơi đâu mất. 

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 1

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 2

Hoàng Sam nữ tử dù xuất hiện rất ít trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhưng lại được khán giả đặc biệt chú ý bởi nàng là Hậu duệ của Tiểu Long Nữ và Dương Quá, truyền nhân của phái Cổ Mộ. Nàng xuất hiện khoảng 80 năm sau khi Tiểu Long Nữ và Dương Quá quy ẩn giang hồ. Nàng được miêu tả có hành tung bí ẩn, rất xinh đẹp nho nhã.

Một số dị bản còn miêu tả nàng xinh đẹp thoát tục, có khí chất thần tiên: "Thân hình thướt tha, cao gầy." "Tóc đen, bóng, mềm mại được vấn cao; không trang sức, không chút phấn son, dáng vẻ tao nhã." "Lông mày nàng dài và nhạt, tao nhã phong lưu; một nữ tử tinh tế, uyển chuyển như trong tranh vẽ."

Không chỉ xinh đẹp, Hoàng Sam nữ tử còn có võ công thượng thừa, đặc biệt là công phu khinh công đặc biệt, vũ khí nàng sử dụng thường là những dải lụa, gợi nhớ nhiều tới Tiểu Long Nữ năm xưa. 

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 3

Hoàng Sam nữ tử của Triệu Hàn Anh Tử từng được khen ngợi không hề thua kém đàn chị Lưu Thi Thi.

Ở poster và những hình ảnh tung ra trước đó, Hoàng Sam nữ tử của Triệu Hàn Anh Tử nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, hy vọng càng lớn thì hụt hẫng càng tăng. Màn "chào sân" của Hoàng Sam nữ tử trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại bị nhận xét như một tiếc mục của gánh xiếc hay đang biểu diễn "đờn ca tài tử".

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 4

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 5

Nhưng khi xuất hiện, nàng lại gây thất vọng vì thiếu sự mong manh, lạnh lùng và khí chất thần tiên.  

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 6

Vẻ đẹp của Triệu Hàn Anh Tử quá hiện đại so với một bộ phim cổ trang.

Hoàng Sam nữ tử không xuất hiện một mình mà cùng các chị em áo trắng nhộn nhịp dùng khi công bay xuống. Không có màn lướt lụa điêu luyện như Lưu Thi Thi, nàng chỉ đơn giản "hạ cánh" như người "nhảy lầu". Nàng cũng không kiệm lời, lạnh lùng như Lưu Thi Thi mà huyên thuyên đủ điều từ giới thiệu bản thân đến khuyên nhủ quần hùng võ hiệp. Giữa bối cảnh kèn nhạc huyên náo, Dương tỷ tỷ nổi bật với cây Đả Cẩu Bổng trứ danh.

Đã lắm lời lại có đội ngũ hậu thuẫn hoành tráng, Hoàng Sam nữ tử 2019 bị ví như bà chủ gánh xiếc. Hơn nữa, nàng mang vẻ đẹp hiện đại chứ không có chút ôn nhu, dịu dàng, thanh khiết, đậm khí chất thần tiên mà nhiều người vẫn tưởng tượng về Hoàng Sam nữ tử. 

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 7

Màn lướt lụa kinh điển của Hoàng Sam nữ tử (Lưu Thi Thi) gợi nhớ tới...

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 9

 ... phân cảnh xuất hiện huyền thoại của Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi) trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 2006.

khong ai ngo, hau due tieu long nu da lam loi con lo lang nhu... dang lam xiec - 11

Khí chất thần tiên có phần hơi khiêm tốn của Hoàng Sam nữ tử (Hồ Tiểu Nhiễm), nhưng "đội ngũ hỗ trợ" lại rất hoành tráng và hùng hậu.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, Hoàng Sam nữ tử của Triệu Hàn Anh Tử đã không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Lưu Thi Thi. Phiên bản của cô gần giống với Hoàng Sam nữ tử của Hồ Tiểu Nhiễm trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003: đều thiếu khí chất thần tiên và quá "lố". Cả Triệu Hàn Anh Tử và Hồ Tiểu Nhiễm đều không thể khiến khán giả nhớ tới hình ảnh "thần tiên tỷ tỷ" Tiểu Long Nữ dù được mệnh danh là hậu duệ của cô cô và Dương Quá. 

Tình tiết chưa từng có của Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Chu Chỉ Nhược bị... cưỡng bức tập thể
Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã biến Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) trở thành cô gái đáng thương khi liên tục để cô bị cưỡng bức.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc