Lâm Chi Khanh: "Mong ngày mặc áo cô dâu"

Ngày 11/03/2013 10:53 AM (GMT+7)

“Nhiều lúc đi đám cưới người thân, thấy họ mặc áo cô dâu tôi chạnh lòng, khao khát".

Gặp nhau lúc 6 giờ tối, Lâm Chi Khanh cười bảo: “Chị mệt quá rồi em ơi, trả lời phỏng vấn từ khi 4 giờ chiều tới giờ. Nhưng chị thấy mừng vì khán giả vẫn còn thương và báo chí còn quý chị”. Cuộc trò chuyện của chúng tôi bắt đầu vui vẻ như thế.

Trở về từ chuyến lưu diễn 15 ngày tại miền Trung trong dịp Tết, chị có cảm xúc gì đặc biệt?

Tôi đi theo đoàn với Cao Thái Sơn, Ưng Hoàng Phúc, Nhật Kim Anh, Quách Ngọc Ngoan, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, chị em Yến Trang… từ ngày 1 đến 15 Tết. Chuyến lưu diễn khá thành công dù đôi khi vấp phải trời mưa lớn.

Nhưng hình như chuyến lưu diễn chỉ kéo dài đến mùng 4 Tết vì vắng khán giả?


Không, chỉ mùng 4 bị mưa ở Quy Nhơn nên đoàn của tôi nghỉ một ngày chứ không phải nghỉ luôn như người ta đồn đại. Tết có 3 đoàn diễn của anh Minh Dũng, Minh Tường và chúng tôi nhưng đoàn tôi khán giả đông nhất. Tuy nhiên, khán giả năm nay ít hơn những năm trước do kinh tế khó khăn. Lúc trước, hát ở một điểm chừng 5 hay 6 ngàn khán giả là chuyện bình thường còn giờ chừng 4 ngàn là cao nhất.

Khán giả đón nhận chị vì tò mò?

Lúc đầu tôi nghĩ khán giả tò mò đến xem ngoại hình mới của mình ra sao hơn là nghe tôi hát. Thế nhưng, không ngờ họ kéo đến rất đông và bày tỏ sự yêu thích cũng như ái mộ mặc dù tôi hát nhạc buồn. Họ la hét, cổ vũ nồng nhiệt khi thấy tôi ngoài đời và thường xuyên khen tôi xinh. Họ nói tôi đẹp hơn trong hình nhiều và yêu thích vẻ tự nhiên của tôi ở ngoài đời hơn.


Vẻ đẹp ngọt ngào và quyến rũ của Lâm Chi Khanh

Họ có thắc mắc về giọng hát còn "đàn ông" của chị?

Không, có lẽ tình cảm yêu thương của họ dập tắt những sự tò mò. Tôi sinh ra giọng đã vậy nên không thể nào thay đổi được. Nếu tôi cố gắng hát nhẹ nhàng như con gái thì giọng cứ éo éo như mèo kêu giữa tiếng nhạc sao mà nghe được. Thế giới có nhiều nữ ca sĩ hát giọng rồ rồ như đàn ông mà vẫn được yêu mến đấy thôi, dần dần mọi người sẽ quen. Quan trọng là giọng tôi hay, hát có chiều sâu, tâm hồn là ổn rồi.

Liên tục đổi nghệ danh, phải chăng hai cái tên kia không mang cho chị nhiều may mắn?

Ngày xưa khán giả yêu thương và quen gọi tôi với cái tên Lâm Chí Khanh nên giờ khi đổi sang Khanh Chi Lâm có người quen người không. Vì thế tôi lấy tên Lâm Chi Khanh, bỏ dấu đi thôi để mọi người dễ nhận ra hơn, tôi thích được gọi kèm theo hai từ Công chúa (cười).

Có phải nữ ca sỹ Khanh Chi Lâm không quá hot, không tạo hiệu ứng từ "Lâm Chí Khanh chuyển giới", nên chị có quyết định đặt lại là Lâm Chi Khanh cho dễ nhận ra hơn?

Ai cũng biết tôi chuyển giới và họ yêu mến tôi thật sự. Tất nhiên cái tên mới có phần bất lợi khi có người biết người không và coi như tôi đang bắt đầu lại tất cả mọi thứ. Thế nhưng, thời gian qua tên tuổi tôi vẫn đảm bảo đủ độ hot và sức nóng để những bầu show tìm đến và mời biểu diễn. Với tôi, bây giờ 3 cái tên này là một chứ không phải tôi là Khanh Chi Lâm, Lâm Chi Khanh núp bóng hay ăn theo Lâm Chí Khanh ngày trước.

Lâm Chi Khanh là nghệ danh cuối cùng của chị chứ?

Đúng thế. Lâm Chi Khanh của hiện tại và Lâm Chí Khanh ngày trước giờ là hai người hoàn toàn khác biệt về giới tính. Câu chuyện giới tính giúp tôi được công chúng yêu thương, cảm thông và quan tâm nhưng câu chuyện ấy sẽ nhạt nếu tôi không có nhiều đột phá trong âm nhạc hay ngoại hình tôi sau chuyển giới không đẹp. Hiện tại, tôi đủ đẹp để thu hút đàn ông (cười).


Khi chưa là con gái thực thụ, đương nhiên người tôi yêu không thể đón nhận mình như bao phụ nữ khác.

8/3 vừa qua là ngày chị mong chờ chứ?

(Cười) Tôi chờ đợi dữ lắm, không những 8/3 này đâu mà ngày 14/2 vừa qua cũng thế. Khi chưa là con gái thực thụ, đương nhiên người tôi yêu không thể đón nhận mình như bao phụ nữ khác. Những cái nắm tay hay cái ôm từ anh và tôi đều rụt rè. Anh yêu thương nhưng khi đi đường không thể nắm tay tôi công khai hay chăm sóc đặc biệt như bao cặp tình nhân khác. Giờ thì khác rồi, cạnh nhau, chúng tôi là một cặp nam nữ bình thường và hành xử một cách tự nhiên. Chiều qua, khi cả hai đi mua sắm, anh khẽ hôn lên má làm tôi thấy hạnh phúc vô cùng.

Anh chị đã có kế hoạch gì đặc biệt cho ngày này?

Chúng tôi tổ chức buổi tiệc nhỏ trong gia đình cùng mọi người để kỷ niệm ngày đặc biệt này. Tôi thấy rất ấm cúng.

Chị đích thân vào bếp nấu những món ăn ngon mời mọi người?

Đúng vậy, tôi nấu được bún riêu, bánh canh, nui… anh thích những món ăn tôi nấu và thường khen tôi nấu ăn ngon. Ngược lại, anh cũng là người nấu ăn rất giỏi. Thông thường, chúng tôi hay nấu ăn chung, anh chuẩn bị, tôi nêm nếm gia vị vì đó là sở trường của mình.


Lâm Chi Khanh và bạn trai

Khi chưa chuyển giới, giữa đám đông không thể tự nhiên như người bình thường, chị chạnh lòng nhiều không?

Chạnh lòng lắm nhưng hiểu cho người mình yêu nên tôi không trách móc anh. Đi dự tiệc cưới thấy người ta mặc áo cô dâu mình thân tủi thân đến rớt nước mắt và trong lòng khao khát đến một ngày được như họ. Bây giờ, là con gái rồi thì ước mơ đó sẽ đến gần với tôi hơn (cười). Chừng 2 hay 3 năm nữa chúng tôi sẽ làm đám cưới. Khoảnh khắc khoác áo cô dâu là lúc mong đợi nhất cuộc đời tôi.

Chị có tưởng tượng một đám cưới ra sao?

Nến, hoa hồng, sự yêu thương và tình cảm ấm áp sẽ là điều không thể thiếu trong ngày đặc biệt này.

Cảm ơn chị!

(Theo Nhịp cầu đầu tư)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới sao Việt