Làm từ thiện: Sao Cbiz không "triết lý rườm rà", chỉ hành động nhanh gọn

Ngày 10/11/2017 08:14 AM (GMT+7)

Hàng loạt sao Hoa ngữ đã chi một khoản lớn cứu trợ người dân mỗi lần thiên tai.

Thiên tai là nỗi kinh hoàng với tất cả mọi người trên thế giới. Chúng ta không chống lại được thiên tai, không thay đổi được thời tiết, không ngăn chặn được những thảm họa bất ngờ nhưng tinh thần đùm bọc và giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn ở bất cứ đâu cũng có. Rất nhiều nghệ sĩ Cbiz sẵn sàng bỏ ra khoản tiền không nhỏ để giúp đỡ người dân trong cơn hoạn nạn. Đó thực sự là nghĩa cử cao đẹp.

Động đất cận Tết âm lịch ở Đài Loan

Ngày 6/2/2016, cả Đài Loan phải oằn mình gánh chịu đau thương kinh hoàng khi trận động đất mạnh hơn 6,4 độ Richter bất ngờ ập tới. Nhiều ngôi nhà bị sụp đổ, nhiều sinh mạng bị cướp đi khiến cho không khí thời khắc cần kề Tết âm lịch trở nên nặng nề hơn. 

Đứng trước nỗi đau khôn nguôi này, Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy trở thành những người tiên phong trong việc quyên góp cứu trợ nạn nhân. Đôi vợ chồng đã ủng hộ 1 triệu tệ (hơn 3.3 tỷ VNĐ) và công bố minh bạch trên phương tiện truyền thông.

Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy quyên góp số tiền lớn cho nạn nhân vụ động đất.

Phía đại gia Uông Tiểu Phi - chồng của Đại S (Từ Hy Viên), cũng tuyên bố ủng hộ 500 ngàn tệ (hơn 1,5 tỷ VNĐ) để cứu trợ thiên tai. Ông hoàng nhạc pop Châu Kiệt Luân đồng thời ủng hộ 400 ngàn tệ (1,3 tỷ VNĐ). 

Dương Thừa Lâm - Châu Kiệt Luận - Thái Y Lâm cũng góp lòng bằng tiền mặt và hiện vật.

Ngoài ra các ngôi sao khác như S.H.E, Thái Y Lâm, hay Dương Thừa Lâm cũng quyên góp bằng hiện vật và tiền mặt với mong muốn góp phần giúp đỡ người dân nơi xảy ra động đất đón Tết an lành.

Vụ nổ gây chấn động ở Thiên Tân

Ngày 12/8/2015, cả thế giới phải bàng hoàng vì 2 vụ nổ kinh hoàng liên tiếp xảy ra tại Thiên Tân, Trung Quốc. Với sức công phá bằng 24 tấn thuốc nổ TNT, sự cố đã làm hàng chục người người thiệt mạng, người bị thương và rất nhiều người mất tích. 

Thiên Tân xảy ra 2 vụ nổ kinh hoàng liên tiếp.

Ngay sau khi thảm hoạ xảy ra, hàng loạt ngôi sao Hoa ngữ đã cầu nguyện và chung tay góp sức cùng nhân dân cả nước ủng hộ nạn nhân vụ nổ.

Phạm Băng Băng là một trong những ngôi sao đầu tiên, tích cực nhất trong việc giúp đỡ nạn nhân ở Thiên Tân. Cô đã ủng hộ 1 triệu NDT (3,4 tỷ đồng) cho các gia đình các đồng chí lính cứu hỏa bị thiệt mạng khi làm việc trong vụ nổ. Trong khi đó bạn trai cô là nam diễn viên Lý Thần đã chyển khoản ủng hộ 500.000 NDT (1,7 tỷ đồng).

Riêng cặp đôi Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy, họ đã ủng hộ 2 triệu NDT (6,7 tỉ đồng) cùng lời nhắn gửi tới gia đình các chiến sĩ cảnh sát cứu hỏa đã hy sinh vì nhiệm vụ.

Đáng chú ý, siêu sao điện ảnh Thành Long ngoài việc chuyển khoản ủng hộ gia đình những người lính cứu hỏa hy sinh trong vụ nổ Thiên Tân số tiền 3 triệu NDT (10 tỉ đồng), ông còn bày tỏ những lời xúc động trên trang cá nhân của mình: "Sáng sớm tỉnh giấc tôi chợt cảm thấy đau đớn khi nghe tin về vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân cũng như sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ cứu hỏa. Mong rằng thương vong sẽ ở mức thấp nhất. Các chiến sĩ cứu hỏa, các bạn là những người lính anh hùng".

Siêu sao Thành Long vừa có lời chia sẻ cảm kích vừa quyên góp chi phí lớn giúp đỡ nạn nhân trong vụ nổ.

Là những người nổi tiếng và mang sức ảnh hưởng đến công chúng, hành động quyên góp cứu trợ và giúp đỡ cho người dân đất nước mình giúp hình ảnh của các ngôi sao được nâng cao hơn. Đây không chỉ là tấm gương mà còn là nét đẹp nên được nhân rộng lẫn học hỏi trong cộng đồng.

Có thể thấy, thảm họa hay hoạn nạn là điều không có ai và bất kì quốc gia nào mong muốn. Thế nên việc chung tay giúp đỡ lẫn nhau sẽ giúp thế giới tốt đẹp hơn, không chỉ riêng các nhà hảo tâm, những nghệ sĩ nổi tiếng mà mỗi cá nhân bình thường cũng có thể chia sẻ tình yêu của riêng mình, giống như phát ngôn sâu sắc của Stevie Wonder khi chứng kiến thiên tai ập đến: "Chúng ta đến đây để chia sẻ tình yêu và ủng hộ những người là nạn nhân của những cơn bão khủng khiếp. Tình yêu phải đi cùng hành động, bất chấp màu da, dân tộc, tôn giáo, giới tính hay những ảnh hưởng của chính trị".

>> Xem tiếp: Á HẬU HOÀNG MY CHÍNH THỨC XIN LỖI SAU PHÁT NGÔN BỊ CHỈ TRÍCH DỮ DỘI VỀ CƠN BÃO DAMREY

Theo Diệp Sa (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên