Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết

Băng Châu Ngày 20/08/2021 11:26 AM (GMT+7)

Cãi nhau căng thẳng, thất vọng cùng cực hay hôn nhau nồng cháy, các nhà làm phim Việt đều thích đưa thêm cơn mưa xối xả vào để gia tăng cảm xúc.

Clip hậu trường cảnh mưa của Hương Vị Tình Thân.

Phim Việt thời gian gần đây đang khiến cư dân mạng cảm thán vì... tốn nước. Nguyên nhân bởi vì dù là cảnh cãi nhau căng thẳng, tột cùng thất vọng hay hôn nhau đắm đuối, các nhà làm phim Việt đều cho xuất hiện những cơn mưa như trút nước.

Cơn mưa thật sự có tác dụng rất kỳ diệu khi giúp cảnh đau khổ thêm bi đát nhưng cũng có thể giúp cảnh hôn thêm phần lãng mạn. Vậy nên, dù để tạo những cơn mưa nhân tạo rất vất vả và tốn nhiều nước, các nhà sản xuất phim Việt vẫn rất yêu thích. 

Nhắc lại chuyện quá khứ dưới cơn mưa

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 1

Trong preview Hương Vị Tình Thân phần 2 tập 18, Nam (Phương Oanh) và Long (Mạnh Trường) cùng nhau dầm mình dưới cơn mưa lớn trong đêm. Nam chất vấn: "Anh làm thế này để làm gì?" 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 3

Trước sự đau khổ của Nam, Long cũng rất đau lòng. Anh năn nỉ xin cô thêm thời gian. Tuy nhiên, Nam thất vọng đáp lại: "Thời gian á? 3 năm mà anh có tời 2 mối tình đi tới hồi kết. Anh cũng dễ dàng thay đổi quá!" Nước mắt Nam hòa lẫn với nước mưa đang rơi xuống mặt khiến sự xót xa, đau khổ của cô càng tăng lên. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 4

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 5

Hậu trường cảnh mưa nhân tạo nhờ vòi rồng trong "Hương Vị Tình Thân".

Tuy nhiên, trận mưa xối xả này dường như lại giúp Nam và Long có bước tiến mới. Bởi cũng trong preview Hương Vị Tình Thân phần 2 tập 18 xuất hiện cảnh Nam ngồi khóc trên giường, xung quanh là chăn ga lộn xộn. Cô cố đuổi Long rời khỏi nhà mình.

Cư dân mạng đoán rằng, Nam cho "Shark" Long về nhà cô thay đồ vì quần áo bị ướt. Sau đó, Nam và Long đã "gạo nấu thành cơm", thậm chí còn sắp có "baby Shark"

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 6

Nếu phán đoán của cư dân mạng là chính xác thì dù cơn mưa khiến đoàn phim tốn nhiều nước để tạo ra nhưng lại rất có ích. Người hâm mộ Nam - Long chắc hẳn sẽ phải cảm ơn trận mưa đêm giúp cặp đôi của mình sớm về chung một nhà. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 7

Cơn mưa tuyệt vọng khi bị gia đình từ mặt

Trong Hướng Dương Ngược Nắng tập 47, Minh (Lương Thu Trang) bị cả mẹ và em trai từ mặt rồi dọn đồ bỏ đi, để lại cô một mình hưởng vinh hoa phú quý của Cao gia. Khi Minh đang đau khổ và tuyệt vọng cùng cực, Hoàng (Việt Anh) đã tới che ô cho cô và cố gắng giải thích.

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 8

Nhưng đáp lại sự quan tâm của Hoàng là những câu chửi mắng của Minh: "Tôi yêu thằng Trí, tôi yêu và muốn bảo vệ nó, như thế là sai à? Nhưng anh thì sao? Anh và cả thằng bạn khốn nạn của anh (Kiên) lại muốn đẩy nó vào tù. Anh đã gây ra bao nhiêu thứ cho Cao Dược. Anh đã làm ảnh hưởng đến bao nhiêu con người. Anh đã làm cho tôi vất vả ngày đêm. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 9

Khi em tôi nó cần, nó gọi tôi thì tôi không thể về được. Bây giờ thì mẹ tôi từ tôi. Em trai tôi không gọi tôi là chị. Anh đã vừa lòng chưa? Hay bản thân anh vẫn chưa vừa lòng và muốn đứng trước mặt tôi để bỡn cợt tôi nữa?"

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 10

Để có thể thực hiện cảnh phim khiến Việt Anh và Lương Thu Trang ướt nhẹp này, đoàn phim đã phải sử dụng tới 3 vòi nước tạo mưa. May mắn, các diễn viên đã phối hợp ăn ý nên chỉ cần quay một đúp là hoàn thành. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 11

Hậu trường phim "Hướng Dương Ngược Nắng".

Cảnh mưa tạo nên nam phụ trong truyền thuyết

Trong Tình Yêu Và Tham Vọng tập 21, Linh (Diễm My) đã thu dọn đồ đạc rời khỏi Hoàng Thổ sau khi nhận quyết định sa thải bởi Tổng giám đốc tập đoàn phát hiện ra cô là gián điệp. Khi cô đang ôm đống đồ và lang thang trên đường thì trời bất chợt đổ mưa. Đang buồn và hụt hẫng, Linh tiếp tục dầm mưa, mặc kệ loạt tài liệu bị rơi xuống đất. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 12

Đúng lúc này, Sơn (Thanh Sơn) đã xuất hiện che mưa cho cô. Anh dịu dàng: "Trời mưa cũng không biết đường trú, em bị ngốc đấy à!"

Dù sau đó, Linh ôm Sơn dưới cơn mưa nhưng lời nói của cô lại gián tiếp thừa nhận bản thân có tình cảm đặc biệt với Minh (Nhan Phúc Vinh) và công ty Hoàng Thổ. Minh đứng ở phía xa cũng chứng kiến toàn bộ cảnh Sơn an ủi Linh này.

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 13

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 14

Khán giả sau khi xem phim phải cảm thán đây là một cảnh vừa đẹp vừa cảm động vừa buồn. Thời điểm Sơn đưa chiếc ô về phía Linh, người xem chỉ muốn "nam phụ trong truyền thuyết" này có được tình yêu của nữ chính. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 15

Thành viên đoàn phim Tình Yêu Và Tham Vọng còn vui vẻ tiết lộ điều đặc biệt phía sau hậu trường: "Đúng lúc vòi rồng bắt đầu tuôn thì trời nổi gió rồi ào ào mưa như trút nước. Đạo diễn đã đưa ra quyết định táo bạo là cứ quay thôi đằng nào chẳng ướt rồi. Thế là tự nhiên có một cảnh mưa vừa buồn vừa đẹp."

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 16

Đoàn phim "Tình Yêu Và Tham Vọng" vừa bắt đầu tạo mưa nhân tạo thì trời đổ mưa thật.

Cảnh hôn nồng cháy dưới mưa

Tập cuối Nhà Trọ Balanha khép lại trong cảm giác ngọt ngào và lãng mạn bởi cảnh hôn nồng cháy dưới mưa của Lâm (Công Dương) và Hân (Bích Ngọc). Theo đó, sau cả ngày dài Lâm đứng dưới cổng để chờ đợi thì cuối cùng Hân cũng chịu lộ diện. 

Cặp đôi đã nói hết những hiểu lầm, chịu đựng, nhớ nhung... trong lòng suốt quãng thời gian xa nhau dưới cơn mưa lớn. Và khi đã có thể hiểu được trái tim của đối phương, còn ngại ngần gì nữa mà không đón nhận tình yêu? Lâm và Hân đã trao cho nhau nụ hôn sâu đầy hạnh phúc. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 17

Trên phim cực lãng mạn nhưng trong clip hậu trường phim Nhà Trọ Balanha được nam diễn viên Trần Nghĩa tiết lộ thì để tạo được cơn mưa này, đoàn phim đã rất vất vả. Trong khi hai diễn viên tập trung diễn xuất, 3 - 4 người trong ê-kíp dùng vòi phun nước "hăng say" tạo mưa giả. 

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 18

Loạt phim Việt tốn nước: Cứ tới cao trào là trời lại mưa tầm tã và sự thật ít biết - 19

Hậu trường cảnh tạo mưa giả được diễn viên Trần Nghĩa bật mí.

Đây không phải lần đầu tiên Công Dương và Bích Ngọc quay cảnh hôn nên cả hai không quá ngại ngùng. Tuy nhiên, do mưa nhân tạo khác với mưa tự nhiên nên ê-kíp phải "căng não" chọn góc quay chuẩn để giống như trời đang mưa thật. Việc này đã khiến cho đoàn phim Nhà Trọ Balanha gặp một số trở ngại. Bên cạnh đó, khi đang tập trung diễn xuất lại bị nước phun xối xả vào mặt khiến Công Dương và Bích Ngọc cũng gặp không ít khó khăn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/loat-phim-viet-ton-nuoc-cu-toi-cao-trao-la-troi-lai-mua-tam-ta-...

Hậu trường cảnh nóng phim Tây quay ở Việt Nam: Mặc măng-tô giữa trời 35 độ C, chạy 3 vòng
Hậu trường bộ phim nổi tiếng Người Tình được quay ở Việt Nam khiến công chúng bất ngờ bởi khác với những tin đồn được mọi người truyền tai nhau.

Hậu trường phim ảnh

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam