Long Nhật: "Tôi chưa từng có ý định chuyển giới"

Ngày 08/03/2015 16:30 PM (GMT+7)

"Bà tám showbiz" quyết định không bao giờ chuyển giới vì "hàng xịn vẫn tốt hơn hàng fake".

Long Nhật trổ tài ca cải lương cùng nghệ sĩ Lệ Thủy

Để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ca sĩ Long Nhật đã thực hiện một MV đầy ý nghĩa mang tên “Mừng tuổi mẹ”. Long Nhật chia sẻ, đây không phải là một MV ca nhạc bình thường mà đó là một trích đoạn cải lương được lựa chọn khá kĩ càng.

Nếu như trong MV "Xuân này con không về" vừa phát hành dịp Tết Nguyên đán vừa qua Long Nhật thể hiện cùng nghệ sĩ cải lương Bạch Tuyết, thì trong MV "Mừng tuổi mẹ" anh mời nghệ sĩ Lệ Thủy cùng góp mặt.

Long Nhật: quot;Tôi chưa từng có ý định chuyển giớiquot; - 1

Long Nhật ra mắt MV "Mừng tuổi mẹ" để tri ân ngày 8/3.

Câu chuyện trong MV kể về mùa xuân đến và Long Nhật vào vai người con hiếu thảo tặng đóa hồng cho mẹ (NSND Lệ Thủy) trong niềm hạnh phúc vô bờ bến khi vẫn còn có mẹ, nhưng người con trai vẫn còn một nỗi lo canh cánh bên lòng là "Mỗi mùa xuân sang mẹ tôi già thêm một tuổi, mỗi mùa xuân sang ngày tôi xa mẹ càng gần....", cùng với sự diễn xuất tuyệt vời và giọng ca vượt thời gian của nghệ sĩ Lệ Thủy.

Long Nhật: quot;Tôi chưa từng có ý định chuyển giớiquot; - 2

"Bà tám" kết hợp cùng với nghệ sĩ Lệ Thủy.

Long Nhật chia sẻ, qua MV này anh muốn dâng tặng tất cả các bà mẹ kính yêu trên cuộc đời và nhắc nhở bản thân cũng như mọi người hãy biết trân quý những tháng ngày còn có mẹ, bởi vì "Mẹ già như chuối chín cây, gió lay mẹ rụng con phải mồ côi".

Long Nhật chưa từng có ý đinh chuyển giới

- Ngày Quốc tế Phụ nữ có thuộc Top 5 ngày lễ quan trọng nhất trong một năm đối với anh?

Có chứ, những ngày quan trọng nhất đối với tôi trong một năm đó là ngày Tết cổ truyền, ngày sinh nhật của tôi, ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày sinh nhật bà xã và ngày sinh nhật các con.

- Anh còn nhớ món quà đầu tiên mình tặng mẹ và vợ là gì?

Món quà đầu tiên tôi tặng mẹ là một chiếc áo dài. Khi tôi còn đi học, tôi đã biết để dành tiền mua nên cho mẹ chiếc áo dài có họa tiết trắng đen. Còn món quà đầu tiên tôi tặng vợ là một chiếc áo dài màu tím khi hai vợ chồng cùng về thăm Huế.

- Đã bao giờ anh giở trò vũ phu đối với phụ nữ chưa?

Không bao giờ có chuyện đó. Tôi rất cưng chiều và yêu quý những người phụ nữ xung quanh mình. Ngay cả bà xã tôi cũng chưa bao giờ nói tiếng nặng.

- Thế anh đã từng khóc vì người phụ nữ?

Có, tôi khóc vì mẹ tôi. Tính của tôi rất thương mẹ. Tôi khóc vì nhớ vợ, nhớ con chứ không khóc vì bị phụ nữ bội tình.


Long Nhật: quot;Tôi chưa từng có ý định chuyển giớiquot; - 3

Long Nhật khẳng định anh chưa từng có ý định chuyển giới.

- Ai là người phụ nữ trong showbiz có ảnh hưởng đến anh nhất?

Chị Bảo Yến ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất. Tôi học chị ấy cách luyến lấy, cách sống, chỉ đi làm nghề rồi về nhà. Riêng về diễn xuất thì tôi mê cô Bạch Tuyết và Lệ Thủy.

- Vậy đâu mới là người phụ nữ theo anh là xứng tầm "biểu tượng nhan sắc Việt"?

Tôi thích nhất nét đẹp cô Thanh Nga, vừa đẹp, có tài và có đức.

- Theo anh thì phụ nữ làm nghệ sĩ có vất vả hơn cánh mày râu?

Làm nghệ thuật thì dù là phụ nữ hay đàn ông vẫn khổ như nhau. Riêng khi sống trên đời thì làm phụ nữ vất vả lắm. Họ phải vất vả sinh con và chăm sóc gia đình. Tuy nhiên xã hội giờ cũng bình đẳng, họ có quyền làm những việc như đàn ông, có thể làm kinh tế, lãnh đạo,... Bên cạnh đó, họ rất kỹ lưỡng, thận trọng và biết tính toán.

- Anh có ủng hộ phụ nữ "cầm cương" trong gia đình?

Không, mỗi nhà mỗi cảnh, có nhà thì đàn ông làm trụ cột, nhưng cũng có nhà đàn bà làm trụ cột. Tôi chẳng ủng hộ một công thức nào. Tôi nghĩ, gia đình nào mà không có phụ nữ thì sẽ rất bề bộn.

- Anh thích ngắm điểm nào trên người phụ nữ nhất?

Tôi thích ngắm đôi mắt và những cô gái có mái tóc dài.

- Kiếp sau anh có muốn làm phụ nữ không?

Không đâu, vì làm đàn ông sướng hơn.

- Vậy sao anh cứ thích giả gái hoài vậy?

Tôi chỉ giả gái cho vui thôi. Giả gái để làm sản phẩm nghệ thuật có nhiều điểm mới, như thế mới được công chúng quan tâm, bán đĩa tốt, MV được nhiều người xem chứ tôi thấy làm phụ nữ mệt quá trời.

Long Nhật: quot;Tôi chưa từng có ý định chuyển giớiquot; - 4

Theo "bà tám" thì hàng xịn luôn tốt hơn hàng fake

- Nếu biết kiếp này anh chuyển giới sẽ giàu hơn, được công chúng săn đón hơn và giới truyền thông quan tâm hơn thì anh có sẵn sàn đi Thái Lan không?

Không bao giờ! Tôi đâu cần phải đánh đổi như vậy. Nói chung thì ai cũng có mục đích đi tìm hạnh phúc cả. Tôi thấy mình vậy là được rồi, có hai căn nhà, có vợ hiền, con ngoan, cũng được mọi người yêu mến thì cần gì "thả ruồi bắt bướm". Tôi thấy có một số người có rồi mà cứ đòi thêm rồi sau đó mất cả chì lẫn chài. Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ này, dù chuyển giới giàu hơn, đẹp ra hay được săn đón nhiều thì vẫn là không.

- Anh thích vẻ đẹp của nữ ca sĩ chuyển giới nào?

Tôi chẳng thích vẻ đẹp của ai. Tôi thấy họ có đẹp nhưng tôi không thích vì làm gì mà họ đẹp bằng con gái thiệt. Đồ thiệt, hàng hiệu vẫn tốt hơn hàng fake.

- Vậy nếu kiếp sau vẫn tiếp tục làm đàn ông thì anh thích mình đẹp đúng chuẩn Kim Lý chứ?

Thôi, tôi thích tôi cứ là tôi. Trời cho thế nào thì tôi nhận cái náy. Tôi sẽ không chỉnh sửa gì đâu. Ai cũng nói tôi trẻ lâu, gần 50 tuổi mà cứ thế này. Người ta cao lớn và đẹp nhưng chưa chắc có cái duyên như tôi.

Long Nhật: quot;Tôi chưa từng có ý định chuyển giớiquot; - 5

Long Nhật vừa phát hành album để tưởng nhớ cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường.

- Dự định sắp tới của anh là gì?

Để kỷ niệm một năm ngày mất nhạc sĩ tôi phát hành album gồm 12 ca khúc như "Tìm lại người xưa", "Hình bóng miền Tây", "Còn mãi với thời gian", "Xuân bơ vơ", "Chuyến phá dĩ vãng", "Tình là dây oan",... Tôi và nhạc sĩ Phạm Anh Cường là chỗ anh em. Cả hai gặp nhau khá muộn, khi tôi đã đi hát được 20 năm. Lúc đó tôi có nói anh ấy sao gặp nhau trễ quá vậy. Vì thế trong đám tang anh Cường vào cuối năm ngoái, tôi đã khóc rất nhiều. Tôi khóc vì uất ức, vì lẽ ra ngày đó anh Cường vào Sài Gòn với tôi để thu âm cho xong album "Còn mãi với thời gian". 

Với album này, tôi sẽ dành trọn 500 đĩa bán lấy tiền để ủng hộ vợ con cố nhạc sĩ Phạm Anh Cường. Tôi với anh ấy có rất nhiều kỷ niệm. Nếu chọn ra một người nhạc sĩ "tâm đầu ý hợp" nhất với mình thì tôi nghĩ đó không ai khác là Phạm Anh Cường.

Xin cảm ơn "bà tám" Long Nhật và chúc anh thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Long Nhật