Long Nhật và chiêu thấy sang bắt quàng làm họ

Ngày 14/08/2013 09:15 AM (GMT+7)

Long Nhật nhiều lần khiến dư luận bức xúc vì xen vào chuyện chẳng liên quan tới mình.

"Bạn thân" của Siu Black

Long Nhật và chiêu thấy sang bắt quàng làm họ - 1
Siu Black đã phải lên tiếng mong Long Nhật không tiếp tục "quậy" mình trong vòng xoáy nợ nần hiện tại.

Rất nhiều khán giả tỏ ra thán phục Phương Thanh khi cô quyết định ra mặt bênh vực và ủng hộ Siu Black trong vòng xoáy của vụ nợ tiền tỷ. Tuy nhiên, Long Nhật lại khiến nhiều người ngạc nhiên với tuyên bố chị Chanh đang làm rối tung mọi thứ: “Thật sự tôi thấy nực cười. Một người muốn đứng ra lo cho người khác chuyện nợ nần trước hết phải có nhiều tiền. Mình phải đủ sức trả nợ cho người ta. Nếu không thì thôi, đã giúp phải giúp cho tới, đừng có nửa chừng như vậy".

Nam ca sĩ gốc Huế cũng không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ Phương Thanh là ca sĩ hết thời, phải đi đóng phim để kiếm thêm thu nhập thì lấy gì để giúp chị Siu. Không dừng ở đó, Long Nhật cũng "đăng đàn" kể lể về quan hệ thân thiết của mình với Siu Black trong hàng chục năm qua - từ khi hai  người còn chưa nổi tiếng.

Những chia sẻ này khiến nhiều người khẳng định Long Nhật đang cố tình "đánh đu" để lăng-xê tên tuổi. Và như để chứng minh suy nghĩ của dư luận, mới đây Siu Black đã lên tiếng "cầu xin" "bà tám của showbiz" ngừng quấy phá mình: "Tôi khẳng định mình và Long Nhật đúng là đồng nghiệp trong 20 năm qua. Tuy nhiên, nếu nói là bạn thân thì không phải. Thậm chí tôi còn chưa nói chuyện qua điện thoại với Long Nhật quá 10 phút. Trong sự việc lần này nếu Long Nhật có thương hay nể tình đồng nghiệp thì đừng quậy tôi nữa mà hãy để mọi người giúp đỡ tôi. Nếu được tôi rất cảm ơn vì điều đó".

"Buôn dưa lê" chuyện Lâm Chí Khanh chuyển giới

Long Nhật và chiêu thấy sang bắt quàng làm họ - 2
Khi dư luận vẫn còn bán tín bán nghi, những thông tin đầu tiên về chuyện chuyển giới của Lâm Chí Khanh bắt nguồn từ chia sẻ của Long Nhật.

Trước khi "thấy người sang bắt quàng làm họ" với Siu Black, Long Nhật còn khiến dư luận ngỡ ngàng khi chia sẻ về mối quan hệ thân thiết cùng Lâm Chí Khanh. Trong khi dư luận còn chưa rõ thực hư về việc chuyển giới của ca sĩ Trái tim sỏi đá, Long Nhật đã lên tiếng khẳng định sự thật này. "Khanh tâm sự nhiều với Long Nhật từ vài năm về trước. Cậu ấy nói rằng: Nếu em còn khỏe, chuyển đổi về mà giọng hát em còn hay và sức khỏe vẫn còn đảm bảo thì em sẽ tiếp tục tham gia showbiz. Còn không em sẽ lấy chồng, mở một cửa hiệu" - nam ca sĩ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Trước những ý kiến cho rằng Long Nhật đang cố tình "bắt quàng làm họ" với các nhân vật hot của làng giải trí, nam ca sĩ không hề bức xúc mà trái lại còn rất tự tin: "Lâm Chí Khanh nay là Khanh Chi Lâm cũng như Đàm Vĩnh Hưng, Cao Thái Sơn, Bảo Yến, Phương Uyên… đều là những người bạn thân thiết lâu năm trong nghề của tôi. Những mối quan hệ này với tôi rất bền chặt và càng tốt đẹp hơn sau những phát biểu rất “thiện chí” của tôi về họ. Họ cũng không giận tôi như mọi người nghĩ".

Cũng trong vòng xoáy giới tính này, Long Nhật còn kéo cả chuyên gia trang điểm Lê Duy, Cindy Thái Tài vào cuộc: "Rất nhiều người bạn của Long Nhật như Lê Duy, Cát Tuyền, Ái Xuân, Cindy Thái Tài… chuyển đổi giới tính và sống một cuộc sống bình thường... Lê Duy lại khác. Cậu ấy giấu biệt giới tính của mình. Duy đã từng có bạn gái và chút xíu nữa thì lập gia đình. Bà mẹ Duy rất thương cậu ấy, không bao giờ nghĩ Duy là đồng tính".

Khuyên dư luận đừng săm soi giới tính Đàm Vĩnh Hưng

Long Nhật và chiêu thấy sang bắt quàng làm họ - 3
Long Nhật lên tiếng bênh vực Đàm Vĩnh Hưng giữa những tin đồn về giới tính.

Trước khi "khui" chuyện riêng của Lâm Chí Khanh, Long Nhật còn tiết lộ chuyện thân thiết cùng quý ông nhạc Việt - Đàm Vĩnh Hưng: "Đúng là tôi có chơi thân với Hưng. Chúng tôi hay đi diễn cùng tại một số phòng trà trong Sài Gòn. Tôi quý Hưng vì cách làm việc, cách sống đam mê và khao khát được hát luôn cháy bỏng. Điều này tôi chỉ thấy ở Hưng sau Thanh Lam".

Chia sẻ về nguyên nhân gắn bó với nhau, Long Nhật tiết lộ: "Vì sao chúng tôi thân nhau chỉ có duy nhất một lý do đó là tình yêu cháy bỏng với nghiệp cầm ca". Còn trước những nghi vấn về giới tính của Đàm Vĩnh Hưng, "bà tám" này lại lên tiếng khuyên răn dư luận đừng quá soi mói: "Có môt điều tôi muốn khẳng định rằng, Hưng là một nghệ sĩ tử tế và đừng có nhìn vào giới tính của anh ta. Cái đó không nói được điều gì hết mà hãy nhìn vào công việc của anh ấy. Tôi nghĩ không chỉ riêng Hưng bị nghi ngờ, nhiều nghệ sĩ khác cũng đang bị liệt vào nghi án. Không nên đánh giá bất cứ con người nào thông qua giới tính của họ bởi vì sự tử tế không có giới tính".

"Bật mí" bí mật của Bảo Yến

Long Nhật và chiêu thấy sang bắt quàng làm họ - 4
Bảo Yến không giấu được bức xúc trước những chia sẻ của Long Nhật.

Một ngày đẹp trời, Long Nhật bỗng dưng đăng đàn để kể lể về những bí mật chưa từng được tiết lộ của Bảo Yến sau khi danh ca này có nhiều phát ngôn gây sốc về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà hay Phương Thanh... Nam ca sĩ thậm chí còn khẳng định Bảo Yến rất có ác cảm với Hồng Nhung và rằng: "Tôi đã nhiều lần nói với chị Bảo Yến, bây giờ cuộc sống của chị đã khác xưa, hãy sống một cách bình thản và nhẹ nhàng như chị muốn, đừng bận tâm đến những thứ trần tục và tầm thường xung quanh mình. Cuộc đời ai chẳng có lúc này lúc kia. Mình đã nương bóng từ bi của Phật pháp, của Thiền môn thì hãy học cách buông xả, giữ trong lòng, để trong lòng làm chi cho thêm sầu, thêm tủi".

Điều đáng nói là trước đó một thời gian, đã có lần Bảo Yến phải đăng đàn tố cáo Long Nhật bêu xấu mình. Và trước những chia sẻ khiến dư luận bất ngờ này, danh ca không thể tiếp tục im lặng. Chị đã bức xúc chia sẻ: "Tôi hoàn toàn không thân với nó để hợp tác làm nhạc với nó gì hết. Tự nó muốn đánh bóng tên tuổi của nó mới dựng chuyện này chuyện kia... Tôi không muốn nói thêm về chuyện này nữa".

"Đánh đu" cùng scandal của Ngô Kiến Huy - Cao Thái Sơn

Long Nhật và chiêu thấy sang bắt quàng làm họ - 5
Tưởng chừng không liên quan gì tới nhau, Phương Uyên cũng vô tình "dính" vào "bà tám" Long Nhật sau scandal ở The Voice mùa đầu tiên.

Không dừng ở việc "ăn theo" các cây đa cây đề trong làng giải trí, những đàn em nhỏ tuổi như Cao Thái Sơn hay Ngô Kiến Huy... vướng scandal cũng không thể thoát khỏi tầm tay của Long Nhật. Khi dư luận đang xôn xao chuyện Ngô Kiến Huy có con với em gái Thanh Thảo rồi trốn tránh trách nhiệm, giọng ca Mấy nhịp cầu tre đã mắng anh chàng vô trách nhiệm. Không dừng ở đó, Long Nhật còn đưa con mình đi xét nghiệm ADN để chứng minh sự thật giới tính.

Trước những ì xèo xoay quanh chuyện Cao Thái Sơn bị một Việt kiều tố đồng tính và lừa tiền, Long Nhật lại đăng đàn khẳng định nam ca sĩ sinh năm 1985 "có tâm hồn đẹp" (!?). Và ngay cả Phương Uyên - một người khá kín tiếng trong showbiz Việt - cũng bị "bà tám" này "bắt quàng làm họ. Không nhận là thân thiết nhưng Long Nhật lại buông lời khuyên giám đốc âm nhạc của The Voice 2012 nên “rút lui trong danh dự” bởi “Phương Uyên ở lại là thiếu khôn ngoan”.

Theo Cảnh Hoàng (Tri thức)
Tin bài cùng sự kiện Long Nhật