Long Nhật: Nhờ Mr Đàm chứ Phương Thanh là gì?

Ngày 09/08/2013 09:56 AM (GMT+7)

"Khi tôi nổi tiếng và có vị trí nhất định thì Phương Thanh mới chập chững vào nghề."

Anh là người thích tạo ‘sóng gió’ khi lên tiếng khẳng định việc Phương Thanh giúp đỡ Siu Black là ‘nực cười’?

Tôi đã vào nghề được 20 năm, nếm trải được hết những vị ngọt, đắng của nghề. Tôi chỉ thấy chuyện bất bình thì lên tiếng thôi chứ không nhằm tạo scandal gì hết. Thật sự, tôi ủng hộ và quý trọng hành động nghĩa hiệp của Phương Thanh nhưng việc cô ấy lên tiếng khẳng định chị  Siu vỡ nợ vì cờ bạc đó là chuyện không nên, điều này vô tình làm hại Siu Black. Tôi biết có nhiều nghệ sỹ rất muốn giúp chị Siu nhưng khi nghe Phương Thanh nói thế thì đã rút lui và cảm thấy hụt hẫng.

Minh chứng rõ ràng nhất là trong đêm nhạc ủng hộ Siu Black vào ngày 11/8 ngoài Hoài Linh ra thì đâu có những cái tên đình đám như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Mỹ Tâm… Chính Phương Thanh đã làm rối mọi thứ.

Long Nhật: Nhờ Mr Đàm chứ Phương Thanh là gì? - 1
Chuyện Phương Thanh giúp đỡ Siu Black thật là nực cười

Nhiều người cho rằng anh đang dựa vào Phương Thanh để PR cho sản phẩm mới?

Nếu phải nhờ một cái tên để bản thân nổi tiếng thì tôi sẽ đề cập đền Đàm Vĩnh Hưng chứ Phương Thanh chẳng là cái gì để tôi phải dựa dẫm. Khi tôi nổi tiếng và có vị trí nhất định trong dòng nhạc của mình thì Phương Thanh mới chập chững vào nghề. Vì vậy, nếu nói ra thì tôi là đàn anh của Phương Thanh với lại tôi  khá hài lòng với thành công của mình, không cần nổi tiếng hơn nữa… Tôi chỉ nói lên những điều đúng và sẽ bảo vệ quan điểm của mình về vấn đề của Phương Thanh và Siu Black.

Nhưng Phương Thanh chọn cách im lặng vì cho rằng anh không đủ tầm để chị ấy phải đôi co?

Đúng là tên tuổi của tôi đâu đáng gì để Phương Thanh phải chú ý, cô ấy chỉ quan tâm đến các ông hoàng bà chúa, những vị trí mà ngày xưa thuộc về Phương Thanh giờ đã thuộc về người khác. Đặc biệt, chưa biết bây giờ ai hơn ai đâu, đâu phải cứ lên báo nói vài câu, đầu tư sản xuất nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng không thu được lợi nhuận thì nói làm gì.

Tôi dù không nổi tiếng bằng ai nhưng luôn tự hào rằng ngày nào cũng có show diễn. Ai có nhà lầu tôi cũng có nhà lầu, ai có xe ô tô tôi cũng có… Còn đẳng cấp thì mỗi người có một vị trí trong dòng nhạc của mình, ai giải trí thì cứ yên phận với giải trí còn tôi cứ theo đuổi dòng nhạc quê hương, mỗi sản phẩm chưa hoàn chỉnh đã được các trung tâm ca nhạc lớn như Saigon Vafaco, Công ty nghe nhìn Thăng Long… mua lại để kinh doanh.

Dè bỉu Phương Thanh, anh giúp gì được cho Siu Black?

Nếu chị Siu lên tiếng, tôi sẵn sàng giúp đỡ chị ấy, dù là chuyện gì. Đặc biệt, trong chương trình ca nhạc ủng hộ Siu Black, tôi cũng như Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng hát vài bài tặng chị cũng như chịu mọi chi phí đi lại, ăn ở… nhưng Ban tổ chức phải có lời mời vì chúng tôi là ca sĩ nổi tiếng.

Ngoài ra, tôi sợ rằng trong chương trình ca nhạc ngày 11/8 làm không khéo lại ảnh hưởng đến Siu Black hơn. Không thể không đề phòng trường hợp xấu một vài thành phần không tốt đến quấy rối.

Long Nhật: Nhờ Mr Đàm chứ Phương Thanh là gì? - 2
Long Nhật cho rằng anh và Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng giúp chị Siu trong lúc khó khăn này.

Gần đây Mr Đàm cũng lên tiếng sẵn sàng giúp chị Siu, anh biết điều này không?

Chuyện này tôi biết và hoàn toàn ủng hộ hành động của Đàm Vĩnh Hưng, đây mới thật sự là tình nghệ sỹ ấm áp không vụ lợi. Tôi tin rằng Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng thì bạn ấy sẽ làm được. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nếu thu xếp được thời gian thì Đàm Vĩnh Hưng cũng nên đến ủng hộ chị Siu còn những người khác nghĩ gì thì kệ họ không cần quan tâm.

Anh có biết nhiều người đang ‘ném đá’ anh về những phát ngôn quanh việc Siu Black vỡ nợ?

Tôi nói thật  nghệ sỹ cũng là con người bằng da bằng thịt, cũng biết buồn và khi bị ‘ném đá’ cũng biết đau chứ. Làm nghệ thuật những điều này khó tránh khỏi nhưng có một số thành phần không biết sự tình thế nào cũng lao vào chọc khoáy, thóa mạ danh dự của người khác một cách không thương tiếc. Trên đời này có luật nhân quả hết, hạ nhục người khác cũng là một tội phải chịu đọa vào địa ngục.

Long Nhật: Nhờ Mr Đàm chứ Phương Thanh là gì? - 3
Long Nhật không sợ bí ném đá khi đưa ra những phát ngôn

Nếu sợ bị ném đá thì anh nên tránh xa những thị phị, đằng này showbiz có chuyện gì xảy ra anh cũng đều lên tiếng?

Nói lên sự thật cũng là cái tội sao? Tôi là một ca sĩ nổi tiếng với hơn 20 năm trong nghề, tôi biết được nhiều chuyện thâm cung bí sử, quan hệ tốt với nhiều nghệ sỹ nên tiếng nói của tôi có giá trị và sức ảnh hưởng lớn. Vì vậy, mỗi lần showbiz có chuyện báo chí lại tìm đến tôi để xin ý kiến và tôi chỉ nói lên sự thật. Đơn cử như trường hợp Bà Tưng hay Cao Thái Sơn họ cũng gọi điện thoại và hỏi quan điểm của tôi nhưng vì mấy chuyện này tôi không rành nên không phát biểu.

Trong thời gian tới, để giữ hình ảnh của mình tôi sẽ hạn chế phát ngôn về những chuyện liên quan đến Showbiz. Chỉ những chuyện gì quan trọng thì tôi mới lên tiếng.

Cảm ơn anh!

Theo Kỳ Phong (Mốt và Cuộc sống)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc