Lý Nhã Kỳ chân trần đạp xe làm từ thiện

Ngày 02/02/2015 16:08 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây, Lý Nhã Kỳ thường xuyên tham gia nhiều hoạt động tình từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Xuất hiện tại Quảng Nam trong chương trình trao đổi từ thiện tại đây vào buổi chiều muộn, Lý Nhã Kỳ đã khiến nhiều người bất ngờ và ngạc nhiên khi cô ăn mặc cực kỳ giản dị với áo sơ mi kẻ nhẹ nhàng, quần jeans - khác hẳn với những bộ cánh lộng lẫy quen thuộc. Lý Nhã Kỳ trang điểm nhẹ nhàng, tóc để suôn dài đơn giản mà trẻ trung, nhưng vẫn toát lên vẻ xinh đẹp, yêu kiều. Hình ảnh này khiến bà con thích thú; người đẹp gần gũi, thân thiết nên bà con, các em học sinh hồ hởi tới trò chuyện, giao lưu với Lý Nhã Kỳ vô cùng hồn nhiên, vô tư.

Lý Nhã Kỳ chân trần đạp xe làm từ thiện - 1

Hình ảnh Lý Nhã Kỳ giản dị khi đi làm từ thiện.

Không những thế, “cựu Đại sứ du lịch” còn bỏ giày, đi chân trần để dễ… đạp xe khi cô muốn chở cậu bé học sinh nghèo một vòng trên chiếc xe đạp mới mà cô mang tới cho các em nhỏ để các em có xe đi học trong năm mới. Lý Nhã Kỳ giải thích vì cô vốn không giỏi đạp xe lắm nên vì sợ dễ khiến cậu bé ngã khi chở trên xe, cô bỏ giày đạp bằng chân trần cho an toàn hơn.

Lý Nhã Kỳ chân trần đạp xe làm từ thiện - 2

Cô sẵn sàng chân trần đạp xe để chở một bé trai trên chiếc xe đạp do chính cô gửi tặng em.

Đọc thêm nhiều thông tin về Lý Nhã Kỳ:

Lý Nhã Kỳ mời Trần Bảo Sơn ăn cơm vỉa hè

Lý Nhã Kỳ giới thiệu tà áo dài với tỷ phú Trung Đông

Lý Nhã Kỳ gợi cảm tại sân bay Tân Sơn Nhất

Lý Nhã Kỳ "mê" đồ ăn vỉa hè

Với mong ước mang thêm niềm vui và đầm ấm cho cái Tết của người dân nghèo, ông Hồ Thanh Hải, nguyên Trợ lý thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng cùng Quỹ Phát triển y tế giáo dục Việt Nam do Lý Nhã Kỳ làm Chủ tịch đã dành thời gian để đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng cho các gia đình nghèo cùng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Lý Nhã Kỳ chân trần đạp xe làm từ thiện - 3

Quỹ Phát triển y tế giáo dục Việt Nam do Lý Nhã Kỳ làm Chủ tịch đang tích cực tham gia nhiều hoạt động tình nguyện để giúp đỡ người nghèo.

Lý Nhã Kỳ chân trần đạp xe làm từ thiện - 4

Cận cảnh vẻ đẹp của cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ.

Cựu Đại sứ du lịch VN tâm sự, món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ giúp bà con nghèo có thêm một cái Tết đầm ấm, yên vui và sung túc hơn. Sang năm mới, nhiều em học sinh nghèo có xe đạp mới, sẽ không còn khệ nệ cắp cặp đi bộ đến trường.

Lý Nhã Kỳ chân trần đạp xe làm từ thiện - 5

Lý Nhã Kỳ đến gặp và động viên những trẻ em nghèo tại Quảng Nam.

Lý Nhã Kỳ chọn Quảng Nam cho chương trình này bởi cô luôn trăn trở với những con số “5.187 hộ (12.141 nhân khẩu) hộ nghèo, chiếm 11,2% và hộ cận nghèo là 6.192 hộ, chiếm 12,01% trong tổng số dân của huyện Thăng Bình”. Lý Nhã Kỳ đã vô cùng hạnh phúc khi nhìn các em học sinh vui sướng có chiếc xe đạp mới.

"Càng đi nhiều càng thấy còn quá nhiều những học sinh kém may mắn nên tôi luôn cố gắng hỗ trợ, góp một phần thiết thực, mang đến niềm vui cho các em nhằm động viên các học sinh nghèo hiếu học vượt qua khó khăn tiếp tục được đến trường, mở ra một tương lai tươi sáng hơn" - Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Cô tiếp tục chia sẻ với báo giới: “Có thể nói thời gian cắp sách đến trường được xem là thời gian đẹp nhất của cuộc đời mỗi người. Vì vậy, Quỹ Phát triển y tế giáo dục Việt Nam sẽ tập trung hỗ trợ để các em học sinh không phải trải qua thời gian đẹp đẽ này trong gian khó”.

Lý Nhã Kỳ chân trần đạp xe làm từ thiện - 6

Lý Nhã Kỳ là một trong số sao Việt chăm chỉ đi làm từ thiện.

Mỗi dịp gần Tết, dù bận bịu với công việc kinh doanh thế nào đi chăng nữa nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn dành quỹ thời gian nhất định để làm từ thiện tại nhiều vùng miền khác nhau ở khắp cả nước. Như thông lệ thường niên, từ chuyến đi này cho đến Tết Nguyên đán, Lý Nhã Kỳ sẽ dành nhiều thời gian cho công tác từ thiện, hỗ trợ cộng đồng góp một phần sức nhỏ đem Tết đến ấm áp hơn với người nghèo.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ