Lý Nhã Kỳ: "Sẽ kết hôn trong bí mật"

Ngày 09/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

"Doanh nhân showbiz" Lý Nhã Kỳ chia sẻ về kế hoạch sẽ cưới chồng bí mật trong thời gian gần nhất.

Cái tên Lý Nhã Kỳ từng được xem là một trong những "nữ hoàng thị phi" của showbiz Việt khi luôn gắn liền với những thông tin "gây sốt". Tuy nhiên, trong thời gian qua cô lại rất hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện, hạn chế trả lời phỏng vấn và có những phát ngôn "gây sốc".

Có người cho rằng, sở dĩ "kiều nữ" họ Lý ít lên báo là bởi cô đã chán sự nổi tiếng, giờ chỉ lo kiếm tiền, nhưng cũng có ý kiến đồn rằng vì cô đang giữ hình ảnh để chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng.

Lý Nhã Kỳ: quot;Sẽ kết hôn trong bí mậtquot; - 1

Lý Nhã Kỳ sẽ kết hôn bí mật trong năm 2015?

Không cố nổi tiếng!

- Có thật là chị đã chán sự nổi tiếng nên chẳng còn thiết tha lên báo hằng ngày như trước đây không?

(Cười) Từ hồi giờ tôi chưa bao giờ cố làm bất cứ điều gì chỉ để với mục đích được nổi tiếng. Tất cả những việc tôi đã làm cũng đều làm bằng hết khả năng có được. Tôi có bao giờ cần nổi tiếng nên giờ đâu thể gọi là chán được. Có nói tôi hết thời nổi tiếng cũng không phải. Tôi chỉ biết bản thân mình xưa giờ làm gì cũng theo đuổi tới tận cùng, cũng làm tốt nhất hết.

- Thế nếu có kiếp sau, chị vẫn thích làm người nổi tiếng chứ?

Nếu được chọn thì tôi vẫn thì mình sẽ như bây gờ, được làm đủ thứ công việc yêu thích. Thật ra tôi không phải tuýp người phụ nữ tham lam như người ta nghĩ đâu. Tính tôi rất siêng năng, đam mê làm việc chứ không thích ngồi không. Cũng đừng nghĩ tôi làm siêng là vì tiền, vì nếu chỉ nghĩ đến tiền thì biết bao giờ mới cảm thấy đủ.

- Chị đã từng sống trong một khoảng thời gian nào đó mà trong túi không còn một ngàn đồng chưa?

Tôi chưa từng trải qua giai đoạn đó. Bản thân tôi cũng luôn biết đủ, dù có một đồng đã là đủ, thế nên tôi chưa bao giờ nghĩ mình đang ít tiền hay có nhiều tiền.

- Đến thời điểm hiện tại, chị có thật sự hài lòng với sắc đẹp mình đang sở hữu?

Nói ra chẳng biết có ai tin không chứ đến giờ tôi vẫn không nghĩ mình là một người phụ nữ đẹp. Không phải tôi khiêm tốn, mà là do bản thân tôi chưa thấy mình đẹp. Đó cũng là lý do khiến tôi hơi ngại ống kính của giới phóng viên.

- Sao chị không tận dụng sức mạnh của những công nghệ phẫu thuật thẩm mĩ đang rất thịnh hành và được giới nghệ sĩ ưa chuộng?

Vì tôi chưa có nhu cầu. Ví dụ khi nào tôi bước sang tuổi 50, nhìn qua gương thấy mình bị già và xấu thì chắc tôi sẽ làm.

Lý Nhã Kỳ: quot;Sẽ kết hôn trong bí mậtquot; - 2

Vẻ đẹp sang trọng của "kiều nữ" Lý Nhã Kỳ

- Chị có ủng hộ một người phụ nữ đẹp nhờ "dao kéo"?

Nếu một người đã đẹp rồi mà vẫn còn cầu toàn để chỉnh sửa cho đẹp nữa thì rất không nên. Tôi nghĩ, chúng ta khi làm điều gì cũng nên xem xét thật kỹ lưỡng, vì có những điểm không cần thiết sửa mà vẫn cứ làm thì sẽ không tốt. Khi nào bản thân một người không tự tin thì mới nên phẫu thuật.

- Hầu hết giới nghệ sĩ đều ra sức phủ nhận nghi án "dao kéo", dù rằng đó là sự thật ai nhìn vào cũng biết. Bản thân chị thì nghĩ vì sao?

Vì họ sợ áp lực từ phía dư luận. Chẳng ai muốn bị đem ra bàn tán trên mặt báo. Nhưng tôi nghĩ, thời nay chuyện làm đẹp bằng phẫu thuật là bình thường. Tôi ủng hộ người ta cắt mí mắt và làm mũi, vì hai điểm này khó bị biến chứng, chứ còn độn cằm, bơm môi hay tiêm chất làm đầy vào gương mặt cũng rất nguy hiểm.

- Có người cho rằng, xấu là một sự bất hạnh, thậm chí xấu còn là cái tội đối với người phụ nữ. Chị đồng ý không?

Tôi nghĩ nên gọi là thiệt thòi, vì nếu nói đó là cái tội hay sự bất hạnh sẽ hơi nặng nề, nhưng cái thiệt thòi này thiên về mất sự tự tin hơn người khác, cho dù mình giỏi. Bởi thế, đôi khi trong công việc chúng ta đừng chỉ nhìn vẻ ngoài nhiều.

- Vậy chị có đồng ý với quan điểm, sắc đẹp là một quyền năng đối với người phụ nữ?

Tôi cũng không đồng ý với quan điểm này. Tôi nghĩ đơn giản, nếu phụ nữ đẹp có quyền thì không lẽ cứ mỗi khi gặp đèn đỏ là họ không cần phải dừng xe sao. Đừng quá quan trọng vào vai trò sắc đẹp, cứ làm tốt, giỏi thì có thể làm chủ cuộc sống. Tôi thích một người phụ nữ có bản lĩnh, trí tuệ và đạo đức.

Lý Nhã Kỳ: quot;Sẽ kết hôn trong bí mậtquot; - 3

Chuyện tình cảm của cô trong thời điểm hiện tại vẫn là một bí mật đối với giới truyền thông.

Sẽ kết hôn bí mật

- Những người phụ nữ có cá tính như chị thường rất dễ "cầm cương" trong gia đình có đúng không?

Tôi là người rất quyết đoán, quyết liệt trong mọi thứ, thậm chí tôi làm những công việc mình yêu thích mà không quan tâm sức khỏe bản thân. Tuy tính cách của tôi rất đàn ông nhưng lại biết dung hòa, chưa bao giờ dịu dàng, nhưng cũng chưa bao giờ đàn ông quá, tôi luôn cứ như thế.

- Niềm vui trong cuộc sống hiện tại của chị là gì?

Chính vì tính tôi cũng lạc quan nên chẳng có gì làm tôi buồn. Có thể đôi mắt của tôi buồn nhưng điều đó không nói lên sự thật tôi có nhiều tâm sự buồn. Thật ra tôi không thích đi chơi không. Nếu đi du lịch thì tôi phải kết hợp với làm việc mới đồng ý đi.

- Sao chị vẫn chưa chịu kết hôn để cuộc sống riêng tư có thêm nhiều màu sắc thú vị?

Chưa cưới đâu, vì tôi gỡ "dây báo động đỏ" rồi (cười). Tôi giờ cũng chẳng nôn nóng gì, cái gì cũng đừng nên vội vã, càng vội, càng nôn nóng thì mình vô tình tự tạo áp lực, cho dù áp lực đó tự mang đến cũng chẳng giải tỏa được.

Lý Nhã Kỳ: quot;Sẽ kết hôn trong bí mậtquot; - 4

Cô úp mở về kế hoạch cưới bí mật trong thời gian gần.

- Chị có nghĩ vì mình ngày càng đẹp nên càng có quyền chọn lựa trong hôn nhân?

Thật ra, trong hôn nhân đừng đặt cái tôi quá lớn, vì trong hôn nhân, dù mình có đẹp đến cỡ nào thì cũng là vợ, là mẹ, người đàn ông dù có đẹp, giỏi đến mấy cũng là chồng chứ đừng đi quá giới hạn chồng.

- Không vội vàng chuyện cưới chồng, vậy thì chị có nôn nóng việc sinh em bé?

Tôi thích con nít từ hồi nhỏ. Tôi nghĩ, có con trước khi cưới cũng là một việc hay hay, cưới mà có con cũng thú vị. Dù tôi có thích, nhưng tôi nghĩ mình cũng cần sự hòa hợp với gia đình phía chồng. Gia đình nào cũng mong con cái có một đám cưới trọn vẹn, nên chuyện cưới trước hay sinh con trước cần có sự ủng hộ của đôi bên vẫn tốt hơn.

- Giờ chị đã tự tin về vai trò làm dâu nhà chồng chưa?

Chưa thử nên chưa biết (cười). Thật ra, hồi xưa đi học nấu ăn ngon chứ giờ tôi quên mất rồi.

- Vậy chị sẽ sẵn sàng chia sẻ chuyện cưới xin nếu đã lên kế hoạch cưới chứ?

(Cười) Chắc là không đâu. Thật ra tôi dự định cũng sẽ kết hôn thôi, nhưng chắc chắn sẽ tổ chức bí mật, sẽ khó có một ai biết tôi đã kết hôn hay chưa đâu!

Xin cảm ơn "doanh nhân showbiz" Lý Nhã Kỳ và chúc chị thật hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ