MC Nguyên Khang khám phá nét hùng vĩ của Hà Giang

Ngày 07/10/2015 08:45 AM (GMT+7)

Chàng MC miền Nam có dịp đi thăm và khám phá nét đẹp ở miền núi phía Bắc.

Nguyên Khang vừa có chuyến đi phượt đến Hà Giang nhân sự kiện lễ hội Hoa Tam Giác Mạch sắp được tổ chức. Đây là lần thứ hai anh đến với Hà Giang, lần trước là trong chuyến đi từ thiện tặng quà cho trẻ em ở trường tiểu học Lao Lủng Tủng huyện Yên Minh.

Trong chuyến đi này, anh dành nhiều thời gian để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp của núi rừng phía Bắc. Chàng MC của The Remix cũng lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng tại đỉnh Mã Pí Lèng tuyệt đẹp với dòng sông Nho Quế (dòng sông duy nhất chảy từ Việt Nam sang Trung Quốc).

Với địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng xứng đáng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam (cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ).

Anh đã chụp ảnh tại nơi được xem là Cổng Trời ở Thị Trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang 

Những hình ảnh cũng được chàng MC điển trai lưu lại tại Cao Nguyên Đá thuộc xã Lũng Phìn - Đồng Văn

mc nguyen khang kham pha net hung vi cua ha giang - 6

Nguyên Khang tại con đường Hạnh Phúc, tuyến đường gắn liền với bao công sức của thanh niên xung phong những năm 1959-1965. Họ đã hi sinh sức trẻ, bỏ bao mồ hôi thậm chí là xương máu để hoàn thành tuyến đường này. 

Trên suốt hành trình đi phượt của mình, Nguyên Khang thỉnh thoảng lại ghé dừng chân tại những cánh đồng lúa chin đang mùa gặt để tặng kẹo và truyện tranh cho những trẻ em nghèo vùng cao.

Anh chia sẻ: “Các bé ở đây mùa đông thường không có áo ấm, mùa hè các bé thường lang thang theo ba mẹ ra đồng, bé nào mặt mũi tay chân cũng lấm lem bùn đất, thương lắm. Tôi chỉ có những món quà nhỏ để mang lại niềm vui cho các bé. Nhìn các bé cười lòng tôi lại thấy ấm áp”

Ước mơ của Nguyên Khang là có thể được đến những vùng cao, vùng sâu vùng xa để giúp đỡ  trẻ em nghèo.

 Photo: Phạm Hưởng, Dương

Theo T.A (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ