MC Nguyên Khang lên tiếng khi bị "ném đá" ở The Remix

Ngày 03/02/2015 09:30 AM (GMT+7)

MC điển trai cho biết, anh còn phải cảm ơn người đã chê trách mình.

Sau liveshow thứ 2 của The Remix vừa qua, có một số ý kiến chê phong cách dẫn chương trình của Nguyên Khang. Một bài báo còn cho rằng, lời khuyên khán giả ở nhà nên mua thêm 4 cặp loa để có thể tận hưởng chương trình một cách hoàn hảo nhất của Nguyên Khang là hơi “lố” và đặt cho anh chàng này biệt danh “MC hay khuyên khán giả nhất”. Bên cạnh đó, Nguyên Khang còn có những màn ngắt lời thoại của giám khảo khá đột ngột khiến nhiều khán giả không hài lòng.

Không chỉ vậy, màn giới thiệu trước mỗi tiết mục của MC Nguyên Khang khi đếm thời gian từ 3 về 0 để tiết mục được bắt đầu khiến nhiều người khó chịu. Điều đáng nói là cách đếm này được lặp đi lặp lại cho các tiết mục từ đầu đến cuối bằng tiếng Anh, trong khi phần giới thiệu của anh trước đó là tiếng Việt. Ở phần giới thiệu hai đội của nam ca sĩ Isaac và nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc trước phần nhận xét của các giám khảo, MC Nguyên Khang đã gọi nhầm tên của DJ King Lady thành Melo. Dù đây là một lỗi không nghiêm trọng nhưng lại thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Nguyên Khang và Ngọc Oanh trong liveshow thứ 2 của The Remix

Trước những ý kiến này, Nguyên Khang đã chính thức lên tiếng. Bằng giọng văn hài hước, văn minh, Nguyên Khang cho biết, anh không phiền lòng vì kỷ lục "Guiness" được trao bất đắc dĩ này mà ngược lại còn cảm thấy vui vì nó:

"Về biệt danh "MC hay khuyên khán giả nhất" với việc khuyên mọi người nên mua 4 cặp loa để thưởng thức chương trình và bị cho là lời khuyên "lố". Cá nhân Khang nghĩ thế nay, khi nghe nhạc EDM thì đa phần mọi người thích mở nhạc to để có thể nhún nhảy và feel hết mình với beat nhạc. Khi nghe qua tivi, loa của tivi thật sự không thể nào "mãn nhĩ" những người vốn là tín đồ của dòng nhạc này, vì thật sự là phần Bass gần như bị mất hẳn. Thậm chí nếu bật volume 100 cũng chưa chắc cảm thấy đã. Dù là nói đùa, nhưng cái đùa này vẫn dựa trên những chia sẻ của bạn bè trên facebook của Khang trong đêm đầu. Có người còn bảo nhau, ngoài 4 cái loa thùng thì còn phải có ...đĩa khô mực và ít rượu ngon thì mời thấy đêm cuối tuần...trọn vẹn với The Remix.

Tất nhiên, 4 loa thùng với Khang là...đã đủ rồi. Nên nếu bảo là "lố" thì hơi quá. Mà bảo là "hay khuyên" thì cũng nên dẫn chứng những lời khuyên khác. Tuy nhiên, Khang thích cái kỷ lục "Guiness" được trao tặng bất đắc dĩ này. Vì thật ra, mấy cái kỷ lục này đâu phải dễ gì mà có. Nhiều người còn phải tốn hàng đống tiền mới mua được những giải thưởng để bằng anh bằng em cơ mà".

Sau chương trình anh nhận không ít ý kiến trái chiều

Còn về phần đếm ngược bằng Tiếng Anh cho chương trình bắt đầu, Nguyên Khang cho rằng, đó là "nét riêng" của anh:

"Mình nhớ cô em gái bên Mỹ có hỏi: Sao show đầu tiên anh không có "Signature Move" gì hết. Mình há hốc mồm. "Ủa, cái đó là cái gì?".Cô ấy mới đưa cái link dẫn chứng. À, là thế này, Host bên Mỹ họ thường có những cử chỉ hay động tác để khán giả nhớ tới hình ảnh họ, hoặc thậm chí nó có sức ảnh hưởng đến nỗi người ta sẽ bắt chước và thành thương hiệu luôn. Mình chẳng mong được nổi tiếng như các Host hay MC nước ngoài. Mình chỉ muốn thấy cái gì hay thì học. Vì dụ như Anh James Franco. Anh ấy có động tác rất ngô nghê, nhưng xem riết thấy khá thích vì có nét riêng. Mà tính mình thì do không được đào tạo bài bản nên hay tự mày mò học. Thế là mình tạo ra cách đếm 3 2 1 với vòng xoay của cái nút công tắc, và kết thúc bằng tiếng "cắc" để bắt đầu vào phần biểu diễn. Tuy nhiên, mình sẽ lưu ý tiết chế lại để tránh bị nhàm. Còn nói tại sao không đếm tiếng Việt, xin thưa là với cái thời buổi công nghệ hiện đại này, ai mà không biết tiếng Anh 3 2 1 là Three two one...Mà nếu nói phải đếm hết tiếng Việt thì chắc là mấy cá khúc Earth song phải dịch ra là ca khúc trái đất hay DJ King Lady phải dịch ra Quý bà nhà vua chăng?".

Về vụ ngắt lời thoại của giám khảo tự nhiên khiến khán giả không hài lòng, Nguyên Khang thanh minh: "Cái vụ này thì phải nói lại cho chính xác, để đảm bảo thời lượng, cứ hai phần trình diễn là có hai giám khảo nhận xét, mà giám khảo nào cũng nhận xét rất chi tiết nên nếu không nhẹ nhàng khéo léo cắt phần nhận xét tiếp theo thì e rằng đến 12h vẫn chưa xong show. Tuy nhiên, khi giám khảo có ý muốn nói, mình vẫn lịch sự để họ nói hết ý của mình...Vậy nếu bạn là tôi, bạn sẽ làm cách gì? Nếu cách bạn hay hơn cách của tôi và vẫn bảo đảm show kết thúc đúng giờ quy định, tôi sẽ sẵn sàng xách cặp qua nhà bạn "tầm sư học đạo", dù rằng bây giờ nhiều "sư" mà có vẻ ít "trò".

MC Nguyên Khang lên tiếng khi bị quot;ném đáquot; ở The Remix - 3

Nguyên Khang chính thức lên tiếng về những điều một trang mạng đăng tải

Về việc nhầm DJ King Lady thành Melo, Nguyên Khang nhận lỗi: "Đây đúng là lỗi của mình. Mình xin nhận lỗi. Nhưng cũng mong mọi người thông cảm, một team gồm có 3 người: Ca sĩ, producer, DJ, thêm giám khảo, thêm tiết mục khách mời, tên của vũ đoàn, rất nhiều thứ phải nhớ. Mà sân khấu thì hai cánh, cánh trái một cô DJ, cánh phải một cô DJ, chạy một hồi mình mới nhớ... mình hay bị tụt huyết áp. Máu không kịp lên não nên nó thế. Nhưng mình xin hứa lần sau sẽ bơm đầy đủ để tránh trường hợp nhầm lẫn thế này. Nhưng mà không thấy cô DJ nào lên tiếng, mà một số bạn quả thật rất "ga lăng" lên tiếng giùm. Đúng là "khổ chủ chưa lo" mà "hàng xóm đã nhiệt tình".

Cuối cùng, chàng MC lên tiếng về việc anh bị cho là ăn mặc giống... anh dân tộc:

"Còn vụ Nguyên Khang là phiên bản lỗi gì đó hay ăn mặc giống anh dân tộc thì xin thưa mình cũng không để ý lắm. Vì mình thấy 100 người khen thì không thấy ai lên tiếng, chứ chỉ cần 3 người nói này nói kia là y như rằng có một bài. Mà cũng lạ, bây giờ cứ lấy comment viết thành một bài thế này cũng thú vị nhỉ. Mình thích sự đầu tư có chiều sâu thế này. Nó cho thấy sự quan tâm và đi sâu vào suy nghĩ của khán giả. Thật ra, người ta bảo thời trang cũng là do con người tạo ra. Nói đâu xa, việc các anh Hàn Quốc kẻ mắt hay tô son, có người chấp nhận và bảo đó là thời trang, có người không, bảo là phản cảm. Cá nhân mình nghĩ xấu đẹp tùy mắt người đối diện, nếu 10 người thích mà 2 người không thì đã là thành công. Cho nên trong trường hợp này, mình xin hứa là tiếp thu và sẽ cố gắng làm tốt hơn trong những gu ăn mặc lần sau, và mình muốn mỗi ngày phải đẹp hơn trong mắt khán giả".

Nam MC thể hiện sự cầu thị và hài hước khi tiếp thu mọi luồng ý kiến

Theo Hạ Băng
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề The Remix

Video chọn lọc