MC Thời sự 19h xúc động chia sẻ chuyện nữ BTV hiến gan cứu con gái

Ngày 18/07/2020 14:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện của Hoài Anh về nữ đồng nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo bạn bè, người hâm mộ.

Mới đây, trên trang cá nhân, BTV Hoài Anh vừa chia sẻ dòng trạng thái thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Trong bài đăng, Hoài Anh chia sẻ câu chuyện về nữ đồng nghiệp hiến gan cứu con gái khiến nhiều người cảm phục.

"Đồng nghiệp của tôi, một người mẹ nghị lực! Tôi chưa từng làm việc cùng em, chưa từng gặp em, chỉ biết em cũng đang công tác trong đài, Ban Truyền hình đối ngoại VTV4.

Nhưng tôi xúc động trước câu chuyện của em và bé Tròn, trước tình cảm của anh chị em đồng nghiệp những ngày này đã dành cho em!

Mong muốn được góp lời kêu gọi, làm cánh tay nối dài thêm những yêu thương, tôi chia sẻ câu chuyện này, mong sẽ có thêm nhiều tấm lòng tìm đến giúp đỡ bé Tròn!", Hoài Anh viết.

MC Thời sự 19h xúc động chia sẻ chuyện nữ BTV hiến gan cứu con gái - 1

BTV Hoài Anh chia sẻ câu chuyện về bé Tròn cùng Đài Trang - nữ đồng nghiệp tại VTV

Tiếp đó, cô nói rõ hơn về câu chuyện cảm động về tình mẫu tử này. Theo đó, BTV Đài Trang - đồng nghiệp của Hoài Anh tại Đài Truyền hình Việt Nam, đã sinh con gái thứ 2 vào 10/2019. Cô bé có tên ở nhà là Tròn, tên khai sinh là Lam Diệp. Tuy nhiên, khi vừa sinh ra bé Tròn đã phải đối mặt với căn bệnh hiếm - teo ống mật bẩm sinh: "Con đã trải qua 9 tháng đầu đời ra vào bệnh viện để điều trị nhưng tới nay, gan của con đã mất các chức năng và giờ hy vọng cuối cùng nằm ở việc thay ghép gan.

Bối cảnh của dịch Covid-19 khiến cho hy vọng này trở nên mong manh hơn khi các bác sĩ nước ngoài không thể sang Việt Nam vào thời điểm này để tiến hành việc ghép gan cho con được.

Trong khi tình hình thể trạng của con đang ngày một yếu đi, gia đình đang làm lo mọi cách để đưa con sang Đài Loan vào ngày 20/7 sắp tới, và mẹ Đài Trang, sẽ chính là người hiến gan cho con mình. Gia đình cũng đã xin miễn cách ly 14 ngày, để con được mổ sớm nhất có thể.

Dù gia đình nội ngoại hai bên của bé Tròn đã cùng cố gắng để dồn toàn bộ cho con, chi phí của ca mổ và việc di chuyển trong những hạn chế đi lại trong tình hình dịch đã đội lên khá nhiều so với dự kiến ban đầu.

Bố mẹ con cùng bạn bè thân quen đang cố gắng để xoay sở và dồn góp cho con.Tôi xin phép được chia sẻ câu chuyện của bé Tròn với hy vọng anh chị em, bạn bè đọc được, nếu có thể, xin hãy góp sức chia sẻ khó khăn với bé Tròn và gia đình.

Mọi sự giúp đỡ, dù là nhỏ nhất, đều vô cùng quý giá và cần thiết vào thời điểm này. Tất cả đều với hy vọng có thể cứu sống con".

MC Thời sự 19h xúc động chia sẻ chuyện nữ BTV hiến gan cứu con gái - 3

BTV Đài Trang.

BTV Đài Trang làm ở phòng Tiếng Anh kênh VTV4. Cô kết hôn từ năm 2015 và có một con trai đầu lòng. Khi sinh bé Tròn, ban đầu mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên đến tháng thứ 2 thì bé có nhiều triệu chứng bất thường. Khi đi khám thì phát hiện con bị bệnh hiếm. Gia đình Đài Trang đã cố gắng thu xếp để chữa bệnh cho con. Cô cũng quyết định hiến một phần gan để cứu con.

Nguồn: https://danviet.vn/mc-thoi-su-19h-xuc-dong-chia-se-chuyen-nu-btv-hien-gan-cuu-con-gai-5...

Sao Việt 24h: MC Thời sự Hoài Anh xót xa khi con gái BTV Đài Trang mắc bệnh hiếm
Ngoài ra là hình ảnh Hội gia đình "7 nụ cười xuân" cười bò trong chuyến du lịch cùng nhau. Lan Ngọc đăng ảnh bikini, đáp trả những ý kiến nói cô quá...
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề MC Hoài Anh