Mẹ chồng ca nương Kiều Anh chia sẻ về đám cưới đặc biệt của con trai

Ngày 12/12/2015 11:00 AM (GMT+7)

Bà Văn Thùy Dương tiết lộ sự thật phía sau những đồn đoán về đám cưới.

Sau lễ ăn hỏi và lễ hằng thuận thu hút sự chú ý của dư luận, đám cưới ca nương Kiều Anh và chú rể Văn Quỳnh (cháu ngoại PGS Văn Như Cương) sắp tới đang được đồn đoán sẽ là một trong những đám cưới “khủng” nhất trong năm. Trong chia sẻ với PV Báo GĐ&XH, bà Văn Thùy Dương - mẹ chồng ca nương Kiều Anh đã tiết lộ sự thật phía sau những đồn đoán về đám cưới.

Phiền lòng vì “siêu xe 30 tỷ”

Sau lễ ăn hỏi, sáng 30/11 vừa qua, ca nương Kiều Anh cùng vị hôn phu Văn Quỳnh đã tổ chức đám cưới hằng thuận (cưới trong chùa) trước sự chứng kiến của họ hàng hai bên tại chùa Hàm Long (Bắc Ninh). Trên trang cá nhân của mình, Văn Quỳnh-Kiều Anh cùng hạnh phúc chia sẻ: “Ngày đặc biệt đã đến” kèm theo bức ảnh chú rể đích thân cầm lái ô tô đưa cô dâu lên chùa làm lễ hằng thuận. Sau khi những hình ảnh công phu, choáng ngợp của buổi lễ được công bố, bên cạnh sự ngưỡng mộ, đôi bên gia đình Kiều Anh – Văn Quỳnh bỗng chốc mang tiếng chơi trội với cảnh cô dâu, chú rể lên chùa làm lễ bằng siêu xe và được siêu xe hộ tống”.

Về câu chuyện này, bà Văn Thùy Dương – mẹ chồng ca nương Kiều Anh chia sẻ: “Đúng là sau lễ hằng thuận nhiều trang báo mạng đã đăng tin: Ca nương Kiều Anh được đón dâu trên chiếc xe 30 tỷ! Tôi biết đó là cách viết để lôi cuốn sự chú ý nhưng thực sự tôi thấy buồn, các con tôi cũng buồn. Những thứ tôi cho là giá trị nhất trong ngày cưới con không phải siêu xe hay tài sản gì mà đó thuộc về giá trị tinh thần mà con cái cảm nhận được từ truyền thống văn hóa Việt, gia đình dòng họ, bạn bè… Nhưng may mắn là các con tôi đều hiểu điều này. Ông bà nội Kiều Anh dẫn cháu về nhà chồng. Ông bà ngoại Quỳnh sang đón cháu dâu. Hai cặp ông bà đều là biểu tượng của hạnh phúc dài lâu. Họ đã yêu thương nhau, nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn để đi cùng nhau đến cuối cuộc đời, đó là phúc của các con tôi”.

Ca nương Kiều Anh bên chú rể Văn Quỳnh (ảnh nhân vật cung cấp).

Mẹ chồng ca nương Kiều Anh cũng giải thích lý do Kiều Anh được đón dâu bằng siêu xe là do bạn của con trai bà thấy Văn Quỳnh cưới nên đưa xe cho anh đi đón dâu. Bà Thùy Dương nhận định, đó là chuyện rất bình thường. Bà cho hay: “Trước một sự kiện trọng đại, mọi người có gì tốt nhất đều muốn làm vào ngày này, giống như người ta thường mua áo đẹp mặc vào dịp Tết, nhà dù nghèo cũng cố gắng mua bánh kẹo ngon đãi khách. Việc các bạn đưa xe cho con trai đi đón dâu, nhà tôi rất vui vì cảm nhận được tình cảm của mọi người và đó là hạnh phúc mà Quỳnh và Kiều Anh được hưởng. Ai coi đó là thứ giá trị thì đó là quan điểm của họ thôi”.

Gia đình PGS Văn Như Cương tiết lộ, trong lễ hằng thuận của Văn Quỳnh - Kiều Anh, ngoài cỗ chay được chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết thì hoa trang trí trong buổi lễ cũng được đầu tư kĩ lưỡng. Vài ngày trước đó, gia đình và bạn bè chú rể đã tìm đến vườn hoa ở bãi đá sông Hồng mua được những luống hoa cúc họa mi đang nở rộ vào mùa. Hoa được cắm dọc theo đường lên chùa vào 40 chiếc chum truyền thống. Bà Thùy Dương kể, vì có hứng thú đặc biệt với công việc này nên bà và người nhà đã lọ mọ ở chùa lúc 5h sáng đến 7h tối mới xong. Xong việc, mẹ chú rể lại tự tay chuẩn bị phòng cưới cho con, trang trí xe hoa, cắm hoa đón nhà gái...

Hỏi bà Thùy Dương vì sao có thể ôm đồm tất cả mà không thấy mệt, bà hào hứng đáp: “Vì tôi thấy hạnh phúc! Nhà tôi, cả bên nội, bên ngoại chỉ có một cháu trai duy nhất. Con trai cưới vợ, tôi thức trắng đêm, lòng cứ thấy xốn xang, bồn chồn như thể mình tự sản sinh ra một thứ gọi như là thuốc tăng lực. Bạn bè thấy tôi tíu tít quá còn hỏi tôi đang cưới cho con trai hay cưới cho mình”.

Đám cưới sẽ hạn chế khách mời

Trước đồn đoán về đám cưới ca nương Kiều Anh sẽ tổ chức rất "khủng" tại Resort Flamingo, gia đình ca nương Kiều Anh xác định địa điểm trên và thời gian tổ chức vào ngày 26/12 nhưng khẳng định, sẽ không có đám cưới “khủng” nào mà buổi lễ được tổ chức gọn, ấm áp, hạn chế khách mời. Với câu hỏi quyết định quy mô đám cưới nhỏ gọn có liên quan gì đến việc sợ bị mang tiếng như chi tiết “siêu xe 30 tỷ” hay không? Bà Văn Thùy Dương giải đáp: “Chúng tôi không ngại bị mang tiếng vì như đã nói ở trên, chúng tôi quan tâm về giá trị tinh thần. Dù có hay không những dư luận tốt-xấu, những đồn đại thì tất cả kế hoạch trong ngày trọng đại của con cái đều đã được gia đình đôi bên bàn bạc, chuẩn bị từ trước”.

Niềm hạnh phúc trong ngày cưới của cặp đôi Văn Quỳnh – Kiều Anh được nhiều người ngưỡng mộ nhưng trong sự kiện tưởng chừng công phu, trọn vẹn ấy vẫn phảng phất những nỗi ưu tư. 15 năm nay, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, bà Văn Thùy Dương lặng lẽ nuôi con trai, con gái trưởng thành. Trong ngày vui của các con, người đàn bà ấy xuất hiện đầy rạng rỡ mà vẫn lẻ bóng. Bà trải lòng bằng những vần thơ viết cho con dâu: “Đón con về với đầy đủ yêu thương/ Đầy đủ xót xa dành cho chúng ta, những người phụ nữ…”.

Hỏi bà Thùy Dương có oán trách gì cha các con mình không, bà chỉ lắc đầu: “Dù gì thì các con tôi cũng mang họ Đặng. Bây giờ, mỗi người một cuộc sống riêng, ai cũng có niềm vui, ai cũng có những điều khó xử nên nếu có gì đó chưa vẹn toàn, có thể là số phận như vậy. Về phần tôi, tôi nghĩ mình làm hết sức của một người phụ nữ có thể cố gắng, nuôi dạy con cho đến ngày dựng vợ gả chồng. Tôi hạnh phúc vì có các con luôn yêu thương, tôn trọng mẹ. Đó là phần thưởng quý giá và ý nghĩa dành cho những người mẹ đơn thân như tôi”.

Bà Văn Thùy Dương tiết lộ, sau đám cưới, con trai và con dâu vẫn ở cùng bà vì mong muốn cả nhà được quây quần, chia sẻ tình cảm với nhau. “Tôi nhớ ngày xưa, vợ chồng tôi cùng các con tối nào cũng ăn cơm cùng ông bà, hạnh phúc và ấm áp lắm. Thuở ấy, bữa ăn nào cũng kéo dài vì những cuộc nói chuyện tưởng chừng không hồi kết. Các thế hệ sống cùng nhau có nhiều cái hay. Người lớn tuổi sẽ bảo ban, dạy dỗ con cháu. Những đứa trẻ biết cách chăm sóc ông bà, lấy tăm, pha nước…”, bà Thùy Dương nói.

Theo Thùy Phương (Gia đình)
Tin bài cùng chủ đề Đám cưới sao Việt