Mẹ chồng vay nợ, Hà Hồ vẫn đẹp bên xe 5 tỷ

Ngày 25/01/2013 18:30 PM (GMT+7)

Mẹ Cường đô-la đã thế chấp số cổ phiếu trong khi Hà Hồ vẫn gây chú ý bên xe 5 tỷ.

Thế chấp vay ngân hàng gần 1000 tỷ

Để có tiền đáp ứng nhu cầu cho việc đền bù và hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư 6A dự án Phước Kiến tại huyện Nhà Bè, TP.HCM, Công ty của mẹ chồng Hà Hồ đã tiến hành thế chấp toàn bộ dự án với giá trị trên 1.677 tỷ đồng, cùng với 124,2 tỷ đồng giá trị cổ phiếu tại công ty cho một ngân hàng để vay vốn lên tới gần 930 tỷ đồng.

Được biết, tổng số vốn vay của công ty cho dự án nhà là khoảng 928 tỷ đồng, với lãi suất từ 15,5% đến 17%. Ngoài ra, con gái của bà Loan là Nguyễn Ngọc Huyền My cũng có quan hệ vay nợ với công ty, với giá trị vay ròng là 42 tỷ đồng.


Bà Như Loan đang gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh.

Tính đến ngày 21/01/2013, với giá cổ phiếu giao dịch tại mức 7.700 đồng thì tài sản của hai mẹ con Cường Đô la chỉ ở mức khiêm tốn là 470,63 tỷ đồng.

Đúng vào thời điểm này của hai năm trước, ngày 21/01/2011, giá cổ phiếu ở mức 25,700 đồng. Và nếu tính theo số cổ phiếu mà hai mẹ con Cường Đô la hiện đang nắm giữ thì tài sản phải đạt hơn 1.570,79 tỷ đồng.

Trong hai năm gần đây, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty không còn được như trước. Qua 2 năm, tài sản của hai mẹ con Cường Đô la đã giảm hơn 1.100 tỷ đồng. Hiện nay, công ty của mẹ chồng Hà Hồ đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt đúng vào lúc khủng hoảng kinh tế này việc tháo gỡ lại càng khó hơn.

Con dâu Hà Hồ diện siêu xe

Dù diện trang phục giản dị, nhưng nữ ca sĩ thu hút sự chú ý của nhiều người khi xuất hiện bên chiếc xe trị giá hơn 5 tỷ đồng. Cô con dâu đắt giá của đại gia Như Loan, mặc dù mẹ chồng đang gặp khó khăn, phải thế chấp cổ phiếu để vay tiền ngân hàng, vẫn xinh tươi bên xế hộp 5 tỷ.

Nhiều người ngoài cuộc vẫn đưa ra những bình luận và suy nghĩ riêng rằng Hà Hồ đến với đại gia trẻ tuổi Cường Đô La chỉ vì tiền và rồi cô sẽ từ bỏ anh một ngày không xa. Thậm chí, còn những tin đồn ác ý rằng Hà Hồ cố tình mang thai để giữ chân Cường Đô la.

Thế nhưng, đến nay khi gia đình anh đang gặp nhiều khó khăn, nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn bền vững bên chồng, cùng chung lưng đấu cật với gia đình chồng.


Hồ Ngọc Hà bên siêu xe hơn 5 tỷ của mình

Khi được hỏi về khó khăn của chồng, Hà Hồ nói: "Tôi hiểu rõ khó khăn của anh Cường hơn ai hết. Cuộc sống này mà thay lòng đổi mặt như lật bàn tay thì hậu vận sẽ không tốt chút nào. Những lúc khó khăn và gắn bó với nhau thì còn ý nghĩa hơn nhiều. Có thể vì tôi sống có trước có sau, biết suy nghĩ nhiều nên cuộc sống ban tặng cho tôi nhiều thứ mà không phải ai muốn cũng được".

Không chỉ nói chia sẻ, Hà Hồ miệt mài chạy show kiếm tiền. Hà Hồ được lọt vào top sao Việt kiếm tiền nhiều nhất trong năm 2013. Ngoài những hợp đồng quảng cáo, chạy show Hồ Ngọc Hà cũng đút túi hàng chục ngàn đô la khi nhận lời làm giám khảo cuộc thi The Voice. 

Từng bước đi của mình, Hà Hồ đã hóa giải được mâu thuẫn với mẹ chồng. Cô hoàn toàn xứng đáng là một người con dâu đáng được trân trọng và công nhận.

Qua đó, mới thấy được Hồ Ngọc Hà là một người phụ nữ độc lập, có thể tự kiếm tiền cho cuộc sống riêng một cách vương giả nên việc giữ chân người đàn ông bằng một đứa con là điều không thể xảy ra. Dù gia đình chồng có đang gặp khó khăn thì Hà Hồ vẫn mặc hàng hiệu, sài xe sang. Trước những khó khăn, chắc hẳn cô con dâu "vàng" sẽ giúp bà Như Loan vượt qua lúc sức cùng lực kiệt này.

Theo Hoài Đan (Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà
Tin hay đừng bỏ lỡ