Mẹ vợ ca sĩ Việt Hoàn phản đối chuyện kết hôn lệch 18 tuổi vì anh "già quá"

Ngày 16/11/2017 16:05 PM (GMT+7)

Để đến được với người vợ xinh đẹp kém 18 tuổi, Việt Hoàn đã phải vượt qua rào cản gia đình.

Nam ca sĩ Việt Hoàn hiện đang có tổ ấm hạnh phúc với bà xã xinh đẹp và trẻ hơn mình đến 18 tuổi - Diễm Hoa (nghệ danh Hoa Trần). Sinh năm 1967, đến năm 2007, ở cái ngưỡng 40, anh mới tuyên bố kết hôn. Vợ của nam ca sĩ nhạc đỏ nổi tiếng sinh năm 1986.

Hiện Việt Hoàn và bà xã đã có với nhau 3 mặt con. Ít ai biết, để đến được với nhau, cả hai đã vấp phải rào cản gia đình. Điều này được anh mới tiết lộ trong chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV tối 15/11.

me vo ca si viet hoan phan doi chuyen ket hon lech 18 tuoi vi anh "gia qua" - 1

Việt Hoàn và bà xã Diễm Hoa kém anh 18 tuổi

Nói chuyện "Bên tình, bên hiếu, bên nào nặng hơn?" cùng đạo diễn Trần Lực, Việt Hoàn cho rằng: "Đôi khi làm trái lời bố mẹ mà mình làm đúng cũng là cái Hiếu, chứ không phải cứ làm theo những cái sai mà bố mẹ đưa ra. Bố mẹ không phải là thần thánh nên cũng có lúc sai. Có Hiếu là phải yêu thương thật lòng và làm những điều tốt đẹp nhất cho mẹ mình. Còn với tình yêu, mình phải hết lòng với tình yêu đó. Nếu mà tình yêu đó thực sự không đem lại hạnh phúc cho mình, cho gia đình, cho cả hai thì mình phải hy sinh tình yêu đó đi thôi".

Khi được nhắc tới chuyện mẹ vợ từng phản đối tình yêu giữa mình và bà xã kém 18 tuổi, giọng ca Gửi em ở cuối sông Hồng tiết lộ, khi người mình yêu đến và nói rằng bố mẹ cô ấy không đồng tình cho tình yêu của cặp đôi, Việt Hoàn đã nói với cô: "Quan trọng là ở em! Em có muốn gắn kết cuộc sống của em với anh hay không". Cô ấy luôn nói rằng: "Giá mà lúc này có thể trốn đi một nơi nào đó để sống với anh". Nam ca sĩ khuyên cô phải suy nghĩ kỹ: "Mẹ cấm tình yêu của chúng mình vì thương em và lo cho em".

Mẹ vợ của Việt Hoàn đã vạch cho con gái một loạt những vấn đề sẽ xảy đến trong tương lai như: "Nó già như thế rồi, mai sau đến một tuổi nào đó con sẽ bị bỏ rơi hoặc nó mất sớm trước con thì con sẽ phải gánh nặng trong cuộc sống về sau". Bà khuyên con gái nên giãn tình yêu ra bởi vì tình yêu sẽ không còn mãi mãi.

me vo ca si viet hoan phan doi chuyen ket hon lech 18 tuoi vi anh "gia qua" - 2

Tổ ấm của nam ca sĩ với 3 "nàng công chúa"

Bà xã Việt Hoàn khi đó đã nói với mẹ: "Con có thể sống với anh ấy 10 năm nhưng trong 10 năm đấy con thoải mái với hạnh phúc". Qua câu nói đó của vợ, Việt Hoàn thấy trân trọng cô hơn nhưng không hề thấy cô bất hiếu. "Cô ấy vẫn yêu mẹ, yêu cha và làm tất cả mọi điều. Nhưng riêng về tình cảm thì cô muốn được sống cho chính tình cảm của mình", Việt Hoàn tiết lộ.

Tâm sự về lý do mẹ vợ đã đồng ý cho Việt Hoàn lấy Diễm Hoa, nam ca sĩ kể: "Tôi chỉ nhớ lúc đó mẹ bị huyết áp cao  sau khi tranh luận con gái cứ nằng nặc 'Con sẽ lấy anh ấy'. Khi ấy có dì của vợ đã nói với mẹ: 'Chị phải nhìn vào những tấm gương, nếu chị cứ ép buộc con thì sẽ có nhiều tiêu cực xảy đến với nó thì chị sẽ ân hận. Tốt nhất chị cứ để nó thoải mái với điều mà nó đang làm và sự lựa chọn đúng - sai để nó hoàn toàn phải chịu trách nhiệm'. Sau đó mẹ vợ cũng nguôi dần đi. Vợ tôi khi ấy nói mẹ đã nguôi và muốn gặp tôi để nói chuyện".

me vo ca si viet hoan phan doi chuyen ket hon lech 18 tuoi vi anh "gia qua" - 3

Bất chấp sự phản đối của mẹ, vợ Việt Hoàn vẫn quyết tâm đến với anh

Tiết lộ về cuộc gặp này, nam ca sĩ chia sẻ: "Khi xuống thực sự tôi cũng chẳng nói gì, dù được biết họ không muốn cho mình được lấy con gái. Bình thường lên sân khấu giao lưu rất thoải mái nhưng đến nhà bố mẹ vợ tôi chỉ nói: 'Cháu và Hoa thực sự yêu nhau, không dám nói chắc với cô là cháu có giữ được tình yêu suốt cả cuộc đời không nhưng hiện tại chúng cháu đang rất yêu nhau, Hoa cũng muốn kết hôn với cháu. Cháu xuống đây để xin cô cho phép chúng cháu đến với nhau".  Việt Hoàn cho biết lúc nói câu đó với mẹ vợ anh đã rất lúng túng nên đến bây giờ bà xã vẫn mang chuyện này ra để trêu anh.

Có lẽ chính vì sự mộc mạc, hiền lành của anh mà mẹ vợ đã đồng ý. Chàng "Trương Chi" tự nhận, điều này thì nhiều khán giả cũng nhận thấy khi anh lên sân khấu. Thêm một bất ngờ là mẹ vợ của Việt Hoàn đã rất hâm mộ và thần tượng khi nghe anh hát, bà từng khuyên con gái phải hát từ đáy lòng như Việt Hoàn khi cả hai cùng xem anh hát. "Nhưng khi biết tin con gái yêu thì lại sụp đổ hoàn toàn", nam ca sĩ cho biết.

me vo ca si viet hoan phan doi chuyen ket hon lech 18 tuoi vi anh "gia qua" - 4

Việt Hoàn trong cuộc trò chuyện với đạo diễn Trần Lực trên truyền hình

Nếu đặt vào hoàn cảnh của vợ, bị bố mẹ phản đối, Việt Hoàn cũng vẫn lấy cô làm vợ vì không nghĩ việc đó là bất hiếu. "Chúng tôi lấy nhau mà chẳng ai mấy đi cái gì cả", nam ca sĩ bộc bạch. Nhưng nếu trường hợp hai vợ chồng không có con và bố mẹ đề nghị "từ mặt", "kề dao vào cổ" hay họ nói "thắt cổ tự tử" thì Việt Hoàn cũng đành ly dị vợ dù rất đau lòng phải từ bỏ người phụ nữ của đời mình.

Việt Hoàn nghĩ mình phải có trọng trách báo hiếu: "Bố mẹ sinh ra mình và mình không thể tìm được người thứ 2" và cũng là để giải phóng cho người mình yêu để họ đi tìm người khác hạnh phúc hơn. Nam ca sĩ cho rằng, nếu đến bước đường cùng thì sẽ chọn bên Hiếu. Tất nhiên trước khi bị đẩy đến điều đó, anh sẽ cố gắng tìm một cách giải quyết tốt và nhờ sự trợ giúp đến từ những người xung quanh.

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình