"Mời Lệ Rơi hát là dội gáo nước lạnh vào nghệ sĩ"

Ngày 04/07/2014 10:32 AM (GMT+7)

"Hiện tượng Lệ Rơi" khiến các nghệ sĩ showbiz cũng "đứng ngồi không yên".

Hiện tượng Lệ Rơi cover lại những ca khúc hot trên mạng không chỉ khiến báo giới và các thành viên mạng xôn xao mà không ít nghệ sĩ cũng theo dõi và đưa ra những quan điểm của mình về chàng trai đến từ Hải Dương này.

MC Trấn Thành đã từng rất thích và hứng thú trước sự ngây ngô đầy niềm tin của Lệ Rơi. Tuy nhiên, khi có tin đồn Lệ Rơi nhận cát sê khủng để hát ở một minishow, Trấn Thành đã cảm thấy bất bình vì đó là sự "xối một gáo nước lạnh vào những nghệ sĩ chân chính". Đặc biệt theo diễn viên hài, MC này thì điều quan trọng hơn hết là vừa làm rối loạn đời sống của chính Lệ Rơi, vừa tạo ra một nhận thức cực kỳ lệch lạc về âm nhạc là: muốn nổi tiếng hoặc phải thật "hay", hoặc phải thật "bựa".

Trấn Thành tâm sự, anh muốn "rơi lệ" vì Lệ rơi: "Thật sự tôi cũng chẳng biết bạn ấy là ai cho đến khi được bạn tôi giới thiệu với một thái độ cuồng nhiệt trên mức qui định như nó vừa khám phá ra một hiện tượng siêu nhiên của nhân loại. Lệ Rơi - Forever and one - tôi đã cười rối nội tạng và giẫy đành đạch như một con hải sản mắc cạn chỉ với câu hát đầu tiên và rồi... yêu thích ảnh.

"Hiện tượng" Lệ Rơi gây xôn xao trên mạng thời gian gần đây

Yêu cái lời giới thiệu lòng vòng như bùng binh ngã bảy, yêu cái thái độ ngây ngô đầy niềm tin, yêu cái giọng rối loạn phụ âm "l" và "n", yêu luôn cách phát âm anh văn đậm đặc hương vị đặc sản phương Bắc, yêu nhất cái tên đầy xúc cảm tượng hình. Trời ơi, ở đâu ra một con người, mà theo tôi, tự tin hơn cả Phi Thanh Vân và Kenny Sang? Với tôi, bạn ấy cực kỳ giải trí! Thế là tôi lên mạng lùng sục tất cả các bài hát mà ảnh cover để nghe như một liệu pháp... xả stress hữu hiệu! 

Rồi người ta bàn về ảnh, rồi ca tụng ảnh, thần tượng ảnh và rồi... chỉ trích, lên án ảnh. Có gì đâu mà chửi người ta. Có thể là ngây ngô, quá tự tin, thậm chí buồn cười nhưng ảnh đang thể hiện sự đam mê một cách chân thực mà, có hại cho ai đâu. Nếu bạn không chịu được hay thấy nhảm nhí quá thì đừng nghe. Anh ta cũng chỉ muốn hát cho mọi người vui chứ không hề có dụng ý chơi nổi. Chính do sự đồn thổi và bình bàn quá đáng của dư luận làm ảnh như một hiện tượng để càng ngày người ta càng lên án ảnh nhiều hơn. Thật ra.... ảnh vô tội. Và càng không có gì để chúng ta phải ca ngợi một cách đầy chế giễu như vậy.

MC Trấn Thành: Mời Lệ Rơi đi hát là xối một gáo nước lạnh vào những nghệ sỹ lao động nghệ thuật chân chính.

Sẽ chẳng có gì để tôi phải lên tiếng cho đến khi nghe tin người ta mời ảnh hát mini show với catse khủng. Buồn. Họ làm sao thế. Sao họ nỡ làm vậy?

- Thứ nhất, tạo điều kiện cho giới trẻ mua vui bằng cách cười nhạo trên sự ngây ngô của người khác vì ai cũng biết chúng ta đến xem là vì thị hiếu, vì để được cười nhiều hơn là thưởng thức giọng hát.

- Thứ hai, đảo lộn nhận thức của một nhân vật đang rất ngây thơ giờ nghĩ mình là Vietnam Idol với một giọng hát rối như tình trạng giao thông lúc 5h chiều. 

- Thứ ba, xối một gáo nước lạnh vào những nghệ sỹ lao động nghệ thuật chân chính.

- Và điều quan trọng hơn hết là vừa làm rối loạn đời sống của chính Lệ Rơi, vừa tạo ra một nhận thức cực kỳ lệch lạc về âm nhạc là: muốn nổi tiếng - hoặc phải thật "hay", hoặc phải thật "bựa".

Xin một lần nữa khẳng định: Lệ Rơi không phải là dị nhân mà ảnh là nạn nhân của dư luận. Xin giới trẻ hãy định hình thật đúng đắn nhận thức của mình, phân biệt rõ ràng đâu là giải trí và đâu là nhạo báng. Xin hãy trả Lệ Rơi về đúng vị trí của anh ấy: một anh chàng chân chất đam mê âm nhạc, một hiện tượng gây giải trí trên mạng được mọi người yêu mến, một "Rơi của ngày hôm qua".

Tuy nhiên, trái ngược với Trấn Thành thì Phan Anh lại cho rằng, Lệ Rơi và cả bầu show của cậu ấy (nếu có) có quyền làm những gì pháp luật không cấm. Bởi Lệ Rơi có những người yêu thích anh và Lệ Rơi không cần thiết phải chiều theo ý kiến của mọi dư luận:

"Chẳng phải trong cái làng sâu của chúng ta vẫn tồn tại đầy rẫy những thảm họa, những người nổi tiếng dựa vào scandal, những trò lố đấy sao? Có khi gặp họ các bạn còn tay bắt mặt mừng, chụp ảnh đăng facebook mà! Hay bởi họ có tiền? Chẳng phải đến ông vua, bà hoàng, quái kiệt, hàng đầu.. vẫn đôi lúc nhận được lời bình luận: rẻ tiền, vô duyên, kệch cỡm, não phẳng ư? Nhưng các bạn vẫn luôn tự tin ai có khán giả của người đó! Các bạn đâu phải chiều theo mọi dư luận? Hay bởi lúc đó các bạn nghĩ mình có quyền?

Phan Anh: Cậu ấy, thậm chí là bầu show được phép làm những gì pháp luật không cấm

Cậu ấy, thậm chí là bầu show được phép làm những gì pháp luật không cấm. Họ cũng chẳng lợi dụng kẻ hở nào cả mà làm công khai! Nếu sai phạm thì có cơ quan chức năng xử lý! Nếu có là trò thì cũng có lúc hết vui tự dừng! Ai cho rằng mình văn minh, đẳng cấp, nghệ sỹ.. thì lo lắng là việc đương nhiên, nhưng chỉ trích hẳn là việc chưa cần thiết và phán xét con người ta thì không nên!

Có lẽ cứ cố gắng làm tròn bổn phận, nhiệm vụ của mình cho những khán giả của mình, làm cho số khán giả ấy càng đông thì càng có ý nghĩa hơn!

P/s: Viết đến đây định xóa đi vì nhiều lý do! Nhưng thôi để lại, và xin phép các bạn là mình sẽ không dành thời gian để trả lời bất kỳ tranh luận nào nhé! Vì hòa bình thế giới, eim muốn làm hoa hậu thân thiện"

Cao Thái Sơn thì cảm thấy tội nghiệp khi hàng triệu người tâng bốc Lệ Rơi rồi sau đó lại đạp anh xuống, để cuối cùng, Lệ Rơi chỉ là nạn nhân của dư luận: "Ôi, Lệ rơi, lệ bắn, lệ phụt. Giọng hát anh được người ta ví như tiếng còi tàu xé tan màn đêm khi chuẩn bị cập bến. Hàng triệu người tâng bốc anh lên rồi chính họ lại đạp anh xuống. Thật tội nghiệp cho anh khi anh chẳng hề biết đằng sau những lời comment khen anh hát hay, đẹp trai là những tiếng cười phỉ báng và chế nhạo.

Họ cũng ác quá, họ bắn anh lên tận mây cao, phi sang hẳn tới Mỹ cũng còn phải nghe xem anh là ai, hát như thế nào nhưng anh chờ xem, họ sẽ đạp anh xuống ngay thôi. Anh phải chuẩn bị dù hay áo giáp sắt chống đạn ngay. Thôi thì showbiz Việt cũng nhờ có anh biến đổi thêm màu sắc và hương vị, thấy được những góc tối góc khuất mà cuộc đời nhiều nghệ sĩ chân chính vất vả cống hiến.

Thời đại này không cần nhiều tài năng mà chỉ cần lạ...khác người. Và đặc biệt phải đi ngược với số đông thì sẽ nổi tiếng. Đứng ra khỏi showbiz một thời gian mới thấm thía được nỗi lòng của nhiều nghệ sĩ chân chính thế nào. Anh đã trở thành một hiện tượng vượt mặt Sơn Tùng trong thời điểm này rồi. Dù tôi cũng iu mến nhiều ca sĩ trẻ mới đây nhưng giờ tôi phải tò mò nghe nhạc anh hát bài "Biển hát chiều nay" xem thử thế nào nhé..."

Cao Thái Sơn: Thời đại này không cần nhiều tài năng mà chỉ cần lạ...khác người. Và đặc biệt phải đi ngược với số đông thì sẽ nổi tiếng.

Mới đây, trả lời trên một trang báo mạng, Lệ Rơi khẳng định, anh sẽ không đi hát quán bar mà chỉ muốn về nhà làm nông dân như trước. Mẹ của chàng trai này cũng cho biết, bà rất bức xúc trước những tin đồn về việc Lệ Rơi đi hát: "Nhiều người đến mời bảo đi diễn show này kia nhưng Hậu có đi đâu đâu. Hôm trước có cả một cô đẹp đẹp ăn mặc nhố nhăng tới nhà bảo lên Hà Nội diễn show nhưng gia đình tôi từ chối.

Nhà tôi có cần tiền đâu. Bản thân Hậu cũng không đi. Hậu bảo có hàng tỉ con cũng không đi hát. Con có thèm tiền gì đâu".

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lệ Rơi