Mỹ Linh "bắt" thí sinh hát tiếng Việt

Ngày 17/06/2013 08:55 AM (GMT+7)

HLV The Voice yêu cầu thí sinh thử hát một câu Tiếng Việt thì chị mới lựa chọn.

Giọng hát Việt đã đi được 2/3 chặng đường của vòng Giấu mặt. Khác với mùa giải thứ nhất, The Voice năm nay sẽ có 5 tập thi đấu ở vòng này. Trong tập 4, không có nhiều pha “giành giật” nảy lửa nên không khí có phần "trầm lắng" hơn các tập trước đó.

Mỹ Linh: "Em có thể hát vài câu tiếng Việt được không"?

Có thể dễ dàng nhận thấy, Ban tổ chức đã “biên tập” để mỗi một tập thi đấu sẽ có một huấn luyện viên trở thành tâm điểm. Ở tập thứ nhất, chị Bống Hồng Nhung là người “chiến thắng” với 5 thí sinh được chọn; tập thứ 2, Mỹ Linh trở thành tâm điểm cũng với 6 thí sinh được lựa chọn, đến tập thứ 3, Mr Đàm cũng là người người “bứt phá” để giành cho đội mình những thí sinh xuất sắc nhất.

Và tập 4 là tập của Quốc Trung với 5 thí sinh mới về đội của anh. Có lẽ, tập thứ 5 sẽ là thời điểm các vị huấn luyện viên “lấp đầy chỗ trống” trong đội của mình để bước vào phần thi tiếp theo. “Kịch bản” này giống như kịch bản ở mùa giải trước khi mỗi tập sẽ có một huấn luyện viên “chiến thắng”.

my linh "bat" thi sinh hat tieng viet - 1

Thùy An đã về đội của Mỹ Linh bằng cách hát thử 1 câu tiếng Việt!

Một trong những điểm đáng chú ý nữa ở tập 4 vòng Giấu mặt chính là việc lựa chọn bài hát của các thí sinh. Bên cạnh những thí sinh “dũng cảm” chọn những ca khúc trữ tình của Trịnh Công Sơn thì đa số thí sinh tiếp tục hát bằng tiếng Anh. Đây có lẽ là một “cố tật” khó chữa của The Voice mùa giải trước. Trong số 11 (trong tổng số 14) tiết mục dự thi được Ban tổ chức lựa chọn trong thông cáo báo chí đã có tới 8 tiết mục tiếng Anh.

Việc thí sinh hát bằng tiếng Anh có thể làm cho việc lựa chọn của huấn luyện viên chưa thực sự chính xác. Có lẽ vì vậy mà huấn luyện viên Mỹ Linh, mặc dù đã bấm chọn thí sinh Lê Thị Thùy An nhưng Mỹ Linh vẫn yêu cầu thí sinh này thử hát một câu tiếng Việt “Chị chỉ còn một suy nghĩ là em hát bài tiếng Anh thì thế còn hát bài tiếng Việt thì sao? Hay là em hát cho chị nghe một vài câu tiếng Việt được không?”

my linh "bat" thi sinh hat tieng viet - 2

Thí sinh hát nhạc Trịnh về với đội của Đàm Vĩnh Hưng

Rõ ràng, ngay cả các vị huấn luyện viên cũng không thực sự thoải mái (ngay cả khi họ đã bấm nút lựa chọn) khi nghe các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh.

Nhiều người hài hước đặt câu hỏi: “Các vị huấn luyện viên đã vậy, còn khán giả thì sao? Giọng hát Việt có thể hát bằng tiếng Việt được không?"

Quốc Trung pha cà phê với... mắm tôm

Có thể thấy, chất lượng thí sinh ở tập 4 không thực sự đồng đều. Cả tập 4 chỉ có 2 thí sinh chinh phục được cả 4 vị giám khảo. Đồng thờ, có rất nhiều thí sinh chỉ được 1 vị huấn luyện viên chọn. Do vậy, không có nhiều những pha tranh giành nảy lửa như những tập trước đó. Có lẽ vì vậy mà tập 4 không thực sự lôi cuốn người xem. Tuy nhiên, các vị huấn luyện viên vẫn kịp thể hiện cá tính của mình trong những pha giành giật tay đôi hoặc tay ba.


Quốc Trung trở thành tâm điểm của tập 5 với 5 "chiến binh" mới về đội.

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng vẫn là “tâm điểm” cho những màn “đấu khẩu” ấn tượng. Chị Bống phải “chịu thua cho nó lành” vì “không ai chua ngoa được như anh Đàm Vĩnh Hưng.” Nhưng chính sự chua ngoa ấy của Đàm Vĩnh Hưng đã đem đến những tiếng cười thú vị cho người xem.

Huấn luyện viên Quốc Trung là người “thắng lớn trong tập 4 vừa qua. Anh đã “kéo” về cho đội mình thêm 5 thí sinh nữa. Phong cách thâm trầm và sâu sắc của Quốc Trung luôn tạo ấn tượng mạnh cho người xem. Những màn ứng khẩu khá sắc sảo và hài hước của Quốc Trung luôn khiến người xem bật cười thích thú.


Chàng Rocker Nhật Quang khiến cho 4 vị huấn luyện viên phải quay lại

Trong phần thi của thí sinh Nguyễn Dương Nhật Quang, khi chị Bống đề nghị “Nếu như em có một chút sự 'nữ tính' nhẹ nhàng, uyển chuyển để lẫn trong giọng hát đấy nữa thì tự nhiên sẽ tuyệt vời”. Ngay lập tức, Quốc Trung “bật” lại: “Người như thế này mà cần thêm nữ tính thì hóa ra là cafe pha mắm tôm”. Cách ví von hài hước và độc đáo này đã góp phần không nhỏ để thuyết phục được thí sinh Nhật Quang về đội Quốc Trung.

Huấn luyện viên Mỹ Linh vẫn thể hiện phong cách quý phái và sắc sảo của mình. Trong tập 4, Mỹ Linh tỏ ra “hiền hơn” rất nhiều so với các tập trước đó. Tuy nhiên, chị vẫn kịp để lại ấn tượng bằng những pha  “trả đũa” các vị huấn luyện viên còn lại. Trong phần thi của thí sinh Lê Nguyệt Ánh, Hồng Nhung  đã nhận được cái ôm cám ơn đầy tình cảm của Quốc Trung khi lên tiếng ủng hộ việc thí sinh này về đội của anh.

Ngay lập tức, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh cũng trao cho nhau 1 cái ôm để thể hiện sự “ủng hộ” lẫn nhau. Đồng thời, Mỹ Linh khẳng định, mình sắp có 1 dự án âm nhạc, cần phải có Quốc Trung “giúp đỡ” nên không dám thuyết phục mà để thí sinh tự lựa chọn. Tuy nhiên, “chiến thuật” này không giúp cho Mỹ Linh có được Lê Nguyệt Ánh về với đội của mình.

Theo Khánh Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt