"Ném danh hiệu" - phạt người tổ chức 50 triệu

Ngày 16/07/2014 20:09 PM (GMT+7)

Sở VH-TT-DL Hà Nội quyết định phạt BTC cuộc thi Beauty Queen Vietnam 50 triệu đồng.

Chiều nay (16/7), ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết Sở đã quyết định phạt BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 50 triệu đồng. Theo ông Tô Văn Động, Sở đã có cuộc gặp với đại diện BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam (Beauty Queen Vietnam).

Theo đó, Sở đã quyết định phạt những sai phạm của đơn vị này ở mức cao nhất chuẩn theo nghị định 158 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

"nem danh hieu" - phat nguoi to chuc 50 trieu - 1
Cuộc thi Beauty Queen Vietnam tự ý tổ chức mà không xin phép cơ quan chức năng.

Cũng theo ông Tô Văn Động, trước những thông tin tố cáo về việc mua bán giải thưởng trong khi cuộc thi diễn ra có dấu hiệu không trung thực khách quan và vấn đề này Sở không giải quyết mà chuyển qua cơ quan công an điều tra xem xét.

Trước đó, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam trở nên ầm ĩ khi có sự việc một thí sinh đoạt giải phụ vì bức xúc đã ném danh hiệu vào xe rác và đưa lên trang cá nhân những chia sẻ bày tỏ cách tổ chức thiếu chuyên nghiệp và nghi án có mua bán giải.

"nem danh hieu" - phat nguoi to chuc 50 trieu - 2
Vụ việc bị "vỡ lở" khi có thí sinh của cuộc thi lên tiếng tố cáo BTC không chuyên nghiệp.

Điều đáng chú ý là thông tin về cuộc này BTC công bố trên trang web chính thức rằng đã được Sở VH-TT-DL cấp phép. Tuy nhiên, ông Tô Văn Động khẳng định Sở không cấp phép cho một cuộc thi nào có tên như vậy.

Là cơ quan quản lý văn hóa, Cục NTBD cũng đã nhanh chóng vào cuộc khi sự việc được phơi bày trên truyền thông. Phía Cục đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở kiểm tra và xem xét những sai phạm của đơn vị tổ chức để có những hình thức xử lý.

Người đứng đầu cuộc thi Beauty Queen Vietnam (và rất nhiều cuộc thi khác như Miss Hanoi Model, Mister Vietnam Photo, Mister Hanoi Model...) có tên thật là Phạm Tuân, nhưng thường được gọi bằng danh xưng là Mr. Bun. Anh này là "fan cuồng" của các cuộc thi nhan sắc, thế nên đã tự đứng ra lập một trang website sắc đẹp không chuyên và đặt tên cho nó là tạp chí sắc đẹp B-Beauty. Cũng dựa trên danh nghĩa "Tổng biên tập tạp chí", Mr. Bun đã lôi kéo nhiều người nổi tiếng tham gia các chương trình do mình tổ chức, đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ.

"nem danh hieu" - phat nguoi to chuc 50 trieu - 3
Phạm Tuân (ngoài cùng, bên phải) tự tổ chức các cuộc thi nhan sắc vì quá yêu cái đẹp.

Cuộc thi Beauty Queen Vietnam là cuộc thi do Phạm Tuân đứng ra tổ chức với mục đích "vui là chính" chứ không nhằm tiêu chí gì khác. Thế nên, cuộc thi này cũng không xin cấp phép của sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hà Nội.

Còn chuyên trang sắc đẹp B-Beauty do anh này tự nhận là "tổng biên tập" cũng là một website cá nhân chứ không được cấp giấy phép hoạt động. Chữ "B" trong "B-Beauty" chính là viết tắt của từ Bun - nickname của Phạm Tuân.

"nem danh hieu" - phat nguoi to chuc 50 trieu - 4
Anh này còn đứng ra tổ chức nhiều cuộc thi khác với tư cách trưởng Ban giám khảo trên danh nghĩa Tổng biên tập tạp chí sắc đẹp hàng đầu Việt Nam.

Lý giải việc nhận lời tham gia làm giám khảo cuộc thi Beauty Queen Vietnam, NSƯT Hồng Liên cho biết: "Tôi vốn là người sống khá cởi mở nên khi anh Phạm Tuân - Trưởng ban tổ chức gọi điện mời nói đây là cuộc thi nhan sắc do một tạp chí tổ chức nên không nghi ngờ gì. Đến hôm chung kết mới ngã ngửa ra  cách thức tổ chức lôm côm, thiếu chuyên nghiệp.

Vì trót nhận lời rồi nên khi đến cuộc thi tôi cũng nghĩ thôi mình cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, sau phần thi ứng xử, họ không hề có cuộc họp kín của ban giám khảo như nhiều cuộc thi nhan sắc mà tôi từng được biết".

Theo Huệ Thắm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017