Phương Thanh dịu dàng bên danh ca Lệ Thu

Ngày 13/07/2014 15:43 PM (GMT+7)

Để phối hợp tốt với danh ca Lệ Thu, Phương Thanh trở nên dịu dàng trong tà áo dài.

Ngay khi công bố một trong những ca sĩ khách mời là Phương Thanh trong chương trình Sol Vàng số thứ 3 của danh ca Lệ Thu, khán giả đã rất tò mò về màn song ca của cả hai. Và trong đêm diễn tối qua, một lần nữa cho thấy tính táo bạo cũng như mới mẻ khi mang đến cho người nghe tác phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên là Dấu tình sầu qua hai giọng hát Lệ Thu – Phương Thanh. Khán giả đã rất ủng hộ tiết mục này, giọng hát hai thế hệ hòa quyện vào nhau tạo nên nét duyên trong âm nhạc một cách khó tả. Đặc biệt, trong tiết mục này Phương Thanh xuất hiện lạ lẫm với tà áo dài có cổ rộng, đi giày cao gót và tóc tém ép sát khiến cô trông đằm thắm, dịu dàng khác hẳn với Phương Thanh mà khán giả quen thuộc với quần jeans, áo thun, hát rock một thời.

Phương Thanh chia sẻ: "Hát với cô vừa khó vừa không, khó ở đây là phải làm sao để có thể hòa nhịp với cô, để khán giả cảm nhận được, bài hát Dấu tình sầu là bài hát mà ngay cả ở độ tuổi này Phương Thanh cũng khó để có thể "cảm" được trọn vẹn, cái dễ là trong tiết mục song ca này, ban nhạc đã phối lại rất trẻ trung theo phong cách của Phương Thanh và điều đó đã giúp cho Phương Thanh phối hợp tốt với cô, được hát với cô quả là một vinh dự lớn trong đời, cô đã là ngôi sao của làng nhạc Việt ngay từ thời mà Phương thanh còn chưa sinh ra."

Phương Thanh khép nép, hạnh phúc khi được song ca cùng thần tượng.

Danh ca Lệ Thu liên tục nắm tay tiếp sức cho Phương Thanh.

Phương Thanh cũng không quên gửi tặng đến khán giả bản hit một thời Đường xưa.

Dù ở tuổi 71 nhưng Lệ Thu vẫn còn rất khỏe và giọng hát vẫn ngọt ngào như thuở xưa.

Quang Linh đã phải xin lỗi khán giả khi hát 2 ca khúc hơi run vì hồi hộp, anh không thể tưởng tượng có ngày mình sẽ là khách mời trong show của cô Lệ Thu.

Dường như cái tên Lệ Thu đã là một định mệnh của bà khi mang nghiệp cầm ca, hầu hết những ca khúc đượm buồn viết về mùa thu đều được nữ ca sĩ này thể hiện rất đặc biệt.

Và Cẩm Vân đã cùng nhân vật chính làm nên không gian âm nhạc của những giá trị đẹp trong nghệ thuật qua nhạc phẩm Hạ trắng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và trình bày riêng đầy ấn tượng với bài hát Em ơi Hà Nội phố.

Càng về khuya, tiếng hát Lệ Thu càng "máu lửa" và thăng hoa hơn với sự hỗ trợ của ban nhạc Nguyễn Quang,

Có thể nói, đây sẽ là liveshow kỉ niệm khó quên trong cuộc đời ca hát còn lại của nữ danh ca vang bóng một thời mang tên Lệ Thu.

Theo Thanh Nhàn - Ảnh: Bá Ngọc, DL Duy (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình ca nhạc