"Vứt danh hiệu" vì cuộc thi quá nhảm nhí

Ngày 15/07/2014 14:57 PM (GMT+7)

"Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" là cuộc thi do một cá nhân tự đứng ra tổ chức.

Cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam" (Beauty Queen Vietnam 2014) vừa diễn ra đêm chung kết vào tối 13/7 vừa qua tại Hà Nội. Vương miện Nữ hoàng thuộc về thí sinh Trần Thị Yến Hoa cao 1m70 đến từ Hà Nội, Á hoàng 1 thuộc về Dương Kim Ánh, Á hoàng 2 thuộc về Đặng Thu Hằng.

quot;Vứt danh hiệuquot; vì cuộc thi quá nhảm nhí - 1
Thí sinh bức xúc vì phát hiện mình tham dự cuộc thi nhan sắc nhảm nhí.

Tuy nhiên, ngay sau cuộc thi đã diễn ra những lùm xùm, cụ thể thí sinh đoạt danh hiệu "Người đẹp hình thể" Ngọc Bích đã ném ngay danh hiệu vào xe rác. Hành động của cô gái khiến dư luận cảm thấy "sốc". Mặc dù vậy, qua tìm hiểu được biết đây chỉ là cuộc thi được tổ chức trên danh nghĩa cá nhân trong một cộng đồng nhỏ, với mục đích vui là chính chứ không nhằm mang lại giá trị gì khác.

quot;Vứt danh hiệuquot; vì cuộc thi quá nhảm nhí - 2
Mister Hanoi Model - một trong rất nhiều cuộc thi do Phạm Tuân tổ chức.

Người đứng đầu cuộc thi Beauty Queen Vietnam (và rất nhiều cuộc thi khác như Miss Hanoi Model, Mister Vietnam Photo, Mister Hanoi Model...) có tên thật là Phạm Tuân, nhưng thường được gọi bằng danh xưng là Mr. Bun. Anh này là "fan cuồng" của các cuộc thi nhan sắc, thế nên đã tự đứng ra lập một trang website sắc đẹp không chuyên và đặt tên cho nó là tạp chí sắc đẹp B-Beauty. Cũng dựa trên danh nghĩa "Tổng biên tập tạp chí", Mr. Bun đã lôi kéo nhiều người nổi tiếng tham gia các chương trình do mình tổ chức.

quot;Vứt danh hiệuquot; vì cuộc thi quá nhảm nhí - 3
Phạm Tuân (ngoài cùng, bên trái) là fan hâm mộ cái đẹp.

Cuộc thi Beauty Queen Vietnam là cuộc thi do Phạm Tuân đứng ra tổ chức với mục đích "vui là chính" chứ không nhằm tiêu chí gì khác. Thế nên, cuộc thi này cũng không xin cấp phép của sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hà Nội.

Còn chuyên trang sắc đẹp B-Beauty do anh này tự nhận là "tổng biên tập" cũng là một website cá nhân chứ không được cấp giấy phép hoạt động. Chữ "B" trong "B-Beauty" chính là viết tắt của từ Bun - nickname của Phạm Tuân.

quot;Vứt danh hiệuquot; vì cuộc thi quá nhảm nhí - 4
Phạm Tuân mời NSƯT Hồng Liên tham gia làm BGK trên danh nghĩa "Tổng biên tập tạp chí sắc đẹp hàng đầu Việt Nam".

Lý giải việc nhận lời tham gia làm giám khảo cuộc thi Beauty Queen Vietnam, NSƯT Hồng Liên cho biết: "Tôi vốn là người sống khá cởi mở nên khi anh Phạm Tuân - Trưởng ban tổ chức gọi điện mời nói đây là cuộc thi nhan sắc do một tạp chí tổ chức nên không nghi ngờ gì. Đến hôm chung kết mới ngã ngửa ra  cách thức tổ chức lôm côm, thiếu chuyên nghiệp.

Vì trót nhận lời rồi nên khi đến cuộc thi tôi cũng nghĩ thôi mình cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Tuy nhiên, sau phần thi ứng xử, họ không hề có cuộc họp kín của ban giám khảo như nhiều cuộc thi nhan sắc mà tôi từng được biết".

Trước NSƯT Hồng Liên, cũng có một số người nổi tiếng vì không kiểm tra kỹ thông tin nên đã nhận lời làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc tự do do Phạm Tuân tổ chức, trong đó có top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012 Vũ Ngọc Anh (nhưng khi tới nơi, cô mới "vỡ lẽ" mình được phong tặng danh hiệu Hoa hậu).

Bức xúc nhận ra mình thi phải một cuộc thi "ao làng"

Thí sinh Ngọc Bích - người đã vứt danh hiệu vào thùng rác chia sẻ sau cuộc thi như sau:

"Cái giải này em đâu có cần Ban tổ chức công nhận thì em mới là người đẹp hình thể đâu. Bố mẹ em sinh em ra em đẹp sẵn như thế rồi. Em cảm thấy cái chương trình cấp "ao làng" quá!

Ban tổ chức làm ăn không uy tín và thể hiện rõ sự không chuyên nghiệp như thế là kém cỏi quá.... Và nếu là em, em cũng không bỏ cả một đống tiền ra để mua cái hư danh về làm gì trong khi cả thiên hạ chửi vào mặt cho. Thật thảm hại và đáng thương!

quot;Vứt danh hiệuquot; vì cuộc thi quá nhảm nhí - 5
Thí sinh Ngọc Bích tổ cáo cuộc thi không chuyên nghiệp.

Tất cả khán giả và những nhân vật có tiếng trong giới giải trí có mặt tại show ngày hôm qua đều biết ai là người xứng đáng nhất để đạt được vị trí Nữ hoàng. Chính họ cũng chia sẻ rằng giải chỉ là cái tên. Ai là Nữ hoàng thực sự thì mọi người đều nhìn, đều nghe và đều cảm nhận được. Nữ hoàng ở trong lòng họ rồi.

Như chính câu trả lời phần thi ứng xử của em ngày hôm qua, em sẽ không rảnh mà ghi tên từng người lên từng củ khoai tây rồi phải mang theo để em đeo nặng nề bên mình đâu. Nếu có những củ khoai như thế em chế biến và nấu một món súp thật ngon để ngồi thưởng thức với những người em yêu thương.

Em sẽ tha thứ cho Ban tổ chức như một món quà em ban tặng. Vì em có lòng nhân ái mà. Em sẽ không ghét bỏ ai cả. Em sẽ dành cho nhưng con người ham mê vật chất, ham mê vô danh ảo vọng một sự thương hại chân thành nhất!

Cảm ơn mợi người đã ủng hộ và cổ vũ e nhiệt tình nhé. Yêu lắm. Các cô gái của ta ai cũng đẹp ai cũng xinh xắn tự tin. Các nàng đều là Nữ hoàng của ta!".

Theo Hương Giang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam