Nghệ sĩ Hoàng Thắng qua đời ở tuổi 63 vì ung thư phổi

Ngày 23/04/2017 20:42 PM (GMT+7)

Nghệ sỹ Hoàng Thắng vừa qua đời vào lúc 18h15 hôm nay - ngày 23/4 tại bệnh viện K3 - Tân Triều, Hà Nội, hưởng thọ 63 tuổi.

Cách đây ít phút, người nhà nghệ sĩ Hoàng Thắng cho biết, ông đã qua đời lúc 18h15 hôm nay (ngày 23/4) tại bệnh viện K3 - Tân Triều, Hà Nội, hưởng thọ 63 tuổi. Đây là một điều quá bất ngờ với bạn bè và những người yêu mến ông, bởi chỉ cách đây 1,2 hôm, nghệ sĩ Hoàng Thắng còn tỉnh táo và tiếp đón bạn bè vào bệnh viện thăm.

Nghệ sỹ Hoàng Thắng là con trai của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Ông sinh năm 1954, từng đóng hàng loạt các vai phụ trong các phim như: Trở về Sam Sao, Đêm cuối năm, Đường suối cạn, Tướng về hưu...  Trong đó, vai diễn gây ấn tượng nhất của Hoàng Thắng chính là "cậu Giời" Đặng Lân trong phim Đêm hội Long Trì của đạo diễn Hải Ninh. Vai diễn quá đạt khiến ông được khán giả và người trong nghề gọi bằng cái tên thân thuộc là "cậu Giời".

Nghệ sĩ Hoàng Thắng

Sau này, với ngoại hình phù hợp với những vai phản diện, ông tiếp tục được các đạo diễn giao đóng những vai tương tự trong các phim: Mảnh đời của Huệ, Con ngựa bốn vó trắng, Truy lùng băng quỷ gió, Bụi hồ ...

Nghệ sĩ Hoàng Thắng bị ho ra máu từ trước Tết Nguyên đán, sau đó ông đi khám và bị kết luận ung thư phổi. Hiện nghệ sĩ Hoàng Thắng đang phải điều trị xạ trị nên sức khỏe rất yếu, song dù vậy, nghệ sĩ Hoàng Thắng vẫn cố gắng lạc quan.

Về hoàn cảnh riêng, nghệ sĩ Hoàng Thắng hiện độc thân, ông có vợ nhưng đã ly hôn và có 2 con trai đã lớn. Ông từng suy sụp khi cuộc hôn nhân của mình không bền lâu được như ý muốn. Ngoài đóng phim, ông còn kinh doanh nhà hàng ở Hà Nội.

Biết tin nghệ sĩ Hoàng Thắng qua đời, người bạn thân của ông - NSND Trần Nhượng vô cùng đau xót chia sẻ:

"Vô cùng đau xót và tiếc thương báo tin Nghệ sỹ Hoàng Thắng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h15' ngày 23/4/2017 tại Bệnh viên K Tân Triều Hà Đông. Lễ viếng và an táng Nghệ sỹ Hoàng Thắng sẽ xin thông báo sau".

Hình ảnh nghệ sĩ Hoàng Thắng khi khỏe mạnh và vai diễn ấn tượng trong Đêm hội Long Trì của ông

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời