Xót xa trước hình ảnh gầy gò vì ung thư phổi của "cậu Giời" trong Đêm hội Long Trì

Diễn viên Hoàng Thắng - người đóng vai "cậu Giời" trong phim Đêm hội Long Trì nổi tiếng ngày nào giờ đang phải chống chọi với bệnh ung thư phổi.

Mới đây, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Nhượng chia sẻ hình ảnh anh vào bệnh viện K thăm diễn viên Hoàng Thắng - người nổi tiếng với vai diễn "cậu Giời" trong bộ phim Đêm hội Long Trì đang phải điều trị vì bệnh ung thư phổi:

"Hãy cười lên em vì em là Hoàng Thắng mà. Nhất định em sẽ là người chiến thắng! Anh tin là như vậy. Chia tay em, anh thật ấn tượng với câu nói của chính em với anh: "Hẹn gặp lại anh lần sau với một sức khỏe của em tốt hơn!". Nhất định là như thế rồi! Hãy mạnh mẽ, ngoan cường, vững tin để chiến đấu và chiến thắng em nhé! Mọi người hãy đến với Hoàng Thắng ("Cậu Trời" trong phim "Đêm Hội Long Trì" ) Phòng 6, Khoa Nội 3, Bệnh viên K, Tân Triều, Hà Đông, HN)".

Những chia sẻ của NSND Trần Nhượng khiến không ít người xót xa bởi hình ảnh gầy gò nhưng vẫn gắng nở nụ cười lạc quan của nghệ sĩ Hoàng Thắng. 

NSND Trần Nhượng vào thăm nghệ sĩ Hoàng Thắng

Nghệ sỹ Hoàng Thắng là con trai của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Ông từng đóng hàng loạt các vai phụ trong các phim như: Trở về Sam Sao, Đêm cuối năm, Đường suối cạn, Tướng về hưu...  Trong đó, vai diễn gây ấn tượng nhất của Hoàng Thắng chính là "cậu Giời" Đặng Lân trong phim Đêm hội Long Trì của đạo diễn Hải Ninh. Vai diễn quá đạt khiến ông được khán giả và người trong nghề gọi bằng cái tên thân thuộc là "cậu Giời".

Sau này, với ngoại hình phù hợp với những vai phản diện, ông tiếp tục được các đạo diễn giao đóng những vai tương tự trong các phim: Mảnh đời của Huệ, Con ngựa bốn vó trắng, Truy lùng băng quỷ gió, Bụi hồ ...

NSND Trần Nhượng  cũng cho biết thêm, nghệ sĩ Hoàng Thắng bị ho ra máu từ trước Tết Nguyên đán, sau đó ông đi khám và bị kết luận ung thư phổi.. Hiện nghệ sĩ Hoàng Thắng đang phải điều trị xạ trị nên sức khỏe rất yếu, song dù vậy, nghệ sĩ Hoàng Thắng vẫn cố gắng lạc quan.

Về hoàn cảnh riêng, nghệ sĩ Hoàng Thắng hiện độc thân, ông có vợ nhưng đã ly hôn và có 2 con trai đã lớn. Ông từng suy sụp khi cuộc hôn nhân của mình không bền lâu được như ý muốn. Ngoài đóng phim, ông còn kinh doanh nhà hàng ở Hà Nội. 

Hình ảnh nghệ sĩ Hoàng Thắng khi khỏe mạnh và vai diễn ấn tượng trong Đêm hội Long Trì của ông

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt bị bệnh