Đạo diễn "Tây Du Ký" Dương Khiết qua đời vì bệnh tật

Ngày 17/04/2017 11:10 AM (GMT+7)

Ngày 15/4 vừa rồi, đạo diễn Dương Khiết đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 88.

Theo thông tin mới đây nhất, bà Dương Khiết, đạo diễn nổi tiếng của bộ phim Tây Du Ký đã qua đời ngày 15/4 vừa rồi vì bệnh tật. Nam nghệ sĩ "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy đã xác nhận thông tin nữ đạo diễn nổi tiếng qua đời trên trang cá nhân.

Đạo diễn amp;#34;Tây Du Kýamp;#34; Dương Khiết qua đời vì bệnh tật - 1

Đạo diễn Dương Khiết qua đời ở tuổi 88.

Mới đây, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng cũng bày tỏ sự thương xót dành cho người đạo điễn đáng kính: "Tôi được anh Trì Trọng Thụy thông báo tin dữ, cảm thấy thật đau xót. Đây là mất mát lớn đối với làng điện ảnh Trung Quốc. Dương đạo diễn không chỉ là ân sư của tôi mà còn là người dẫn dắt tôi trên con đường nghệ thuật. Không có Tây Du Ký sẽ không có một Lục Tiểu Linh Đồng của hôm nay. Không có Tây Du Ký, khán giả sẽ không thể thấy tôi đóng Mỹ Hầu Vương trên màn ảnh. Chúng tôi luôn nhớ về bà. Mong bà an nghỉ!".

Đạo diễn amp;#34;Tây Du Kýamp;#34; Dương Khiết qua đời vì bệnh tật - 2

Tây Du Ký của Dương Khiết đã tạo lên cơn sốt toàn thế giới.

Trước thông tin đau buồn này, khán giả đặc biệt là những người yêu mến đạo diễn Dương Khiết bày tỏ sự thương xót với gia đình bà. Không thể phủ nhận Tây Du Ký dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Dương Khiết từng trở thành một thời tuổi thơ của nhiều thế hệ.

Đạo diễn amp;#34;Tây Du Kýamp;#34; Dương Khiết qua đời vì bệnh tật - 3

Đạo diễn Dương Khiết bên dàn diễn viên.

Đạo diễn amp;#34;Tây Du Kýamp;#34; Dương Khiết qua đời vì bệnh tật - 4

Đạo diễn amp;#34;Tây Du Kýamp;#34; Dương Khiết qua đời vì bệnh tật - 5

Hình ảnh nữ đạo diễn trên phim trường.

Đạo diễn Dương Khiết sinh năm 1929 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Bà được biết đến là đạo diễn của tác phẩm kinh điển Tây Du Ký 1986. Mặc dù thời điểm ghi hình cho bộ phim mọi điều kiện vật chất đều thiếu thốn và cũng không có nhiều công nghệ quay phim như hiện tại nhưng Dương Khiết vẫn cho ra đời một tác phẩm rất thành công và trở thành một cơn sốt toàn Châu Á.

Mặc dù sau này có khá nhiều bản Tây Du Ký khác được thực hiện nhưng dường như chưa có tác phẩm nào có thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Tây Du Ký 1986.

Theo Sam Sam/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tây du ký