Ngọc Anh nói gì sau ồn ào "hét" cát xê 10.000 USD với nhạc sĩ Phú Quang?

Ngày 04/01/2018 14:14 PM (GMT+7)

Trước việc nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ chuyện "hét" cát xê 10.000 USD và sống thiếu tình nghĩa, nữ ca sĩ Ngọc Anh khôn khéo khi trả lời báo chí như thế này.

Sau mấy ngày dư luận ồn ào, sôi sục cả trong giới nghệ sĩ về lời "tố" của nhạc sĩ Phú Quang với nữ ca sĩ "ruột" của ông là Ngọc Anh về việc cô sống thiếu tình nghĩa, khi "hét" cát xê cho đêm nhạc của ông ở mức quá cao là 10.000 USD. Từ Mỹ, nữ ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ, cô đã đọc tất cả thông tin về sự vụ ồn ào cát xê với nhạc sĩ Phú Quang và cô cũng từ chối đưa ra câu trả lời. Nữ ca sĩ gửi lời cảm ơn những tình cảm mà các nghệ sĩ, khán giả đã hiểu cho cô trong câu chuyện với nhạc sĩ Phú Quang.

Ngọc Anh nói gì sau ồn ào amp;#34;hétamp;#34; cát xê 10.000 USD với nhạc sĩ Phú Quang? - 1

Ngọc Anh không phát ngôn gì thêm về câu chuyện hét giá với nhạc sĩ Phú Quang.

Theo nữ ca sĩ Ngọc Anh, lý do cô không lên tiếng bởi cô không muốn đôi co nhiều vì Phú Quang nói như vậy thì ông vẫn là người cô rất trân trọng. Việc lên tiếng lúc này theo Ngọc Anh là làm tổn thương nhạc sĩ mà cô yêu quý. 

Chia sẻ thêm về việc nhạc sĩ Phú Quang "tố" Ngọc Anh “hét” cát xê 10.000 USD, quản lý của Ngọc Anh cho biết: “Mong muốn thì ai cũng có nhưng nó có đúng như thế hay không thì mới chỉ là phát ngôn một chiều từ phía nhạc sĩ. Tôi và Ngọc Anh đã nói chuyện với nhau sau khi đọc bài báo và chúng tôi cùng thống nhất rằng sẽ không thanh minh rằng mình có tình nghĩa hay không, cũng như có “hét” cát xê hay không. Bởi Ngọc Anh tình nghĩa với Phú Quang như thế nào trong mấy chục năm qua là điều ai cũng biết, thế nên cô ấy cũng không cần phải bảo vệ cho việc làm của mình thêm nữa.

Cần phải hiểu nhạc sĩ Phú Quang nói câu chuyện đó trong tình huống, tâm trạng nào. Một ngày người ta có rất nhiều cảm xúc, nói lúc đang vui khác mà nói lúc đang bực bội sẽ khác. Tôi không biết nhạc sĩ nói trong tâm thế nào nhưng Ngọc Anh nói rằng, cô không vì thế mà trách Phú Quang. Từ trước đến nay, Ngọc Anh luôn sống theo cách không bao giờ làm tổn thương đến bất cứ ai. Có chăng là cô nhận về mình điều đó để giữ cho người khác”.

Ngọc Anh nói gì sau ồn ào amp;#34;hétamp;#34; cát xê 10.000 USD với nhạc sĩ Phú Quang? - 2

Nói về tình cảm của Ngọc Anh dành cho vị nhạc sĩ cô yêu mến, quản lý của Ngọc Anh chia sẻ, nữ ca sĩ cũng đã nhận được rất nhiều lời mời về nước làm show nhưng nhận lời rất ít và Phú Quang là ưu tiên của Ngọc Anh.

Trước đó, nhạc sĩ Phú Quang đã lên tiếng “tố” nữ ca sĩ Ngọc Anh “hét” giá cát xê 10.000 USD nên ông đã không mời biểu diễn trong đêm nhạc tới đây và cho rằng, Ngọc Anh đòi như vậy là sống thiếu tình nghĩa.

Trước những lời “tố” của nhạc sĩ Phú Quang nhiều khán giả và ca sĩ đã lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ. Ca sĩ Tuấn Hiệp chia sẻ: "Cần phải hiểu rằng, Ngọc Anh sống và làm việc ở Mỹ, nơi mà phần lớn là có tư duy rõ ràng và thực tế. Cái này rất có lợi cho công việc vì không phải vòng vo, khi nhận show, nhận cát xê thì họ cũng làm việc rất trách nhiệm với thù lao nhận được.

Theo tôi được biết, các ca sĩ hạng A từ hải ngoại về nước biểu diễn đều có mức cát xê như vậy (thậm chí có ca sĩ còn được trả 20.000 USD/show) thì không thể lấy lý do vì tình nghĩa để “hạ” nó xuống thấp hơn người khác được. Nói là 10.000 USD nhưng trừ các chi phí ăn ở, đi lại mà họ thì không thể ở khách sạn rẻ được thì cát xê thực chỉ tầm 6.000-7.000 USD/show thôi. Các ca sĩ trong nước biểu diễn cũng được nhận cỡ từ 80 triệu - 100 triệu rồi”.

 Ngọc Anh nói gì sau ồn ào amp;#34;hétamp;#34; cát xê 10.000 USD với nhạc sĩ Phú Quang? - 3

Trước đây, Phú Quang và Ngọc Anh là "cặp bài trùng" của âm nhạc Việt Nam.

Còn trong giới chuyên môn, đại diện một đơn vị chuyên tổ chức sự kiện tại Hà Nội khẳng định, đêm nhạc Cho những ngày thu muộn của Phú Quang được diễn ra 2 đêm vào tháng 11, do vậy nếu Ngọc Anh lấy 10.000 USD thì "không có gì là quá đáng".

Theo đại diện này, nhiều ca sĩ hải ngoại như Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Thu Phương hát một đêm đã có giá như vậy. Ca sĩ hải ngoại còn mất tiền máy bay, khách sạn nên cát xê thực nhận chỉ còn 7.000-8.000 USD, bằng cát xê sao hạng A trong nước.

Với khán giả Minh Thái đưa ra bình luận: "10.000 USD số tiền to nhưng mọi người nghĩ vé máy bay cả đi cả về hết chắc cũng hơn 2.000 USD rồi, cô ca sỹ này về nước hát 2 tối mỗi tối 5.000 USD, vị chi ngủ tại Việt Nam cũng ít nhất 3 đêm. Việt Nam không có chặng bay trực tiếp đi Mỹ nên phải quá cảnh qua Singapore, Hàn Quốc hay Canada. Chặng dài thế phải đi trước 1, 2 hôm nghỉ lại sức, tuy là Phú Quang có công đào tạo đưa tầm cho cô ta. Nhưng cô ta cũng phải bỏ công bỏ sức, vả lại trước đây Phú Quang này làm bao đêm nhạc thì cô ta vẫn hát đó thôi... Nói chung thuận mua vừa bán, ông không thuê thì thôi lên mạng chê bai này nọ, mình kiếm tiền người khác không được kiếm à".

Khán giả Việt Linh nhận định: "Tôi không phải quá dư dả nhưng đã từng bỏ hơn 10.000.000 đồng cho 3 lần nghe Ngọc Anh hát trong show của Phú Quang, từ lúc vé mới chỉ dưới 500.000. Bởi lẽ, với giọng hát cầu kỳ, trọn vẹn cảm xúc và đồng sáng tạo của Ngọc Anh, nhạc của Phú Quang, cùng lời thơ da diết của các thi sĩ mới nâng tầm đỉnh cao, và tạo ra một dòng khán giả riêng. Hãy công bằng với Ngọc Anh và Phú Quang lẽ ra cũng nên "tình nghĩa" với Ngọc Anh vì điều đó. Ngọc Anh là giọng hát cực kỳ tôn trọng khán giả và nhạc sỹ. Mọi ca khúc mà Ngọc Anh hát của các nhạc sỹ khác đều quyến rũ tuyệt vời. Phú Quang đã cư xử thiếu đạo khi tạo chuyện. Mong rằng Ngọc Anh đừng phản hồi gì, để giữ gìn đạo làm nghề trong sáng của mình".

Theo Thảo Nguyên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao