NS Phú Quang: “Khi ly hôn, tôi để hết tài sản cho vợ con”

Ngày 14/11/2015 10:17 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ Phú Quang kể câu chuyện ra tòa của ông với người vợ cũ.

Xung quanh câu chuyện tranh chấp tài sản sau ly hôn của siêu mẫu Ngọc Thúy và doanh nhân Đức An, nhạc sĩ Phú Quang kể câu chuyện ra tòa của chính ông với người vợ cũ. Trong đó, toàn bộ số tài sản mà hai người tạo dựng được trong bao nhiêu năm đều được ông để lại cho vợ cũ mà không một chút vương vấn.

Siêu mẫu Ngọc Thúy bình yên bên người chồng hiện tại ở Mỹ (Ảnh facebook nhân vật).

Để hết tài sản cho vợ, chỉ mang theo mấy quyển sách

Nhạc sĩ Phú Quang kể: “Khi ra tòa, bà chánh án nói với tôi rằng: "Tôi từng xử một vụ ly hôn của cặp vợ chồng nghệ sĩ, họ chửi nhau không thiếu từ gì, sao anh chị đối xử với nhau lịch sự thế mà lại chia tay?" Tôi bảo, khi đã phải ra đến đây nghĩa là bất khả kháng rồi, tại sao phải nói với nhau những lời xấu xa nữa cho đau lòng nhau? Chẳng qua, chúng tôi không hợp nhau thì phải chia tay thôi nên tòa không cần phải xử nữa. Thường thì các cuộc ly hôn phải dùng đến hình thức xử kiện phần lớn là liên quan đến tài sản. Chính vì vậy mà khi ly hôn, vợ tôi muốn nhờ tòa chia tài sản nhưng tôi nói luôn với tòa rằng, tất cả tài sản hiện nay, kể cả tiền trong tài khoản đều để lại hết cho vợ tôi. Và thực tế là tôi không lấy thứ gì ngoài mấy quyển sách. Con tôi vẫn nuôi cho đến khi học xong đại học. Lúc ra Hà Nội, tôi vay của bạn bè 50.000 USD để dựng lại công việc của mình và chỉ 3 tháng là trả hết".

Khi được hỏi, nếu anh là đại gia, có trong tay hàng nghìn tỷ như đại gia Đức An thì biết đâu câu chuyện ly hôn sẽ khó mà dễ dàng như thế. Nhạc sĩ "Em ơi Hà Nội phố" bày tỏ quan điểm: "Một cuộc hôn nhân có tính mục đích thì khi ra tòa chắc chắn sẽ nảy sinh tranh chấp. Khi người ta nghĩ mình còn có những đứa con chung thì sẽ biết cư xử đúng mực, không chỉ với con mà với cả người vợ. Bởi cho dù ly hôn thì đó vẫn là mẹ của con mình và mình vẫn là cha nên hãy biết tôn trọng nhau. Vì thế, mỗi khi vào TPHCM gặp con, nếu hai bố con đi ăn thì thể nào tôi cũng mời cả mẹ của con đi cùng. Tôi cho rằng, với một cuộc ly hôn, điều quan trọng nhất là làm thế nào để con vẫn yêu bố mẹ và làm bạn được với người kia mới là điều quan trọng nhất chứ không phải là chuyện tài sản hay thắng thua".

Đạo diễn Phạm Việt Thanh thì cho rằng, trong các cuộc ly hôn thì phần lớn người đàn ông luôn để người phụ nữ được lợi về tài sản. "Phụ nữ được 8 thì đàn ông chỉ nên được 2 thôi, thậm chí là đàn ông sẵn sàng ra đi tay trắng. Đa số đàn ông luôn để người phụ nữ phần hơn khi ra đi. Đó không hẳn là để "bù đắp tinh thần"- vì chắc gì phụ nữ đã ít tổn thương hơn đàn ông? Cái đó là do đặc tính của đàn ông. Nếu có ly hôn thì tôi sẽ để hết tài sản cho vợ, con cái vẫn chu cấp bình thường", đạo diễn Phạm Việt Thanh nói.

Ngậm ngùi hậu ly hôn của cựu siêu mẫu Ngọc Thúy

Trong khi đó, nhìn ra cuộc hôn nhân của nhiều nghệ sĩ trong showbiz khiến không ít người cảm thấy ngán ngẩm về những tranh chấp liên quan đến tài sản. Điển hình nhất là câu chuyện ồn ào của cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và người chồng đại gia Đức An. Theo bản thỏa thuận ly hôn năm 2011 tại Mỹ mà hai bên đạt được thì ông An phải giao một số tài sản ở Việt Nam cho Ngọc Thúy, và tài sản này được coi là tiền cấp dưỡng nuôi con, tương đương 2 triệu USD cho đến khi hai con đủ 18 tuổi. Nhưng kèm theo điều kiện cô không được đòi hỏi thêm bất cứ một khoản nào. Để cụ thể hóa thỏa thuận, hai bên đồng ý Ngọc Thúy sẽ nhận 5 căn hộ ở TPHCM thay cho số tiền 2 triệu USD. Số tài sản thực tế còn lại ở Việt Nam được đưa vào một công ty chung phục vụ cho lợi ích của các con của họ sau này. Đồng thời, hai bên sẽ cùng lập một biên bản hòa giải thành tại tòa án Việt Nam với nội dung tương tự như bản thỏa thuận đạt được ở Mỹ.

Tuy nhiên, theo chia sẻ mới nhất của Ngọc Thúy trên một tờ báo thì đến giờ này, chồng cũ của cô vẫn chưa thực hiện trách nhiệm của một người cha với hai con chung một cách đúng nghĩa. Theo đó, số tiền cấp dưỡng cho hai bé đến 18 tuổi mà ông An đã ký đồng ý ký ở Tòa án Mỹ 4 năm về trước cũng chưa được thực hiện. Lý do theo cô là tất cả tài sản đều bị phong tỏa do theo đuổi các vụ kiện khiến cô không thể tập trung lo cho con cái một cách trọn vẹn được như chúng xứng đáng được hưởng. Trên trang cá nhân của mình, Ngọc Thúy còn tiết lộ: Trong suốt chừng ấy năm, ông An không hề đến thăm con. Đến nỗi, nhìn thấy tấm ảnh của ông An trong nhà, các con cô đã hỏi rằng "đây là ai".

Dù bị dư luận chỉ trích vì đòi phân chia tài sản sau ly hôn nhưng Ngọc Thúy cho biết, những gì cô đòi hỏi chỉ là lấy lại sự công bằng mà cô và các con cô xứng đáng được hưởng. Nếu mẹ con cô nhận được đầy đủ số tiền cấp dưỡng nuôi con như chồng cũ đã đồng ý thì chắc chắn cô sẽ không động chạm gì đến cuộc sống của ông An.

Trong một diễn biến khác, chia sẻ với PV Báo GĐ&XH, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy cho biết, ngày 27/11 tới, vụ kiện báo chí đưa tin sai sự thật về cuộc sống riêng tư của cô sẽ được xét xử tại Hà Nội sau 2 lần tạm hoãn. Ngọc Thúy cũng chia sẻ rằng, điều cô mong đợi nhất bây giờ là vụ kiện sớm được đưa ra phân xử để đòi lại danh dự cho mình. Có như thế thì dư luận mới hiểu đúng được bản chất câu chuyện ly hôn và những tổn thương về tinh thần mà chồng cũ đã gây ra cho cô và gia đình cô trong gần 10 năm qua. 

Theo Minh Nhật (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt ly hôn, chia tay