Ngọc Sơn trầm buồn tái xuất sau ồn ào được phong "Giáo sư âm nhạc"

Ngày 30/08/2017 11:02 AM (GMT+7)

Trong sự kiện, Ngọc Sơn cũng cho biết, giờ đây anh không còn quan tâm đến danh xưng nữa.

Vừa qua, câu chuyện Ngọc Sơn nhận bằng khen "Giáo sư âm nhạc" do Hội Nghệ nhân trao tặng vì những hoạt động trong sự nghiệp bảo tồn văn hoá Việt Nam gây ra nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Mới đây, xuất hiện trong buổi ra mắt album âm nhạc mới của học trò Michael Lang, Ngọc Sơn chính thức có những chia sẻ xung quanh sự việc này. Anh cho biết, giờ đây anh không còn quan tâm gì đến những danh xưng như trước nữa, còn "giáo sư âm nhạc" là do Ngọc Sơn đi dạy được mọi người gọi như vậy, chứ bản thân nam ca sĩ không cố tình tự nhận mình là giáo sư: 

“Tại người ta thích gọi như vậy. Tôi dạy cho học trò thì người ta gọi là ''giáo sư'', tôi thấy chữ ''professor'' cũng bình thường thôi. Tôi tốt nghiệp đại học, đi dạy học trò không cần nhìn giáo án, không phải ngồi coi sách coi vở, mức học đã qua đại học từ lâu rồi. Ai nói gì thì nói tôi cũng không để tâm. Ngọc Sơn chỉ mong có sức khỏe, cống hiến liên tục cho khán giả đã yêu thương mà thôi”.

Ngọc Sơn cũng nhấn mạnh thêm, anh mong khán giả hiểu và thông cảm với sự cố này:  "Tôi chỉ là tấm thân nhỏ bé, cảm ơn đại gia đình đã luôn yêu thương Ngọc Sơn, đặt cho Ngọc Sơn những danh xưng"… Mong đại gia đình lúc nào cũng thương Ngọc Sơn, hiểu được Ngọc Sơn trước giờ rất hiền lành. Từ nhỏ đến giờ Ngọc Sơn không cãi ai, không nói đụng gì đến ai, không bao giờ phản kháng bất cứ một điều gì, sao cũng được”.

Ngọc Sơn lần đầu xuất hiện sau những ồn ào về việc được phong "Giáo sư âm nhạc" vừa qua.

Nam ca sĩ đến chúc mừng học trò Michael Lang ra album "Tâm sự người tài xế".

Trong chương trình, Ngọc Sơn khá căng thẳng khi liên tục được truyền thông chất vấn về sự việc vừa qua.

Nam ca sĩ tâm sự, giờ anh không quan tâm đến danh xưng nữa.

Trong chương trình, khi được hỏi về việc Tùng Dương nhận xét "già trẻ lớn bé mà cứ đắm đuối theo bolero là một sự thụt lùi" thì Ngọc Sơn cho biết:

"Mỗi người có quyền đóng góp ý kiến, ai thích gì thì bảo vệ cái mình thích. Ngọc Sơn được đào tạo từ opera, đoạt giải nhất cuộc thi hát ở dòng nhạc nhẹ, rồi tới dòng nhạc trẻ và trữ tình. Đôi khi mỗi người phải đóng góp ý kiến thì bolero mới phát triển. Thật ra bolero cũng có những bài tươi sáng. Ai góp ý thì mình nghe, nặng lời cũng nghe, cái nào đúng thì mình tiếp thu, tất cả lời góp ý Ngọc Sơn đều ghi nhận”.

Ngọc Sơn cũng nói thêm, anh lựa chọn học trò rất kĩ lưỡng, cẩn trọng chứ không phải ai cũng nhận, và Michael Lang là một trong những học trò mà anh tâm đắc.

Nam ca sĩ hạnh phúc khi là người dẫn dắt, hỗ trợ và đứng ra thực hiện album DVD mang tựa đề “Tâm sự người tài xế” cho Michael Lang.

Album “Tâm sự người tài xế” gồm 30 ca khúc gồm các thể loại nhạc dân ca, trữ tình bolero, nhạc remix… được hoà âm, phối khí và quay hình một cách chỉn chu, tỉ mỉ trong thời gian gần một năm trời. 

Ngọc Sơn tâm sự, anh luôn hướng học trò của mình đến với âm nhạc nói lên tâm sự của  tầng lớp nhân dân, mang tính nhân văn, giáo dục con người, khiến mọi người nghe xong cảm thấy yêu thương cha mẹ, yêu thương con người, sống đúng đắn, hướng thiện chứ không chỉ phục vụ mục đích giải trí đơn thuần.

Nam ca sĩ Long Nhật đến chúc mừng thầy trò Ngọc Sơn.

ngoc son tram buon tai xuat sau on ao duoc phong "giao su am nhac" - 13

Ca sĩ Hoàng Y Nhung.

Ca sĩ Lâm Hùng.

Xem Ngọc Sơn và  Michael Lang chia sẻ về ca khúc "Tâm sự người tài xế":

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt dự tiệc