Ngọc Thúy đau đớn kể chuyện trả nợ chồng cũ

Ngày 15/05/2014 10:45 AM (GMT+7)

Cựu người mẫu trải lòng về món nợ 13 ngàn đô với chồng cũ và chuyện ngôi nhà thờ tổ do ba cô xây dựng.

Trong lần về Việt Nam này, Ngọc Thúy có dịp đi thăm nhiều cảnh đẹp của đất nước. Trong đó, cô không quên ghé về quê cũ, đến thăm nhà thờ tổ được xây dựng cách đây 8 năm. Đây là ngôi nhà gắn với nỗi đau của cô với chồng cũ, khi ba cô đã cầm số tiền 13 ngàn đô trong tổng 30 ngàn đô chồng cũ "cho vay" để đi xây nhà thờ tổ.

Được biết, khi làm đám cưới với chồng cũ ở Mỹ, để chứng minh trong tài khoản có 30 ngàn đô, chồng cũ Ngọc Thúy đã gửi 30 ngàn đô cho bố mẹ cô. Nhưng ba Ngọc Thúy lại hiểu lầm rằng được "con rể giàu có cho vay" vì thế ông đã cầm hơn 1/3 số tiền đó đi xây nhà thờ tổ. Để rồi sau này, khi chồng cũ Ngọc Thúy đòi lại, cả gia đình sững sờ, Ngọc Thúy đã phải đi vay nóng 13 ngàn đô và rồi mỗi ngày cô phải lén giấu đi 5,10 đô để dành, gửi về Việt Nam trả nợ.

Ngọc Thúy trong lần trở về VN đầu tháng 5

Dưới đây là câu chuyện của Ngọc Thúy:

"Ngày ấy, tôi, đứa con gái đầu lòng của ông bà nhận được lời cầu hôn của người đàn ông phương xa. Điều đầu tiên tôi trả lời cho anh là phải được sự đồng ý của bố mẹ, dù rằng tôi là trụ cột của gia đình đi chăng nữa. Trong tôi luôn thấm nhuần câu "Áo mặc sao qua khỏi đầu". Và rồi sau bao nhiêu lần thuyết phục, bố mẹ đã đồng ý cho anh lấy tôi ngay trên đất Mỹ. Ngay lập tức, tôi đòi anh phải gấp rút làm thủ tục visa mời ông bà qua Mỹ làm đám cưới. Anh gật đầu, tôi khấp khởi tự hào khi bản thân đã "lo" được cho cha mẹ những điều như mơ ước...

Bằng sự khéo léo và tự trọng, tôi đã đánh bật kẻ cơ hội, lợi dụng lòng tin của anh để trục lợi cho bản thân và hạ nhục gia đình tôi. Khi hắn ta nhận việc lo giấy tờ bảo lãnh bố mẹ và yêu cầu anh gửi 30 ngàn đô mang danh hắn cho gia đình tôi vay, để có tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Tôi đã nói trong nước mắt qua điện thoại với bố mẹ, trước mặt anh rằng "Anh H có cho vay tiền bố mẹ đừng nhận. Gia đình mình nghèo, Lãnh sự quán hỏi thì cứ nói thật, họ cho bố mẹ đi thì con làm đám cưới, còn không con về VN với bố mẹ." Anh giật phăng chiếc điện thoại trên tay tôi và xin lỗi rối rít. Thế là 30 ngàn đô được gửi trực tiếp về cho bố mẹ bằng cả sự tôn trọng mà tôi đã khiến chồng mình phải khuất phục. Tôi là như vậy, tôi chưa bao giờ cho ai có ý định coi thường gia đình mình và nhất là bố mẹ sinh thành ra tôi. Anh lại càng phải là người thấm nhuần chuyện đó hơn ai hết.

Cô dành thời gian đi thăm khá nhiều cảnh đẹp ở VN

Lần đầu có trong tay số tiền lớn, bố tôi đã nảy ra ý định mang tiền về xây nhà thờ tổ tiên cho "rạng danh" ông với dòng họ nơi quê hương. Ông nghĩ đơn giản, thằng rể giàu có nhà mình nó cho ông bà số tiền ấy. Ông cầm 13 ngàn đô về quê mà không biết ông đang gây hậu quả để con gái ông phải giải quyết sau đó vài tháng. Tiếng thơm ông xây trên nỗi khổ sở của con gái mình mà đến giờ ông vẫn không nhìn ra sai lầm. Tôi vẫn còn nhớ giây phút anh hỏi xin lại số tiền anh "cho mượn" trước mặt gia đình tôi. Bố tôi mặt cắt không còn giọt máu, mẹ sững sờ vì bất ngờ.

Sau ngày hôm đó, việc làm của bố mẹ tôi đã đẩy tôi vào cuộc sống của một kẻ... giấu tiền từng 5, 10 đến 20 đô khắp nơi trong nhà để dành dụm gửi về trả lãi cho số tiền bố tôi đang xây tiếng tăm từ ngôi nhà thờ tổ tiên ấy. Ông hoàn toàn không biết con gái ông đã khổ sở thế nào khi đã đứng ra gánh chịu hết hậu quả cho việc làm của ông. Cũng như bao nhiêu năm trời, ông ung dung nhàn hạ giao hẳn cái trách nhiệm trụ cột của gia đình qua đôi vai đứa con gái vừa tròn 18 cho đến tận lúc nó lấy chồng, rồi đến cả ly hôn. Ông không biết nó phải lén lút bán bớt đi những món đồ hiệu mà chồng nó mua cho nó, nhưng vẫn nhớ kỹ đến từng món và không quên kiểm tra nhắc khéo khi không thấy nó sử dụng đến.

Sau 8 năm về lại quê cha, nhìn ngôi nhà thờ tổ tiên, nghe lời ca ngợi của họ hàng về công đức của cha mình, tôi vừa mỉm cười vừa chua chát trong tâm khi nghĩ đến cái bi kịch bị cha mẹ bêu riếu rằng "Thừa tiền, thiếu tình, Ngọc Thúy bỏ tiền bao trai".

Ngôi nhà thờ tổ - nơi gắn với câu chuyện xót xa của Ngọc Thúy

Cựu người mẫu tại khu du lịch Bái Đính, Ninh Bình

 Ngọc Thúy cho biết, cô viết những dòng trên để cảm thấy nhẹ lòng hơn sau từng ấy thời gian phải chịu những lời đàm tiếu của người đời

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Thúy