Ngọc Thúy gây tranh cãi vì phát ngôn "không biết ơn cha mẹ vì công sinh thành"

Ngày 28/08/2017 13:00 PM (GMT+7)

Thời gian qua, mối quan hệ của Ngọc Thúy và bố mẹ không tốt đẹp, thậm chí cô còn kiện mẹ ruột ra tòa.

Mới đây, Ngọc Thúy khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ một đoạn tâm sự trên trang cá nhân. Mượn status của cư dân mạng, Ngọc Thúy thể hiện quan điểm "thay lời muốn nói" của cô về gia đình. Cựu mẫu viết:

"Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, vậy thì nếu thực sự yêu thương nhau, hãy để cho bố mẹ và con cái, ai cũng được sống cuộc sống của mình, miễn là nó lành mạnh, không có hại cho ai. Xin bỏ bớt các quan niệm phong kiến lỗi thời, đừng dùng vài khái niệm đã cũ để ràng buộc, trói chặt cuộc đời nhau vào cái mớ bòng bong của quan niệm về chữ hiếu không còn đúng nữa.

Tôi không biết ơn bố mẹ vì cái công 'mang nặng đẻ đau', vì đó là kết quả những ý thích về sinh lý và mong ước có con của chính bố mẹ, chứ không phải của tôi. Tôi vẫn nói rõ với con gái rằng: con đừng bao giờ biết ơn mẹ vì mẹ đã đẻ ra con - vì đó là lựa chọn của mẹ, con có được lựa chọn đâu.

Tôi biết rất nhiều người già, và cả chưa già lắm, hay dùng chữ hiếu để ép các con, nhất là con trai và con dâu, sống theo ý mình, thậm chí con cái phải đích thân phục vụ, thì họ mới hài lòng. Tôi coi đó là sự ích kỷ, tận dụng chữ hiếu bắt con cái làm ôsin phục vụ cho bố mẹ. Họ coi đẻ con là một sự đầu tư để tuổi già có người chăm sóc, và khi về với tổ tiên có người thờ cúng".

Ngọc Thúy và gia đình khi còn nhỏ.

Chia sẻ trên của Ngọc Thúy gặp phải nhiều luồng ý kiến của cư dân mạng, bởi xưa nay người Việt vẫn luôn đề cao chữ hiếu và công ơn sinh thành của cha mẹ. Chính vì thế, việc Ngọc Thúy khẳng định "không biết ơn bố mẹ vì được sinh ra" và đó là "kết quả những ý thích về sinh lý và mong ước có con của chính bố mẹ" khiến nhiều người sốc.

Không ít ý kiến đã cho rằng Ngọc Thúy phát biểu "quá phũ" với gia đình dù cô đã làm mẹ: "Việc một người mẹ mang bầu vất vả 9 tháng 10 ngày, chịu bao nhiêu đau đớn để sinh con ra đời ai cũng biết, vậy mà đã làm mẹ của 3 con nhỏ, không hiểu sao Ngọc Thúy lại phát ngôn như vậy" - một ý kiến cho biết.

Ngọc Thúy gây tranh luận khi phát ngôn "không biết ơn cha mẹ vì công sinh thành".

Thời gian qua, Ngọc Thúy liên tiếp "khẩu chiến" trên trang cá nhân với chồng cũ Đức An và vợ mới của anh là Phan Như Thảo. Cô cũng mâu thuẫn với đồng nghiệp cũ như Thân Thúy Hà, Trang Trần, Thu Hằng, Thùy Dung...

Không chỉ vậy, trước đó, Ngọc Thúy còn làm đơn kiện mẹ ruột ra tòa vì đã tự ý sang nhượng tài sản Ngọc Thúy nhờ đứng tên cho đại gia Đức An. Trong đám cưới của em trai cô vừa qua, Ngọc Thúy không về dự. Khi được bố mẹ mong bỏ qua những chuyện cũ để về sum họp gia đình, Ngọc Thúy ra "yêu sách" là bố mẹ cô phải cắt đứt liên lạc với vợ chồng Đức An - Như Thảo thì cô mới về thăm.

Thời gian qua, Ngọc Thúy liên tiếp "khẩu chiến" trên trang cá nhân với nhiều người.

Xem lại video đám cưới lần 2 của Ngọc Thúy:

Theo Gia Hân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao