Nguyễn Thị Thành viết tâm thư sau khi nghe tin bị tước danh hiệu Á khôi Du lịch

Ngày 14/03/2017 14:12 PM (GMT+7)

Nguyễn Thị Thành là người đẹp đầu tiên của Việt Nam bị thu hồi danh hiệu.

Ngày hôm qua (13/3), Nguyễn Thị Thành chính thức bị Cục nghệ thuật biểu diễn yêu cầu BTC cuộc thi thu hồi danh hiệu Á khôi 1 Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017, đồng thời cô cũng không được đại diện Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế. 

Trước đó, Nguyễn Thị Thành cho biết cô đã từng gặp sai lầm trong quá khứ và cuộc thi là nơi giúp cô lấy lại tinh thần và mạnh mẽ bước tiếp. Cô cũng hy vọng Cục Nghệ thuật biểu diễn không tước danh hiệu của mình nhưng phép mầu đã không xẩy ra. Bản thân Nguyễn Thị Thành cho biết cô sẽ chấp hành mọi quyết định vì cô là công dân của Việt Nam.

Nguyễn Thị Thành bị thu hồi danh hiệu Á khôi 1. 

Tuy nhiên khi danh hiệu bị thu hồi, cô đã vô cùng buồn bã và chia sẻ tâm thư dài trên trang cá nhân. Cô tâm sự: "Khép lại hơn 3 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ trong từng phút từng giây, dừng chân ở cột mốc 3 năm để ngẫm lại chặng đường đã qua, nhìn lại bản thân mình, nhìn lại những chuyện đã qua, những sóng gió mà tuổi đôi mươi dù đúng dù sai cũng như một cơn ác mộng.

Tuổi đôi mươi ấy tôi vượt qua những sóng gió trong sự hoang mang, trong sự vô thức. Ngẫm lại chuyện cũ của tuổi đôi mươi bản thân chưa đủ lớn để kiểm soát cái tôi cá nhân, để kiểm soát những hành động, lời nói còn mang tính chủ quan, cứ thế diễn ra, cứ thế bế tắc dẫn đến bế tắc. Tưởng chừng cơn ác mộng ấy đã trôi qua nãy bỗng chốc lại ập về.

Những tưởng sự cố gắng thay đổi bản thân, rèn luyện chính mình thì thành quả hiện tại sẽ đẩy lùi đi những điều “dĩ vãng”. Nhưng không, cơn ác mộng ấy quay lại cuồng phong hơn, lấn át hơn và bản thân mình không biết phải làm gì khi nhìn cơn ác mộng càng quét những nỗ lực nâng niu trong từng phút từng giây.

Giá như ác mộng chỉ là ác mộng, giá như cái sai lầm của tuổi đôi mươi được bỏ qua, giá như mình có thể tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này.

Cô cảm thấy bản thân bất lực trước nhiều sai lầm trong quá khứ. 

Đó chỉ là mong ước nhỏ nhỏi giữa sự thật của cuộc sống, là ước mơ nhỏ nhoi chỉ hy vọng cái tôi bé nhỏ được một lần bao dung, là ước mơ trong hàng ngàn bủa vây đang quẩn quanh mình trong suốt 2 ngày qua, ước mơ chỉ mong một lần được mọi người tha thứ, cứu lấy như việc tôi đang chìm giữa đại dương mênh mông và cần 1 bàn tay nắm lấy. Tâm trí mình không còn một khoảng trống nào ngoại trừ suy nghĩ hy vọng được thoát khỏi cơn ác mộng này. Để có thể 1 lần được hô to 2 tiếng "Việt Nam" trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Dù chỉ 1 lần thôi cũng được!

Trong thời gian qua, cạnh những lên án, chỉ trích Thành vô cùng cảm ơn ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam đã có những ý kiến khách quan, luôn bên cạnh động viên và an ủi Thành. Cảm ơn các anh chị báo đài đã cho Thành có cơ hội để chia sẽ những suy nghĩ của mình. Thành chỉ hy vọng nhờ vào tình cảm và sự quyết tâm thay đổi, cố gắng của mình sẽ có 1 phép màu xảy ra, Thành sẽ được thoát khỏi cơn ác mộng này với sự bao dung của mọi người".

Hiện tại Nguyễn Thị Thành đã tắt máy, dường như cô muốn được ở một mình trong thời gian này. 

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nguyễn Thị Thành