Hoa hậu Thu Hoài nói gì về mối quan hệ với thí sinh Nguyễn Thị Thành?

Ngày 20/08/2016 14:41 PM (GMT+7)

Mới đây, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN 2016) đã tiết lộ, phía sau câu chuyện thí sinh Nguyễn Thị Thành bị loại vì làm răng thẩm mỹ là cả một “chiến dịch” nhằm vu cáo, xúc phạm BTC và lừa dối dư luận.

Mới đây, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN 2016) đã tiết lộ, phía sau câu chuyện thí sinh Nguyễn Thị Thành bị loại vì làm răng thẩm mỹ là cả một “chiến dịch” nhằm vu cáo, xúc phạm BTC và lừa dối dư luận. Điều đáng chú ý là nhân vật Hoa hậu H mà BTC có nhắc đến đang làm dấy lên nhiều đồn đoán từ công chúng.

Hoa hậu Thu Hoài nói gì về mối quan hệ với thí sinh Nguyễn Thị Thành? - 1

Hoa hậu phu nhân người Việt thế giới Thu Hoài. Ảnh: TL

Hoa hậu H có khó đoán?

Công khai trước báo chí trong cuộc họp mới đây, BTC cuộc thi HHVN 2016 cho rằng, toàn bộ sự việc thí sinh Nguyễn Thị Thành ngụy tạo giấy tờ, “tố ngược” BTC dàn xếp để “rút êm” thì không thể một mình thí sinh này làm được. Xét ở khía cạnh nào đó, Nguyễn Thị Thành như một nạn nhân trong “đường dây” của Hoa hậu H và bầu sô K.

Dù chưa có công bố chính thức về kết quả điều tra từ cơ quan công an, nhưng qua một số tiết lộ từ BTC thì dư luận đang “nóng” lên từng ngày vì cho rằng “không khó đoán biết” danh tính Hoa hậu H này. BTC cuộc thi tiết lộ, đây không phải Hoa hậu của các cuộc thi HHVN từ trước đến nay. Như vậy đồng nghĩa với việc những cái tên bắt đầu bằng chữ H gắn bó với cuộc thi HHVN như Hoa hậu Diệu Hoa, Ngọc Hân, Nguyễn Thị Huyền... đã nằm ngoài nghi vấn. Chi tiết này vô tình khiến dư luận chĩa mũi nhọn vào những Hoa hậu không đăng quang trong cuộc thi HHVN có tên bắt đầu bằng chữ H như: Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu Phu nhân Thu Hoài… Một điểm trùng hợp nữa là, sau khi Nguyễn Thị Thành bị loại, cả hai Hoa hậu này đều lên tiếng trên trang cá nhân về những tình tiết được cho là chưa hợp lý ở cuộc thi.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH về việc có bị phiền toái khi BTC cuộc thi HHVN 2016 đưa ra nghi vấn Hoa hậu H đã “xúi giục” thí sinh Nguyễn Thị Thành khiến một số người suy diễn, Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ: “Về phiền toái thì tất nhiên là có. Tôi nghĩ không ai dễ chịu khi tên tuổi của mình trở thành tâm điểm của những sự bàn tán, nghi ngờ không mấy hay ho từ dư luận. Chính vì vậy, tôi hi vọng rằng những ai có nhu cầu tìm hiểu về danh tính của Hoa hậu tên H, hãy vui lòng liên hệ với BTC cuộc thi để nhận được câu trả lời thỏa đáng. Bản thân tôi cũng đang mong đợi điều tương tự tới từ những người có trách nhiệm trong sự việc này”.

Hoa hậu Thu Hoài cho biết: Ngoài chị thì những Hoa hậu có tên bắt đầu bằng chữ H nghiễm nhiên cũng nằm trong diện “nghi vấn” của dư luận và chắc hẳn, ai cũng bị ít nhiều ảnh hưởng từ sự việc này. Tương tự, những người hành nghề bầu show có tên K có lẽ cũng không tránh khỏi phiền phức. Chính vì vậy, chị hy vọng BTC cuộc thi HHVN 2016 sớm đưa ra một câu trả lời rõ ràng, cụ thể và chính xác về tên tuổi của những nhân vật mà họ đề cập tới trong văn bản vừa qua.

“Mối quan hệ của chúng tôi hoàn toàn trong sáng”

Hoa hậu Thu Hoài nói gì về mối quan hệ với thí sinh Nguyễn Thị Thành? - 2

Thí sinh Nguyễn Thị Thành. Ảnh: TL

Trong cuộc trao đổi với PV Báo GĐ&XH, Hoa hậu Thu Hoài tâm sự, chị chưa bao giờ chối bỏ hay phủ nhận mối quan hệ thân thiết với người đẹp Nguyễn Thị Thành. Ngay cả trên trang Facebook cá nhân, Hoa hậu Thu Hoài vẫn dành cho cô gái này những lời bênh vực, ủng hộ, còn Nguyễn Thị Thành thường nói lời cảm ơn chị công khai trên mạng xã hội. “Mối quan hệ của chúng tôi hoàn toàn trong sáng, không có bất cứ một điều khuất tất gì phải che giấu. Tôi thương và quý Thành bởi rất nhiều điều. Không chỉ là bởi hoàn cảnh sống khó khăn, cực khổ của cô ấy, mà còn cả sự thật thà, lương thiện bên trong tính cách của Thành. Bên cạnh đó, tôi còn nhìn thấy ở Thành hình ảnh của mình ít năm về trước, cũng khát khao muốn thoát nghèo, thoát khổ, cũng hừng hực khát vọng muốn thay đổi số phận của chính mình. Chính bởi vậy, tôi luôn muốn Thành sẽ thành công và trong khả năng của mình, tôi sẽ giúp đỡ Thành những gì có thể”, Hoa hậu Thu Hoài nói.

Theo dõi khá sát sao mọi diễn biến của cuộc thi HHVN năm nay, Hoa hậu Thu Hoài cho rằng, tuy còn có những khiếm khuyết nhưng không vì thế mà chúng ta có quyền phủ nhận công sức, nỗ lực của BTC, bởi một cuộc thi lớn không thể nào tránh khỏi những khiếm khuyết, sai lầm. Từng đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới, Hoa hậu Thu Hoài cho rằng, riêng vấn đề kiểm tra nhân trắc học, đúng là có nhiều biện pháp thẩm mỹ hiện đại rất khó lòng phát hiện, nhưng trong trường hợp các thí sinh của HHVN 2016 thì không. Hoa hậu Thu Hoài nói: “Theo như tôi được biết thì hầu hết những ca thẩm mỹ làm răng sứ, trám composite lên răng khá dễ dàng để phát hiện. Thậm chí, chỉ cần một nha sĩ có kinh nghiệm cũng có thể nhìn ra đâu là răng thật, đâu là răng đã qua xử lý. Còn với những trường hợp thẩm mỹ khác, đều có cách để kiểm tra, phát hiện xem có hay không sự can thiệp của những phương pháp làm đẹp hiện đại. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm, tài năng của Ban giám khảo nhân trắc học, rất khó lòng để qua mặt họ”.

Trả lời câu hỏi “Những thí sinh bị loại trước Chung kết HHVN 2016 như Nguyễn Thị Thành, Lê Trần Ngọc Trân… đáng thương hay đáng trách nhiều hơn?”, Hoa hậu Thu Hoài tâm sự: “Đã dấn thân vào một cuộc thi sắc đẹp, các cô gái cũng đã phải chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng cho mình. Tôi nghĩ đây cũng là một điều tốt cho các cô gái trẻ, bởi phải trải qua những dịp cọ xát thực tế như thế, họ mới mau chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Với những cô gái buộc phải ra về nửa chừng, tôi nghĩ họ có cả đáng thương lẫn đáng trách. Thật ra, nếu như công luận đặt họ vào vị trí những cô gái mới chỉ mười tám, đôi mươi, hẳn họ sẽ dễ dàng cảm thông và tha thứ hơn. Họ còn quá trẻ về tuổi đời, non về kinh nghiệm sống và theo một góc độ nào đó, họ cũng chỉ là những nạn nhân mà thôi. Nạn nhân của những bồng bột, nông nổi của chính mình và cả những toan tính, sắp xếp từ người khác”.

Theo Thùy Phương (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thu Hoài