Nhật ký ‘Sống Xanh’ của Sơn Ngọc Minh

Ngày 31/08/2015 16:00 PM (GMT+7)

Không xem Sống Xanh chỉ là mốt hay trào lưu, Sơn Ngọc Minh trải nghiệm điều đó bằng những thói quen thường nhật.

"Sống Xanh” - hòa mình với thiên nhiên, xây dựng và bảo vệ môi trường trong lành, sử dụng thảo dược và những chế phẩm tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày – là lối sống được hưởng ứng bởi hàng triệu người trên toàn thế giới. Một trong những gương mặt sống Xanh trẻ khá quen thuộc ở Việt Nam, ca sĩ Sơn Ngọc Minh cho biết: “Minh quyết định theo phong trào “Sống Xanh” vì thấy rõ lợi ích mà phong cách sống này mang lại: khỏe hơn, yêu đời hơn và đóng góp cho xã hội nhiều hơn. Minh thấy rõ cuộc sống của mình chất lượng và ý nghĩa hơn khi trở thành một “tín đồ” của phong trào sống Xanh này”.  Sơn Ngọc Minh hiện tại là thành viên đầy nhiệt huyết của cộng đồng Sống Xanh Mới Chất.

Cùng xem những chia sẻ của anh chàng ca sĩ này về nhật ký Sống Xanh của mình.

Hòa mình cùng thiên nhiên

Bí quyết giúp Sơn Ngọc Minh luôn cảm thấy cân bằng, nhẹ nhàng và thoải mái là dành thời gian thư giãn trí óc trong không gian “Xanh”. Minh thích đi dạo trong công viên tràn ngập cây xanh hay ngồi một mình ở ban công quán café mình yêu thích để cảm nhận chút gió, nắng và màu xanh tươi mát xung quanh mình.

nhat ky ‘song xanh’ cua son ngoc minh - 1

Dành thời gian thư giãn trí óc trong không gian “Xanh” giúp Sơn Ngọc Minh luôn cảm thấy cân bằng.

Bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhặt nhất

Nhiều người nói đến bảo vệ môi trường, sẽ nghĩ đến những việc làm lớn lao, thậm chí là “thay đổi cả thế giới”. Với Minh, đó là hành động thiết thực từ những điều đơn giản nhất như trồng cây xanh, không xả rác bừa bãi hay tiết kiệm điện và nước.

nhat ky ‘song xanh’ cua son ngoc minh - 2

Sơn Ngọc Minh và Vân Trang trồng cây xanh trong chuyến đến thăm trường Lê Hồng Phong

Rèn luyện sức khỏe để thực hiện công việc tốt hơn

Là một nghệ sĩ với lịch làm việc dày đặc khi đảm nhận nhiều vai trò: ca sĩ, diễn viên và MC, Sơn Ngọc Minh luôn phải có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Ngoài việc luyện tập vũ đạo, Minh cũng đến phòng gym mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe và giữ vóc dáng “chuẩn” của mình.

nhat ky ‘song xanh’ cua son ngoc minh - 3

Sơn Ngọc Minh và đồng đội hăng say chạy bộ trong một gameshow truyền hình (Hình ảnh do nhân vật cung cấp)

Lựa chọn thực phẩm Xanh

Minh ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm nhiều vitamin và chất xơ như rau xanh và hoa quả. Là ca sĩ, đồng thời là MC, Minh coi việc bảo vệ “giọng” là ưu tiên số 1. Vì vậy, Minh thường để sẵn vài viên kẹo thảo dược Eugica phòng khi gặp những cơn ho khan bất ngờ.

nhat ky ‘song xanh’ cua son ngoc minh - 4

Sơn Ngọc Minh trải nghiệm Sống Xanh bằng những thói quen thường nhật

Không xem Sống Xanh chỉ là “mốt” hay “trào lưu”, Sơn Ngọc Minh trải nghiệm điều đó bằng những thói quen thường nhật. Sơn Ngọc Minh mong rằng mình sẽ truyền cảm hứng để có nhiều hơn nữa Tín Đồ Xanh tham gia phong trào “Sống Xanh” đầy hữu ích này.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ