Nhiều sao Việt lao đao khi Facebook bị vô hiệu hóa do hacker liên tục tấn công

Ngày 29/05/2018 12:00 PM (GMT+7)

Không ít nghệ sĩ đã bị mất quyền kiểm soát trang cá nhân trong thời gian vừa qua.

Thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt đang vô cùng hoang mang khi bị hacker tấn công, vô hiệu hoá trang cá nhân. Một vài tên tuổi như: Hoa hậu Đặng Thu Thảo, siêu mẫu Lan Khuê, ca sĩ Đức Phúc và diễn viên Khả Ngân đều đã bị mất facebook cá nhân chỉ sau một đêm. Hơn thế nữa, những hacker này thậm chí còn liên hệ ngược lại yêu cầu các nghệ sĩ phải trả tiền mặt để được lấy lại trang cá nhân.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo mất quyền kiểm soát trang cá nhân

Quản lý của Đặng Thu Thảo chia sẻ, cô bất ngờ nhận được email của Facebook thông báo cần đổi lại mật khẩu theo các con số được cho sẵn. Nàng Hậu đã ngay lập tức thực hiện theo mà không mảy may nghi ngờ gì. Ngay sau đó, Đặng Thu Thảo đã mất luôn quyền kiểm soát trang cá nhân của mình. Ekip của cô đã liên hệ với đại diện Facebook tại Singapore nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 1

Đặng Thu Thảo mất quyền kiểm soát trang cá nhân khi làm theo email của Facebook.

Lan Khuê bị hacker đòi livestream để... xin lỗi

Cô siêu mẫu bị mất trang cá nhân với hơn 900.000 người theo dõi chỉ trong nháy mắt. Đây là nơi lưu giữ rất nhiều kỷ niệm của Lan Khuê kể từ khi mới bắt đầu sự nghiệp. Trang facebook cá nhân cũng là nơi cô chuyện trò cùng người hâm mộ. 

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 2

Lan Khuê bị mất trang cá nhân chứa đựng rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Chưa dừng lại ở đó, người cướp facebook của Lan Khuê còn ngang nhiên liên hệ với quản lý của cô bằng những từ ngữ và lời nói vô cùng thách thức. Người này không cần Lan Khuê chuộc lại tài khoản bằng tiền mà đưa ra yêu cầu cô siêu mẫu phải đích thân livestream công khai trên trang fanpage của cô để... xin lỗi mình.

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 3

Lan Khuê nhận được yêu cầu "trên trời" từ người cướp facebook.

Trước lời yêu cầu vô lý trên, quản lý của cô đã chính thức đưa ra quyết định cuối cùng. Phía Lan Khuê nói: "Với lượng người hâm mộ theo dõi lên đến 900.000 người, quan trọng là những kỷ niệm được Khuê lưu lại từ khi bắt đầu còn là cô sinh viên của ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM đến khi bắt đầu theo con đường nghệ thuật, hơn ai hết chúng tôi rất tiếc nuối. Tuy nhiên, quyết định của Lan Khuê là sẽ chấp nhận mất tài khoản cá nhân này chứ không điều đình với hacker".

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 4

Lan Khuê quyết định từ bỏ trang cá nhân chứa đầy kỷ niệm của mình trong tiếc nuối.

Đức Phúc hoảng hốt khi bị kẻ xấu xâm nhập, lấy mất facebook cá nhân

Cách đây chưa đầy 1 ngày, người hâm mộ Đức Phúc vô cùng hoang mang trước thông tin mà anh chia sẻ trên Instagram. Nam ca sĩ viết: "Hiện tại Facebook cá nhân của Phúc (Nguyễn Đức Phúc) đang bị kẻ xấu xâm nhập. Phúc đang cố gắng tìm cách lấy lại. Từ bây giờ có bất kỳ bài đăng hay động thái gì trên Facebook Nguyễn Đức Phúc mọi người hãy cảnh giác nha vì đó không phải là Phúc".

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 5

Đức Phúc đăng tải dòng trạng thái bị kẻ xấu xâm nhập facebook.

Phía ekip của nam ca sĩ đang tích cực liên hệ với cơ quan chủ quản để lấy lại Facebook, tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi. Trang cá nhân của Đức Phúc có tương tác khá tốt, đây cũng là nơi anh thường xuyên trò chuyện cùng khán giả với những dòng bình luận hài hước mang đậm phong cách của mình.

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 6

Hiện tại, Đức Phúc vẫn chưa nhận được hồi âm từ cơ quan chủ quản facebook.

Khả Ngân được yêu cầu trả 25 triệu đồng để chuộc lại facebook

Thêm một nghệ sĩ Việt nữa là "nạn nhân" của các hacker, Khả Ngân bị vô hiệu hoá từ trang cá nhân tới fanpage với hơn 1 triệu lượt người thích. Quản lý của nữ diễn viên đã chia sẻ thông tin trên trang cá nhân và tỏ ra vô cùng tiếc nuối với 2 trang mạng xã hội đang là nơi giao lưu của Khả Ngân với người hâm mộ.

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 7

Khả Ngân bị hacker vô hiệu hoá cả trang cá nhân lẫn fanpage.

Hacker yêu cầu Khả Ngân phải trả 25 triệu đồng để chuộc lại facebook, người này thậm chí còn gửi số tài khoản ngân hàng để nhận tiền. Tuy nhiên, ekip của nữ diễn viên không đồng ý với thoả hiệp này. Sau 3 ngày, Khả Ngân đã lấy lại được trang cá nhân nhưng đã bị đổi tên thành người khác và mất dấu tích xanh chính chủ.

nhieu sao viet lao dao khi facebook bi vo hieu hoa do hacker lien tuc tan cong - 8

Đây đã là lần thứ 8 Khả Ngân bị các hacker tấn công facebook.

Quản lý của Khả Ngân cho biết đã làm việc với chủ quản Facebook tại Mỹ qua mail, sau 2 ngày thì được trả lại. "Hiện Khả Ngân đã có thể kiểm soát và sử dụng trang cá nhân này. Việc đổi lại tên chính đang được chúng tôi tiếp tục làm việc để nhờ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất".

Đặng Thu Thảo yêu cầu trợ giúp, Khả Ngân bị hacker đòi tiền chuộc khi mất trang cá nhân
Đặng Thu Thảo, Khả Ngân hay Nam Thư đang cố gắng yêu cầu các bên liên quan giúp đỡ để có thể lấy lại được trang facebook cá nhân.
Theo March (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Khả Ngân